กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Asia Plantation Capital บริจาคต้นกฤษณาให้กับสถาบันการศึกษา UWCSEA ในสิงคโปร์

วันที่ 11 มี.ค. 2560 )
iqml
 
เมื่อไม่นานมานี้ Asia Plantation Capital (APC) ผู้นำด้านการบริหารจัดการพื้นที่เพาะปลูกและผลิตไม้กฤษณาอย่างยั่งยืน ได้บริจาคต้นกล้าของต้นกฤษณาพันธุ์เอควิลาเรียไซเนนซิส จำนวน 15 ต้นให้กับสถาบันการศึกษา United World College South East Asia (UWCSEA) เพื่อเชิดชูความมุ่งมั่นทุ่มเทของ UWCSEA ในการสร้างอนาคตที่ยั่งยืนและสงบสุขกว่าเดิม รวมถึงความพยายามในการรณรงค์ให้คนในชุมชนช่วยกันอนุรักษ์และปกป้องสิ่งแวดล้อม

          http://photos.prnasia.com/prnvar/20170308/8521701511 
          คำบรรยายภาพ - นาธาน ฮันท์ ผู้อำนวยการฝ่ายความยั่งยืนของ UWCSEA พร้อมด้วยนักเรียนจาก UWCSEA และทีมงานของ APC ถ่ายภาพร่วมกันหลังปลูกต้นกฤษณาพันธุ์เอควิลาเรีย ไซเนนซิส ในสนามของทางสถาบัน

          นาธาน ฮันท์ ผู้อำนวยการฝ่ายความยั่งยืนของ UWCSEA กล่าวว่า "เราตั้งใจพัฒนาทักษะและคุณภาพของนักเรียนซึ่งจำเป็นต่อการสร้างอนาคตอันยั่งยืน อนาคตที่การดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมเชิงปฏิบัติกลายเป็นส่วนสำคัญในการศึกษาของเด็กๆทุกคน"

          ด้วยเจตจำนงดังกล่าว ประกอบกับสถานการณ์หมอกควันที่ปกคลุมภูมิภาคอันเนื่องมาจากไฟป่าในเวลานั้น ส่งผลให้ Asia Plantation Capital ได้รับโอกาสในการถ่ายทอดความรู้ให้แก่นักเรียนราว 300 ชีวิต ณ UWCSEA วิทยาเขตโดเวอร์ เมื่อเดือนมีนาคม 2558 โดยเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมการศึกษาระยะเวลา 1 สัปดาห์ว่าด้วยเรื่องของความยั่งยืน รวมถึงผลพวงที่มีต่อมนุษย์และธุรกิจต่างๆ

          จอห์น เบอร์รี ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Asia Plantation Capital รับหน้าที่เป็นผู้ให้ความรู้แก่นักเรียน โดยเน้นไปที่การทำป่าไม้ พร้อมกับแสดงวิธีการปลูกต้นไม้ของ APC เมื่อเทียบกับบริษัทอื่นๆ และยังแนะนำวิธีที่องค์กรต่างๆควรนำไปใช้เพื่อป้องกันการเกิดไฟป่า ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ก็ตาม นอกจากนั้นยังมีการพูดถึงผลิตภัณฑ์จากป่าไม้ และพันธุ์ไม้ที่เหมาะสมกับอุตสาหกรรมต่างๆ

          จอห์น เบอร์รี กล่าวว่า "เราได้ไอเดียในการสนับสนุนมูลนิธิ Forestry Foundation ของ UWCSEA ด้วยการบริจาคต้นกฤษณา หรือพูดให้เจาะจงคือต้นกล้าพันธุ์เอควิลาเรีย ไซเนนซิส หลังจากที่ผมได้พูดคุยกับนาธาน ฮันท์ ถึงแนวทางของมูลนิธิที่ให้ความรู้เรื่องพืชและสัตว์แก่เด็กๆ ผมจึงคิดบริจาคต้นกล้าเพื่อให้นักเรียนที่ UWCSEA ได้มีโอกาสศึกษาต้นกฤษณาสายพันธุ์นี้ควบคู่ไปกับการอนุรักษ์"

          เอควิลาเรีย ไซเนนซิส คือ 1 ใน 15 สายพันธุ์ของวงศ์กฤษณา ซึ่งมีแหล่งกำเนิดอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยสามารถพบต้นที่สูง 6-20 เมตรได้ในป่าฝนของประเทศจีน และเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่ APC ปลูกในพื้นที่เพาะปลูกของบริษัทเอง

          Asia Plantation Capital ได้พิสูจน์ตัวเองถึงการเป็นผู้บุกเบิกและริเริ่มการเพาะปลูกอย่างยั่งยืน โดยคณะกรรมการที่ปรึกษาทางวิทยาศาสตร์ของบริษัทได้ทำงานร่วมกับทีมนักวิจัยในการพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อให้แน่ใจว่าต้นกฤษณาพันธุ์เอควิลาเรียซึ่งเป็นไม้ใกล้สูญพันธุ์ จะเจริญเติบโตในป่าและผลิตน้ำมันกฤษณาอันทรงคุณค่าต่อไป โดยหลายๆเทคโนโลยีของบริษัทได้รับการจดสิทธิบัตรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

          ผลิตภัณฑ์จากต้นกฤษณาในพื้นที่เพาะปลูกของ Asia Plantation Capital ผ่านการเห็นชอบและได้รับการรับรองอย่างเต็มรูปแบบจาก CITES (อนุสัญญาว่าด้วยการค้าระหว่างประเทศซึ่งชนิดสัตว์ป่าและพืชป่าที่ใกล้สูญพันธุ์) ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่า นอกจากจะสร้างความมั่นใจว่าจะมีไม้กฤษณาเพียงพอสำหรับคนรุ่นต่อๆไปแล้ว บริษัทยังให้ความสำคัญกับการรังสรรค์ผลิตภัณฑ์โดยใช้วัตถุดิบจากแหล่งที่ยั่งยืนและถูกต้องตามหลักจริยธรรม

          หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

          ซาอาฮิรา มูฮัมหมัด
          ผู้บริหารอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์และการตลาด
          อีเมล:zaahira@asiaplantationcapital.com
          โทร. +60-12-203-5344

          เกี่ยวกับ Asia Plantation Capital 

          Asia Plantation Capital Group เป็นผู้ดำเนินธุรกิจและบริหารจัดการพื้นที่เพาะปลูกอย่างยั่งยืนที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย บริษัทมีโครงการเพาะปลูกใน 4 ทวีป และมีพนักงานกว่า 2,000 คนทั่วโลก สำหรับคณะกรรมการที่ปรึกษาทางวิทยาศาสตร์ของเราซึ่งเป็นผู้นำในวงการนั้น ประกอบด้วยนักวิชาการระดับแนวหน้าจากนานาประเทศ (จีน ไทย มาเลเซีย อินเดีย สวิตเซอร์แลนด์ และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์) ที่ร่วมกันพัฒนา รวมทั้งจดสิทธิบัตรระบบและเทคโนโลยีชั้นนำของอุตสาหกรรม

          Asia Plantation Capital ให้ความสำคัญกับโครงการเพาะปลูกเชิงพาณิชย์และธุรกิจแบบบูรณาการแนวดิ่ง ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อชุมชน สิ่งแวดล้อม และการค้า จึงก้าวขึ้นเป็นบริษัทที่ประสบความสำเร็จและไม่หยุดนิ่งตามหลักการสร้างความสมดุล 3 ด้าน

          Photo - http://photos.prnasia.com/prnh/20170308/8521701511เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode