กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Novasep เปิดตัว AbSolute(R) High Cap

วันที่ 9 พ.ย. 2554 )
 
          ปอมปีย์, ฝรั่งเศส--3 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          Protein A media รุ่นใหม่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจับโมโนโคลนอล แอนติบอดี และโพลีโคลนอล แอนติบอดี ด้วยต้นทุนที่ถูกกว่าเดิม
      
          Novasep ผู้นำในการจัดหาโซลูชั่นการผลิตให้แก่อุตสาหกรรมชีววิทยาศาสตร์ ประกาศเปิดตัว AbSolute(R) High Cap ซึ่งเป็น Protein A media รุ่นใหม่ที่สร้างจากซิลิกาดัดแปลง
      
          AbSolute High Cap ได้รับการออกแบบให้มีประสิทธิภาพสูงสุดในการจับทั้งโมโนโคลนอล แอนติบอดี (monoclonal antibody) และโพลีโคลนอล แอนติบอดี (polyclonal antibody) จากวัตถุดิบตั้งต้นที่มีความเข้มข้นสูงและมีปริมาณมาก นอกจากนั้นผลผลิตของ AbSolute High Cap ยังเหนือกว่าผลผลิตของวิธีอื่นๆในตลาดปัจจุบันราว 50%-200% ใน flow rate หลายระดับ
      
          ต้นทุนของกระบวนการหลังการผลิต (downstream processing: DSP) อยู่ที่ราว 70% ของต้นทุนการผลิต mAb โดยขั้นตอนการจับเป็นขั้นตอนเดี่ยวที่มีต้นทุนสูงสุด เนื่องจากต้องใช้ Protein A based affinity chromatography resins (media) ซึ่งมีราคาสูงมาก ปัจจุบันตลาด Protein A resins มีมูลค่าราว 150-200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
      
          เนื่องจาก AbSolute High Cap ให้ผลผลิตสูง จึงใช้ resin น้อยลงในการสกัดวัตถุดิบตั้งต้นปริมาณเท่าเดิม โซลูชั่นใหม่นี้ช่วยผู้ใช้งานลดต้นทุนในการจับโมโนโคลนอล แอนติบอดี และโพลีโคลนอล แอนติบอดี ขณะเดียวกันก็ประหยัดค่า resin ได้สูงสุดราว 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปีสำหรับการผลิตจำนวนมาก (1.5 g/L mAb titer และ 20,000 L bioreactors) ซึ่งมีความสำคัญมากสำหรับการผลิต biosimilar ในระยะสั้น เนื่องจากต้นทุนสินค้าจะสูงกว่าเดิมมาก ขณะเดียวกันโซลูชั่นนี้ยังเหมาะกับบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพที่ต้องการเพิ่มผลผลิตแอนติบอดีที่กำลังพัฒนา และต้องการลดค่าใช้จ่ายในระยะแรก
     
       "ประสิทธิภาพที่โดดเด่นของ AbSolute High Cap จะช่วยให้ผู้ใช้งานเพิ่มศักยภาพด้านการผลิตได้อย่างมาก และช่วยลดต้นทุนสินค้าด้วย” อังตวน บูล (Antoine Baule) ประธาน Novasep Process ซึ่งเป็นธุรกิจชีวโมเลกุลในเครือ Novasep กล่าว "เรายินดีกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ ซึ่งถือเป็นความสำเร็จอีกครั้งหนึ่งของ Novasep ในการพัฒนาโซลูชั่นด้านการผลิตที่ทันสมัย เพื่อลูกค้าในอุตสาหกรรมชีวเวชภัณฑ์”
      
          เกี่ยวกับ Novasep
          Novasep พัฒนา ทำการตลาด และผลิตเทคโนโลยีที่ทันสมัยให้กับอุตสาหกรรมชีววิทยาศาสตร์ รวมถึงดำเนินการผลิต active molecules ที่มีความปลอดภัยและคุ้มค่า นอกจากนั้น Novasep ยังนำเสนอโซลูชั่นด้านการผลิตระดับโลกซึ่งประกอบด้วยบริการพัฒนากระบวนการ อุปกรณ์และระบบการสกัดสารบริสุทธิ์ บริการการผลิตตามสัญญา และ active molecules ที่มีความซับซ้อน ทั้งนี้ บริการของ Novasep ครอบคลุมอุตสาหกรรมเวชภัณฑ์ ชีวเวชภัณฑ์ อาหาร ส่วนผสมอาหาร และอุตสาหกรรมชีวภาพ
      
          เว็บไซต์ http://www.novasep.com
      
          ติดต่อ:
          นีล ฮันเตอร์ (Neil Hunter)
          อีเมล: neil@ala.com
          โทร: +44-1273-675-100
      
          แหล่งข่าว: Novasep
      
          AsiaNet 47052เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode