กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Risen Energy ประกาศผลประกอบการปี 2559 เผยผลกำไรจากการดำเนินงานพุ่ง 63.99%

วันที่ 15 มี.ค. 2560 )
 
Risen Energy ประกาศผลการดำเนินงานประจำปี 2559 โดยมีรายได้จากการดำเนินงาน 7.02 พันล้านหยวน เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 33.48% และมีผลกำไรจากการดำเนินงาน 706.22 ล้านหยวน เพิ่มขึ้น 63.99% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า

          ข้อมูลจากรายงานทางการเงินของ Risen Energy แสดงให้เห็นว่า ตลอดช่วงปี 2559 บริษัทมีผลประกอบการโดยรวมพุ่งขึ้นอย่างมาก โดยผลกำไรโดยรวมของบริษัทอยู่ที่ 860.04 ล้านหยวน ปรับตัวขึ้น 91.97% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ขณะที่ผลกำไรสุทธิแตะที่ 694.56 ล้านหยวน ซึ่งเพิ่มขึ้น 115.44% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า

          ทั้งนี้ Risen Energy ระบุไว้ในรายงานว่า มีปัจจัยหลักอยู่สองประการที่ทำให้บริษัทมีผลประกอบการพุ่งขึ้นอย่างมาก ได้แก่ ยอดขายผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ที่ปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่องในปีที่แล้ว และการลงทุนในแผนปฏิรูป "Luoyang Chaori" ของบริษัท

          โดยหลังจากที่ดำเนินการตามแผนปฏิรูป "Loyang Chaori" เสร็จสิ้น ทำให้ขณะนี้ Risen Energy มีการวางผังตามผลิตภัณฑ์ (Product Layout) เซลล์แสงอาทิตย์ที่สมบูรณ์แบบ และสามารถลดต้นทุนแฝงของผลิตภัณฑ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ บริษัทยังได้ยกระดับความสามารถในการแข่งขันหลัก รวมทั้งเพิ่มผลประโยชน์ และขีดความสามารถในการต้านทานความเสี่ยงด้วย

          ทั้งรายได้และผลกำไรของปี 2559 ได้เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า และเราจะเดินหน้าพัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบกระจาย (Distributed PV Power) ต่อไป

          ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Risen Energy ได้ให้การสนับสนุนการพัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบกระจายหลายแห่ง และด้วยการสนับสนุนดังกล่าวทำให้บริษัทบรรลุความก้าวหน้าครั้งใหญ่

          Risen Energy ชี้ว่า "เราได้ตั้งแผนกบริการพิเศษขึ้นมา เพื่อมอบโซลูชั่นการผลิตไฟฟ้าแบบครบวงจรที่มีความเป็นมืออาชีพสูงให้กับลูกค้าจำนวนมากของเรา ในขณะเดียวกัน เพื่อเป็นการรับรองว่าการดำเนินงานมีความปลอดภัยและมั่นคง และรับประกันผลกำไรสูงสุดของโครงการ เราจึงได้ทำการคัดเลือกโครงการติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์บนหลังคาอย่างเข้มงวด โดยพื้นที่ที่ใช้สำหรับติดตั้งเซลล์แผงอาทิตย์บนหลังคานั้น จำเป็นต้องผ่านการออกแบบและตรวจสอบโดยละเอียด เพื่อให้เราสามารถหามุมติดตั้งได้อย่างถูกต้องแม่นยำและเลือกใช้วิธีการติดตั้งอย่างเหมาะสมที่สุด

          บริษัทยังได้กล่าวต่อไปอีกว่า เป้าหมายในอนาคตของ Risen Energy คือ การรับคำสั่งจากบรรดาผู้เชี่ยวชาญ และการเป็นมืออาชีพในการทำงาน เราจะสนับสนุนนวัตกรรมเทคโนโลยี และทำงานร่วมกับทีมนักวิจัยของมหาวิทยาลัยที่มีความเชี่ยวชาญเพื่อพัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ต่อไป เราเชื่อว่าในอนาคต ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตและระบบการเงินที่ดีขึ้นเรื่อยๆ จะทำให้มีการดำเนินโครงการขนาดใหญ่ในประเทศจีนอย่างแน่นอน หรืออีกแง่หนึ่ง โครงการนี้จะช่วยให้ประเทศของเราดำเนินการปฏิรูปในด้านอุปทานพลังงานได้

          Risen Energy Co., Ltd 
          อีเมล: marketing@risenenergy.com 
เกี่ยวกับเรา

  • ประวัติ
  • ผู้บริหาร
  • บทบาทหน้าที่
  • วิสัยทัศน์
  • จรรยาบรรณ
  • หน่วยงานภายใน
  • หน่วยงานสื่อ

  • สถานีโทรทัศน์

  • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
    แห่งประเทศไทย
  • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

    สถานีวิทยุ

  • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
    แห่งประเทศไทย
  • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

  • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

    line กรมประชาสัมพันธ์
     


    © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
    โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
    Facebook Twitter Barcode