กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ฟิเดีย ฟาร์มาเชอูติชี เอส.พี.เอ. จะเป็นผู้จัดจำหน่ายและประชาสัมพันธ์ HYALGAN(R) (โซเดียม ไฮยาลูโรเนต) สำหรับรักษาโรคข้อกระดูกอักเสบ

วันที่ 9 พ.ย. 2554 )
 
          พาร์ซิพพานี, นิวเจอร์ซีย์--9 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          ส่งมอบสิทธิทางการค้า HYALGAN จากซาโนฟี่ กลับคืนให้กับ ฟิเดีย ซึ่งเป็นเจ้าของและผู้สร้างแบรนด์

          ฟิเดีย ฟาร์มา ยูเอสเอ อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ มอบหมายให้ อินเทอร์เพซ ไบโอฟาร์มา แอลแอลซี ดูแลการจัดจำหน่ายและส่งเสริมการขาย
        
          ฟิเดีย ฟาร์มาเชอูติชี เอส.พี.เอ. (Fidia Farmaceutici S.p.A.) หรือ "ฟิเดีย” ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทจะเป็นผู้รับผิดชอบการจัดจำหน่ายและประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ HYALGAN (โซเดียม ไฮยาลูโรเนต) สำหรับรักษาโรคข้อกระดูกอักเสบ (OA) ในสหรัฐ ผ่านทาง ฟิเดีย ฟาร์มา ยูเอสเอ อิงค์ หรือ "ฟิเดีย ยูเอสเอ” ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ โดยฟิเดีย ยูเอสเอ ได้ว่าจ้าง อินเทอร์เพซ ไบโอฟาร์มา แอลแอลซี (Interpace BioPharma, LLC.) ให้เป็นผู้จัดหาบริการเชิงพาณิชย์สำหรับส่งเสริมการขาย HYALGAN

          HYALGAN เปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศอิตาลี เมื่อปีพ.ศ. 2530 ต่อมาในปี 2540 HYALGAN ได้กลายเป็นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมเพื่อการรักษาโรคข้อเสื่อม "วิสโคซัพพลิเมนเทชัน” (viscosupplementation) ตัวแรกที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาสหรัฐให้สามารถวางจำหน่ายได้ นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกมาจนถึงปัจจุบัน มีการใช้ HYALGAN ทั่วโลกไปแล้วกว่า 38 ล้านโดส (1) HYALGAN มีสรรพคุณในการบรรเทาอาการเจ็บปวดที่เกี่ยวเนื่องกับโรคข้อกระดูกอักเสบ (OA) บริเวณหัวเข่า เมื่อยาแก้ปวดธรรมดาอย่างอะเซตามิโนเฟน (acetaminophen) ไม่ได้ผล

          "เรายินดีที่จะจัดหาการรักษาต่อไป หลังจากที่ได้ช่วยเหลือผู้ป่วยมาแล้วหลายล้านคนทั่วโลกที่ต้องทนทรมานจากอาการของโรคข้อกระดูกอักเสบ” อันโตนิโอ แจร์มานี ซีอีโอของฟิเดีย ฟาร์มาเชอูติชี เอส.พี.เอ. กล่าว "ในการทดลองทางคลินิกกว่า 90 ครั้งกับผู้ป่วยกว่า 13,000 คน HYALGAN ได้แสดงให้เห็นถึงความปลอดภัยและประสิทธิภาพ เรามีความมุ่งมั่นในการจัดหาบริการที่มีคุณภาพที่ลูกค้าและผู้ป่วยสมควรได้รับ ซึ่งรวมถึงเงินชดเชยและการช่วยเหลือผู้ป่วย ตลอดจนคู่มือให้ความรู้แก่ผู้ป่วย เป้าหมายของเราคือได้เห็นว่า HYALGAN ยังคงเป็นตัวเลือกเพื่อการรักษาอย่างยั่งยืนสำหรับผู้ป่วยที่มีอาการเจ็บหัวเข่าอันเนื่องมาจากโรคข้อกระดูกอักเสบ” แจร์มานีกล่าว

          เกี่ยวกับโรคข้อกระดูกอักเสบ (OA)
          มูลนิธิโรคข้ออักเสบ (Arthritis Foundation) ระบุว่า ชาวอเมริกัน 27 ล้านคนป่วยด้วยโรคข้อกระดูกอักเสบ ซึ่งเป็นโรคที่พบได้บ่อยในทุกเชื้อชาติและภูมิหลัง โรคนี้มักจะปรากฏในผู้ที่มีอายุเกิน 45 ปี และชายที่มีอายุต่ำกว่า 55 ปีมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคข้อกระดูกอักเสบสูงกว่าผู้หญิงในช่วงอายุเดียวกัน อย่างไรก็ตาม ผู้หญิงวัย 55 ปีขึ้นไปมักจะมีอาการดังกล่าวเพิ่มขึ้น โรค OA เป็นโรคเรื้อรัง มีสาเหตุจากปัญหาของกระดูกอ่อนข้อต่อและน้ำไขข้อ ซึ่งทำหน้าที่เป็นทั้งสารหล่อลื่นและตัวลดแรงกระแทกของข้อต่อหัวเข่า ปัญหาในกระดูกอ่อนและน้ำไขข้อทำให้หัวเข่าเสียดสีกันจนเกิดอาการข้อติด เจ็บปวด และขยับลำบาก ในขณะที่ยังไม่มีการรักษาโรคข้อกระดูกอักเสบ การรักษาโรคในปัจจุบันจึงเน้นที่การควบคุมอาการข้อติดและอาการเจ็บปวด

          เกี่ยวกับ HYALGAN
          HYALGAN พัฒนาขึ้นจากกรดไฮยาลูโรนิคธรรมชาติ ซึ่งมีความคล้ายคลึงทางโครงสร้างและเคมีกับกรดไฮยาลูโรนิคซึ่งมีอยู่ในหัวเข่าของผู้ที่มีสุขภาพดี กรดไฮยาลูโรนิคเป็นส่วนประกอบทางธรรมชาติที่สำคัญของกระดูกอ่อนและน้ำไขข้อสำหรับข้อต่อหัวเข่า
          "เป็นเวลาหลายปีมาแล้วที่ HYALGAN ทำหน้าที่เป็นทางเลือกที่สำคัญในการรักษาผู้ป่วยโรคกระดูกอักเสบ” ดร. แฟรงค์ เคน แห่งฟิเดีย ฟาร์มา ยูเอสเอ อิงค์ กล่าว "ประวัติด้านประสิทธิภาพและความปลอดภัยที่ผลิตภัณฑ์ได้สั่งสมมาอย่างยาวนานนั้น แสดงให้เห็นถึงสรรพคุณในการบรรเทาอาการเจ็บปวดจากโรคข้อกระดูกอักเสบได้อย่างมีประสิทธิภาพสำหรับผู้ป่วยที่ใช้ยาแก้ปวดธรรมดา เช่น อะเซตามิโนเฟน ไม่ได้ผล หรือไม่สามารถทนรับผลข้างเคียงของสารต่อต้านอาการอักเสบที่ไม่มีสเตียรอยด์ได้” เคนกล่าวเสริม
          สำหรับวงจรการรักษาด้วย HYALGAN ที่แนะนำคือ ฉีดยาเข้าข้อ 5 เข็ม สัปดาห์ละครั้งเป็นเวลา 5 สัปดาห์ ถึงแม้ว่าผู้ป่วยจำนวนมากจะได้รับยาแก้ปวดรุนแรงหลังจากที่ให้ชุดยา 3 เข็ม โดยแบ่งเป็นสัปดาห์ละเข็ม เป็นเวลา 3 สัปดาห์ HYALGAN จะบรรเทาอาการเจ็บปวดในผู้ป่วยจำนวนมากเป็นเวลาสูงสุดถึง 6 เดือน อย่างไรก็ตาม องค์การอาหารและยาสหรัฐรับรองให้ใช้ HYALGAN สำหรับลดอาการเจ็บปวดบริเวณหัวเข่าเท่านั้น แต่ยังไม่ได้ประเมินประสิทธิภาพและความปลอดภัยของตัวยาเมื่อใช้กับข้อต่ออื่นๆ สำหรับข้อมูลด้านการจ่ายยาและด้านความปลอดภัยที่สำคัญของ HYALGAN สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ http://www.HYALGAN.com

          เกี่ยวกับฟิเดีย ฟาร์มาเชอูติชี เอส.พี.เอ.
          ฟิเดีย ฟาร์มาเชอูติชี เอส.พี.เอ. มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่อะบาโน แตร์เม ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอิตาลี ตลอดระยะเวลากว่า 50 ปี บริษัทประสบความสำเร็จในการวิจัยและพัฒนา รวมทั้งสั่งสมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมด้วยโมเลกุลที่ถูกกระตุ้นทางชีวภาพ ในฐานะที่เป็นแบบอย่างความสำเร็จในระดับนานาชาติ ฟิเดียมุ่งเน้นกิจกรรมทางธุรกิจหลักไปที่กรดไฮยาลูโรนิคและไกลโคซามิโนไกลแคน ด้วยการพัฒนาและนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมสำหรับการรักษาเฉพาะทางที่หลากหลาย ฟิเดียดูแลผู้ป่วยกว่า 960 คนที่ใช้กรดไฮยาลูโรนิค นอกจากนี้ในปัจจุบันยังมีการใช้กรดไฮยาลูโรนิคและผลิตภัณฑ์กรดไฮยูโรนิคในกว่า 70 ประเทศทั่วโลก เทคโนโลยีที่สำคัญที่สุดของฟิเดียในระดับโลกคือ การปรับแต่งทางเคมี การพัฒนาและผลิตเครื่องมือทางการแพทย์และเภสัชกรรมที่ล้ำสมัยที่สุด โดยอ้างอิงหมวดหมู่ทางการแพทย์ที่ใช้ไฮยาลูโรนัน เช่น การดูแลข้อต่อ (Joint Care) การดูแลบาดแผลขั้นสูง (Advanced Wound Care) และเวชศาสตร์ผิวพรรณและความงาม ( Aesthetic Dermatology)
          พันธกิจของฟิเดียคือ ช่วยให้ประชาชนมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.fidiapharma.com

          เกี่ยวกับอินเทอร์เพซ ไบโอฟาร์มา แอลแอลซี
          อินเทอร์เพซตั้งอยู่ในพาร์ซิพพานี นิวเจอร์ซีย์ และเป็นบริษัทในเครือพีดีไอ อิงค์ บริษัทชั้นนำซึ่งจัดหาบริการเชิงพาณิชย์อย่างกว้างขวางให้กับอุตสาหกรรมชีววิทยาศาสตร์ อินเทอร์เพซให้การสนับสนุนทางด้านการตลาด การขาย และการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ให้กับผู้ผลิตยาและยาชีวภาพ อุปกรณ์ทางการแพทย์ และการวินิจฉัยทางการแพทย์

          (1) Data on File, Fidia Farmaceutici S.p.A.

          แหล่งข่าว:   ฟิเดีย ฟาร์มาเชอูติชี เอส.พี.เอ.

          ติดต่อ:  บ็อบ ลาเวอร์ตี
          โทร: +1-609-558-5570

          AsiaNet 47147เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode