กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
“Ferrero” รั้งอันดับ 1 บริษัทอาหารที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก

วันที่ 3 มี.ค. 2560 )
IQML
 
Ferrero ขึ้นแท่นบริษัทอาหารที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก ควบตำแหน่งบริษัทสัญชาติอิตาลีที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก จากการจัดอันดับ Global RepTrak(R) 100 ประจำปี 2560 โดยสถาบัน Reputation Institute

          (โลโก้: http://mma.prnewswire.com/media/473370/Global_Top_Companies_Emblem_2017_Logo.jpg )
          (โลโก้: http://mma.prnewswire.com/media/473369/Ferrero_group_Logo.jpg )

          นอกจากนี้ Ferrero ยังรั้งอันดับที่ 17 ในรายชื่อ 100 บริษัทที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก ด้วยคะแนน 75.45

          Giovanni Ferrero ซีอีโอของ Ferrero Group กล่าวว่า "เราภูมิใจที่ผู้บริโภคทั่วโลกมอบความไว้วางใจให้กับเรา จนส่งให้เราคว้าตำแหน่งบริษัทอาหารที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก พร้อมตำแหน่งบริษัทสัญชาติอิตาลีที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก ซึ่งตอกย้ำว่าการยึดหลัก "คุณภาพต้องมาก่อน" เป็นกุญแจสู่ความสำเร็จอย่างแท้จริง"

          การจัดอันดับ RepTrak(R) วัดจากการรับรู้ของผู้บริโภคที่มีต่อบริษัทขนาดใหญ่ทั่วโลก โดยใช้การประเมินใน 7 ด้าน ได้แก่ ผลิตภัณฑ์และบริการ นวัตกรรม สถานที่ทำงาน ธรรมาภิบาล ความรับผิดชอบต่อสังคม ความเป็นผู้นำ และผลการดำเนินงาน

          การสำรวจครั้งนี้จัดทำขึ้นในไตรมาสแรกของปี 2560 และมีการประเมินมากกว่า 170,000 ครั้ง จึงเป็นการสำรวจชื่อเสียงขององค์กรที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาการสำรวจประเภทเดียวกัน โดยมีทั้งการประเมินเปรียบเทียบ แนวโน้มประชากร ข้อมูลเชิงลึกจากมุมมองของผู้ถือหุ้น รวมถึงปัจจัยที่ทำให้ผู้บริโภคเชื่อถือและสนับสนุนบริษัท อย่างความเต็มใจในการซื้อสินค้าของบริษัท การบอกต่อ การเข้าไปลงทุน หรือแม้กระทั่งการเข้าไปทำงานกับบริษัท

          ดูผลการจัดอับดับเพิ่มเติมได้ที่ http://www.reputationinstitute.com/thought-leadership/global-reptrak-100 

          เกี่ยวกับ Ferrero

          Ferrero ถือกำเนิดขึ้นในเมืองเล็กๆอย่างอัลบา ในแคว้นปิเยมอนเต ประเทศอิตาลี เมื่อปี 2489 ปัจจุบัน Ferrero เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมขนมและเป็นบริษัทขนาดใหญ่อันดับ 3 ในตลาดช็อกโกแลตโลก ด้วยผลประกอบการรวมกว่า 1 หมื่นล้านยูโร 

          Ferrero Group มีพนักงานกว่า 41,000 คน ใน 53 ประเทศ และมีโรงงานผลิต 22 แห่งทั่วโลก โดยมีโรงงาน 3 แห่งที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Michele Ferrero Entrepreneurial Project ในแอฟริกาและเอเชีย นอกจากนี้ ในช่วงต้นปี 2558 Ferrero Group ยังได้ก่อตั้ง Ferrero Hazelnut Company (HCo) ซึ่งประกอบด้วยบริษัทเกษตรกรรม 6 แห่ง และโรงงานผลิต 8 แห่ง ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ของ Ferrero อาทิ Nutella, Ferrero Rocher, Raffaello, Tic Tac และ Kinder มีวางจำหน่ายในกว่า 170 ประเทศ จนกลายเป็นส่วนหนึ่งของความทรงจำและวิถีชีวิตของคนในหลายประเทศ เป็นที่ชื่นชอบจากรุ่นสู่รุ่น และเป็นสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรม

          นอกจากนี้ ความรับผิดชอบต่อสังคมยังหยั่งรากลึกอยู่ในองค์กร โดยความสดใหม่และคุณภาพของผลิตภัณฑ์ การคัดเลือกวัตถุดิบอย่างพิถีพิถัน การทำเกษตรแบบยั่งยืน รวมถึงการพัฒนานวัตกรรมและการค้นคว้าวิจัยอย่างต่อเนื่อง ล้วนเป็นองค์ประกอบสำคัญในความสำเร็จของ Ferrero ยิ่งไปกว่านั้น Ferrero ยังให้การสนับสนุนคนในชุมชนที่บริษัทดำเนินธุรกิจอยู่ ผ่านทางมูลนิธิ Ferrero Foundation โครงการ Michele Ferrero Entrepreneurial Project และโครงการ Kinder+Sport 

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ferrero.com และ http://www.ferrerocsr.com 

          ที่มา: Reputation Institute และ The Ferrero Groupเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode