กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เมอร์ค เปิดตัวระบบ Milli-Q(R) IQ 7000 ยกระดับการทำน้ำให้บริสุทธิ์สำหรับใช้ในห้องแล็บ

วันที่ 9 มี.ค. 2560 )
IQML
 
 - ฉลองครบรอบ 50 ปี การเปิดตัวระบบทำน้ำให้บริสุทธิ์สำหรับห้องแล็บเป็นครั้งแรก
          - เป็นระบบแรกที่ใช้หลอดยูวีไร้สารปรอทซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
          - มีขนาดเล็กลงและออกแบบตามหลักการยศาสตร์ ซึ่งช่วยลดของเสีย เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และร่นเวลาวิจัย

          เมอร์ค ( Merck ) บริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ ประกาศเปิดตัวระบบ Milli-Q(R) IQ 7000 อันเป็นนวัตกรรมทำน้ำให้บริสุทธิ์รุ่นที่ 7 ในตระกูล Milli-Q(R) การเปิดตัวทั่วโลกในครั้งนี้ถือเป็นการฉลองครบรอบ 50 ปี นับตั้งแต่ที่เมอร์คได้มอบน้ำบริสุทธิ์ให้แก่นักวิทยาศาสตร์ในห้องแล็บทั่วโลก โดยเมอร์คได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับระบบทำน้ำให้บริสุทธิ์รุ่นใหม่ระหว่างการแถลงข่าวในงาน  Pittcon Conference & Expo 2017 ที่เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์

          อูดิท บาทรา สมาชิกคณะกรรมการบริหารของเมอร์ค และซีอีโอกลุ่มธุรกิจชีววิทยาศาสตร์ ( Life Science ) กล่าวว่า "แม้ว่าที่ผ่านมาจะมีความก้าวหน้ามากมายในห้องแล็บ แต่ทุกวันนี้นักวิทยาศาสตร์ยังคงหาทางยกระดับความน่าเชื่อถือของข้อมูล ลูกค้าของเราต่างมองหาระบบและซอฟต์แวร์ที่มีขนาดกะทัดรัดและใช้งานง่าย เพื่อสร้างความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์อย่างรวดเร็วยิ่งกว่าเดิม ซึ่งระบบทำน้ำให้บริสุทธิ์สำหรับห้องแล็บรุ่นใหม่จะช่วยจัดการกับปัญหาเหล่านี้ โดยเปิดโอกาสให้นักวิทยาศาสตร์สามารถโฟกัสไปที่การแก้ไขปัญหาโดยไม่ต้องกังวลเรื่องความบริสุทธิ์ของน้ำ ระบบรุ่นใหม่นี้สะท้อนถึงศักยภาพของเราในการบุกเบิกนวัตกรรมใหม่ๆ ด้านการทำน้ำให้บริสุทธิ์สำหรับห้องแล็บ"

          ตลอดครึ่งศตวรรษที่ผ่านมา เมอร์คเป็นพาร์ทเนอร์ที่ได้รับความไว้วางใจในเรื่องระบบทำน้ำให้บริสุทธิ์ สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ต้องการความมั่นใจว่า น้ำสำหรับใช้ในห้องแล็บปราศจากการปนเปื้อนจริงๆ

          เพื่อรับประกันว่าระบบทำน้ำให้บริสุทธิ์รุ่นใหม่ของเมอร์คจะตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของลูกค้าได้ บริษัทจึงนำฟีดแบคของนักวิทยาศาสตร์ รวมถึงความเชี่ยวชาญทางวิศวกรรมและเทคนิคขององค์กร มาใช้ในการพัฒนาระบบ Milli-Q(R) IQ 7000 ซึ่งมีขนาดเล็กลง ใช้งานง่ายขึ้น และประกอบด้วยคุณสมบัติต่างๆ ดังนี้

          - หลอดยูวีปลอดสารปรอท ech2o(R) สำหรับสร้างปฏิกิริยาโฟโตออกซิเดชันต่อสารปนเปื้อนประเภทอินทรีย์
          - ไส้กรองขนาดเล็กลง 33% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนๆ
          - หน้าจอสัมผัสดิจิทัลความคมชัดสูงเทียบเท่าหน้าจอโทรศัพท์มือถือ รองรับการทำงานเบื้องต้น
          - เชื่อมต่อเครือข่ายห้องแล็บได้ง่ายผ่านระบบบริหารจัดการข้อมูลแบบบูรณาการ ช่วยให้เข้าถึงข้อมูลได้ง่ายและรวดเร็ว
                    - ครอบคลุมระบบทำรายงานส่วนบุคคลและหน่วยเก็บข้อมูลระบบทั่วโลก รองรับการทำรายงานโดยไม่ต้องใช้กระดาษและสามารถตรวจสอบที่มาได้
          - โหมด Hibernation ประหยัดพลังงาน เพื่อรักษาคุณภาพน้ำในระบบ
          - หัวจ่ายน้ำที่แม่นยำและใช้งานง่าย โดยมีการจ่ายน้ำบริสุทธิ์ให้เลือกหลายรูปแบบ ตั้งแต่การจ่ายน้ำทีละหยด ไปจนถึงการจ่ายน้ำ 2 ลิตรต่อนาที
          - กินพื้นที่น้อยลงและไม่มีท่อหรือสายระโยงระยาง จึงลดความรกรุงรังในพื้นที่ปฏิบัติงาน

          Milli-Q(R) Water กลายเป็นชื่อที่คุ้นหูในฐานะน้ำบริสุทธิ์สำหรับใช้ในห้องแล็บ และยังเป็นแบรนด์ที่ได้รับการอ้างอิงถึงมากที่สุดตามวารสารแบบ peer review ทั้งนี้ ระบบ Milli-Q(R) ใช้สารกรองน้ำที่ผ่านการทดสอบและคิดค้นขึ้นเป็นพิเศษเพื่อเมอร์คโดยเฉพาะ ช่วยให้เมอร์คสามารถมอบน้ำคุณภาพยอดเยี่ยมที่สุดให้แก่ห้องแล็บทั่วโลก

          ระบบ Milli-Q(R) IQ 7000 เป็นผลิตภัณฑ์ตัวแรกที่จะเข้ามาแทนที่ระบบ Milli-Q(R) Advantage A10 แบบตั้งโต๊ะ โดยจะวางจำหน่ายในเดือนเมษายน 2560

          ข่าวประชาสัมพันธ์ของเมอร์คทั้งหมดได้รับการเผยแพร่ผ่านทางอีเมลในช่วงเวลาเดียวกับที่มีการเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ของเมอร์ค กรุณาเข้าไปที่ www.merckgroup.com/subscribe เพื่อลงทะเบียนออนไลน์ เปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกบริการนี้

          เกี่ยวกับเมอร์ค

          เมอร์ค คือบริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำในด้านการดูแลสุขภาพ ชีววิทยาศาสตร์ และเพอร์ฟอร์แม้นซ์ แมททิเรียล พนักงานราว 50,000 คนของบริษัทได้ร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆที่ช่วยปรับปรุงและยกระดับคุณภาพชีวิต ตั้งแต่ยาชีวภาพเพื่อรักษาโรคมะเร็งหรือโรคปลอกประสาทอักเสบ ระบบที่ทันสมัยสำหรับการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และการผลิต ไปจนถึง liquid crystal ที่ใช้กับสมาร์ทโฟนและโทรทัศน์ LCD ทั้งนี้ ในปี 2558 เมอร์คสามารถทำยอดขายได้ 1.285 หมื่นล้านยูโร ใน 66 ประเทศ

          เมอร์คก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปีพ.ศ. 2211 จึงเป็นบริษัทเภสัชภัณฑ์และเคมีที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ครอบครัวผู้ก่อตั้งบริษัทยังคงเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของกลุ่มบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ โดยบริษัทเมอร์คครอบครองสิทธิ์ในชื่อและแบรนด์เมอร์คทั่วโลก ยกเว้นในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ซึ่งบริษัทดำเนินธุรกิจในชื่อ อีเอ็มดี โซโรโน่, มิลลิพอร์ซิกม่า และอีเอ็มดี เพอร์ฟอร์แม้นซ์ แมททิเรียล

          รูปภาพ - http://mma.prnewswire.com/media/473634/MilliQIQ_Merck.jpg 
          รูปภาพ - http://mma.prnewswire.com/media/473656/Merck_Infographic.jpg เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode