กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
TPS SPARK ชู HIGH POWER TYPE นำ NX110-5L ลงสนาม ดึงกูรู “ พัฒนเดช ” พรีเซนต์ความแรงเจาะตลาดคอมมอนเรล

วันที่ 4 ส.ค. 2553 )
 
โชว์ 4 คุณสมบัติเด่น" ออกแบบเฉพาะ-กำลังไฟแรง-จ่ายไฟได้ยาวนานกว่า 35% - สะดวกด้วยตาแมว” กระตุ้นยอด
 
นายฤทธิชัย ติงธนาธิกุล กรรมการ บริษัท น้ำมันปิโตรเลียมไทย จำกัด ผู้ผลิตแบตเตอรี่ TPS SPARK เปิดเผยภายหลังงานแถลงข่าว TPS SPARK HIGH POWER TYPE ว่า การจัดงานแถลงข่าวครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อแนะนำแบตเตอรี่ TPS SPARK กลุ่ม HIGH POWER TYPE สำหรับรถยนต์ที่ใช้เครื่องคอมมอนเรล 2 รุ่น คือรุ่น NX110-5L สำหรับรถยนต์ที่ใช้เครื่องคอมมอนเรล 2500 ซึ่งเป็นแบตเตอรี่รุ่นล่าสุดที่วางจำหน่าย ส่วนรุ่น 105D31L สำหรับรถยนต์ที่ใช้เครื่องคอมมอนเรล 3000 จะเป็นรุ่นที่พัฒนาให้มีศักยภาพเพิ่มขึ้น หลังจากวางจำหน่ายไปแล้วเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2009 พร้อมการเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรกของผลิตภัณฑ์ TPS SPARK กลุ่ม HIGH POWER TYPE ซึ่งทางบริษัทได้รับเกียรติจาก อ.พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ กูรูของวงการรถยนต์ไทยที่ได้รับการยอมรับจากวงการรถยนต์ทั่วโลก เป็นพรีเซนเตอร์ของแบตเตอรี่ TPS SPARK HIGH POWER TYPE โดยจะทำหน้าที่ในการประชาสัมพันธ์ถึงศักยภาพของแบตเตอรี่ TPS SPARK กลุ่ม HIGH POWER TYPE ซึ่งถูกผลิตขึ้นเพื่อรองรับรถยนต์ที่ใช้เครื่องคอมมอนเรลโดยเฉพาะ พร้อมคุณสมบัติเด่น 4 ด้าน คือ การออกแบบเฉพาะ ( Specific Design for Commonrail Engine) การให้พลังไฟที่ดีกว่า (Powerful and Butter Starting ) อายุการใช้งานยาวนานกว่า ( Longer Life) และเพิ่มความสะดวกในการดูแลด้วยตาแมว (Indicator) โดยบริษัทฯจะทำการวางจำหน่ายแบตเตอรี่ TPS SPARK กลุ่ม HIGH POWER TYPE ในเดือนสิงหาคมศกนี้ และคาดว่าภายหลังการวางจำหน่ายจะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าทั่วประเทศ โดยมั่นใจว่าจะมียอดจำหน่ายแบตเตอรี่รุ่นนี้ประมาณ 20,000 ลูก ณ สิ้นปี 2010 และมีเป้าหมายการจัดจำหน่ายแบตเตอรี่ TPS SPARK ทุกรุ่นในปีนี้ประมาณ 250,000 ลูก
 
" TPS SPARK ได้ทำการพัฒนาแบตเตอรี่รถยนต์อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองต่อสมรรถนะของเครื่องยนต์แต่ละรุ่นที่พัฒนามากขึ้น และต้องการแบตเตอรี่ที่มีกำลังไฟในการจ่ายไฟให้กับเครื่องยนต์ได้อย่างเหมาะสม TPS SPARK ภายใต้คอนเซ็ปต์ HIGH POWER TYPE จึงเป็นแบตเตอรี่ที่ได้รับการพัฒนาให้มีคุณภาพเหนือมาตรฐาน และถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับเครื่องยนต์คอมมอนเรลโดยเฉพาะ โดยสามารถให้กำลังไฟในการสตาร์ทมากขึ้นอย่างมาก และสามารถจ่ายไฟได้มากกว่าและยาวนานกว่าแบตเตอรี่ทั่วไปถึง 35% จึงใช้งานได้ยาวนานกว่าแบตเตอรี่ที่นิยมใช้ทั่วไปในท้องตลาด นอกจากนี้ TPS SPARK HIGH POWER TYPE ยังมีตาแมวเพื่อบอกระดับของน้ำกรดและกำลังไฟในแบตเตอรี่ทุกลูก เพื่อให้ผู้ใช้รถยนต์สามารถตรวจสอบสถานะของแบตเตอรี่ได้อย่างสะดวกและง่ายในการดูแลรักษา” นายฤทธิชัยกล่าว
 
อ.พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ กูรูแห่งวงการรถยนต์ กล่าวว่า การตอบรับเป็นพรีเซนเตอร์ของแบตเตอรี่ TPS SPARK กลุ่ม HIGH POWER TYPE เกิดจากความมั่นใจในบริษัท น้ำมันปิโตรเลียมไทย จำกัด ซึ่งดำเนินธุรกิจมานานกว่า 58 ปี และยังคงรักษามาตรฐานการดำเนินธุรกิจมาเป็นอย่างดี นอกจากนี้คงมาจากการที่ได้ทดสอบแบตเตอรี่ TPS SPARK สำหรับเครื่องยนต์คอมมอนเรลกับรถที่ผมใช้ประจำแล้วก็พบว่า แบตเตอรี่ TPS SPARK กลุ่ม HIGH POWER TYPE เป็นแบตเตอรี่ที่ได้รับการออกแบบเพื่อเครื่องยนต์คอมมอนเรล สำหรับการเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบตเตอรี่ TPS SPARK กลุ่ม HIGH POWER TYPE มีระยะเวลา 1ปี เพื่อทำการประชาสัมพันธ์พร้อมถ่ายภาพโฆษณา
 
นายเกียรติยศ ณ นคร ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ TPS SPARK เปิดเผยถึงแผนการตลาดและการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์แบตเตอรี่ TPS SPARK กลุ่ม HIGH POWER TYPE ทั้ง 2 รุ่น ว่า "เบื้องต้น เราวางแผนที่จะใช้งบประมาณ 10 ล้านบาท สำหรับการทำประชาสัมพันธ์ในช่วง 5 เดือนสุดท้ายของปี 2010 โดยเราเน้นการสื่อสารผ่านทั้งสื่อโทรทัศน์ และสิ่งพิมพ์ ต่างๆ เพื่อให้ผู้บริโภคได้รู้จักสินค้าของเรามากขึ้น และให้ผู้ใช้รถยนต์เครื่องคอมมอนเรล ได้ตระหนักและเข้าใจ ว่ารถยนต์เครื่องคอมมอนเรล ต้องใช้แบตเตอรี่ในกลุ่ม HIGH POWER TYPE ถึงจะเหมาะสมที่สุด”
 
ทั้งนี้บริษัท น้ำมันปิโตรเลียมไทย จำกัด ได้ผลิตแบตเตอรี่ TPS SPARK ภายใต้คอนเซ็ปต์ Power Never Die และเลือกใช้โทนสีม่วงซึ่งเด่นสะดุด ตาเป็นโทนสีประจำผลิตภัณฑ์ ปัจจุบันสามารถแบ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์แบตเตอรี่ TPS SPARK ออกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่ม TPS SPARK PREMIUM ซึ่งเป็นกลุ่มแบตเตอรี่มาตรฐาน ที่ใช้สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถบรรทุกเล็ก-ใหญ่ และเรือขนาดเล็ก-ใหญ่ โดยมีขนาดแบตเตอรี่ตั้งแต่ 35 แอมป์ จนถึง 200 แอมป์ สำหรับกลุ่มที่ 2 คือ TPS SPARK HIGH POWER TYPE เป็นแบตเตอรี่ซึ่งผลิตขึ้นเพื่อรองรับเครื่องยนต์สมรรถนะสูงโดยเฉพาะ ปัจจุบันวางจำหน่าย 2 รุ่น คือ รุ่น NX110-5L สำหรับรถยนต์ที่ใช้เครื่องคอมมอนเรล 2500 ซีซี ส่วนรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์คอมมอนเรล 3000 ซีซี ขึ้นไป วางจำหน่าย ในชื่อรุ่น 105D31L (ซึ่งมีศักยภาพสูงกว่าแบตเตอรี่รุ่นเดียวกันที่วางจำหน่ายในเดือนตุลาคม 2009) โดย TPS SPARK กลุ่ม HIGH POWER TYPE ถือเป็นการปฎิวัติวงการแบตเตอรี่ไทยสำหรับการผลิตสินค้าที่มีความเฉพาะเจาะจง และตรงตามความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริงเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode