กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
TerraPay จับมือ MoneyTrans และ Paga เปิดตัวบริการโอนเงินข้ามแดนผ่านมือถือระหว่างยุโรปและไนจีเรีย

วันที่ 20 ก.พ. 2560 )
IQML
 
TerraPay [ https://terrapay.com/ ] เครือข่ายชำระเงินระหว่างประเทศบนมือถือ ประกาศเป็นพันธมิตรกับ MoneyTrans [ http://www.moneytrans.eu/ ] บริษัทโอนเงินชั้นนำซึ่งเป็นที่ยอมรับในทวีปยุโรปและแอฟริกา ร่วมด้วย Paga [ https://www.mypaga.com/paga-web/customer ] บริษัทผู้บุกเบิกบริการด้านการเงินและการชำระเงินของประเทศไนจีเรีย เปิดตัวการโอนเงินข้ามแดนผ่านโทรศัพท์มือถือจากสเปนไปยังไนจีเรีย

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160829/402033LOGO )

          ปัจจุบันชาวไนจีเรียในประเทศสเปนสามารถโอนเงินไปยังหมายเลขโทรศัพท์มือถือในบ้านเกิดได้ทุกหมายเลขผ่าน Paga เพียงแค่เข้าใช้บริการที่ร้าน MoneyTrans ใกล้บ้าน ผู้รับสามารถถอนเงินจากตัวแทนของ Paga กว่า 11,000 รายทั่วประเทศในจีเรีย หรือจะกดจากตู้ ATM โดยไม่ต้องใช้บัตรก็ได้ นอกจากนี้ผู้รับเงินยังสามารถจ่ายบิล เติมเงิน (airtime) ส่งเงินไปยังหมายเลขโทรศัพท์อื่นหรือบัญชีธนาคารในประเทศไนจีเรีย ตลอดจนใช้บริการอื่นๆได้อีกด้วย

          บริการโอนเงินข้ามแดนผ่านมือถือดังกล่าวเปิดตัวแล้วในประเทศสเปน และจะเปิดตัวในประเทศเบลเยียม ฝรั่งเศส และอิตาลี ตามลำดับในอีกไม่กี่สัปดาห์นี้

          นายเจเรมี ดี สเมท ซีโอโอของ MoneyTrans กล่าวเนื่องในโอกาสนี้ว่า "เรายินดีกับการก้าวไปอีกขั้นในการขยายบริการโอนเงินข้ามแดนผ่านมือถือไปยังทวีปแอฟริกา และ TerraPay เองก็อยู่ในจุดที่ได้เปรียบในการนำเสนอบริการที่ตอบโจทย์ ซึ่งต่อยอดและใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานทางเทคนิคที่สำคัญและมีการใช้งานในทวีปแอฟริกามาเป็นเวลาหลายปีแล้ว"

          นายอัมบาร์ ซูร์ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ TerraPay เพิ่มเติมว่า "ด้วยความที่เป็นประเทศผู้รับเงินโอนรายใหญ่ที่สุดในทวีปแอฟริกา ไนจีเรียจึงมอบโอกาสมากมายให้กับบริษัทต่างๆ เช่นเรา และการจับมือร่วมกับ MoneyTrans และ Paga ในครั้งนี้ จะมีบทบาทสำคัญในการส่งเงินข้ามพรมแดนในประเทศไนจีเรีย โดยจะช่วยลดค่าธรรมเนียมต่างๆ รวมถึงย่นระยะเวลา และมอบความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้บริการ"

          นายเจย์ อลาบราบา ผู้ร่วมก่อตั้ง Paga ทิ้งท้ายว่า "เรายินดีที่ได้ร่วมงานกับ TerraPay และ MoneyTrans เพื่อให้บริการการทำธุรกรรมที่ปลอดภัยระหว่างประเทศสเปนและไนจีเรีย ซึ่งนับเป็นประเทศแรกในประเทศสำคัญๆอีกหลายประเทศที่เราจะเปิดตัวบริการโอนเงินร่วมกัน ทั้งนี้ ด้วยขอบเขตการเข้าถึงอย่างกว้างขวางของ Paga ผนวกเข้ากับความสามารถด้านการโอนเงินระหว่างประเทศอันเป็นที่ประจักษ์ของ TerraPay และ MoneyTrans เราจะสามารถมอบบริการที่ไร้รอยต่อและใช้งานง่ายออกสู่ตลาด เพื่อชาวไนจีเรียทั้งที่อยู่ในบ้านเกิดและในต่างประเทศ"

          ทั้งนี้ ไนจีเรียติดอันดับ 6 ประเทศที่ได้รับเงินโอนมากที่สุดในโลก โดยในปี 2558 ธนาคารโลกเปิดเผยว่า มูลค่าการรับโอนเงินในไนจีเรียนั้นสูงถึง 2.1 หมื่นล้านดอลลาร์

          ติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์ 
          Sundeep Mehta 
          Global PR Manager 
          TerraPay เนเธอร์แลนด์
          อีเมล- contactus@terrapay.com 

          ที่มา: TerraPayเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode