กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Unilever Foundry จับมือ Padang & Co เปิดตัวเวิร์กสเปซ LEVEL3 จุดประกายสร้างสรรค์นวัตกรรมทั่วเอเชีย

วันที่ 17 ก.พ. 2560 )
IQML
 

- เวิร์คสเปซแห่งความร่วมมือ กำหนดนิยามใหม่แห่งโมเดลนวัตกรรมองค์กร

Unilever Foundry และ Padang & Co ประกาศเปิดตัว LEVEL3 โคเวิร์กกิงสเปซที่สะท้อนมิติใหม่แห่งความร่วมมือและนวัตกรรมองค์กร ฉีกคอนเซปต์เวิร์กสเปซรูปแบบเดิมๆ LEVEL3 คือการรวมตัวกันของยูนิลีเวอร์ สตาร์ทอัพและผู้ประกอบการ เพื่อร่วมกันส่งเสริมนวัตกรรมและสร้างความร่วมมือใหม่ๆ อันจะนำไปสู่ผลลัพธ์ทางธุรกิจที่มีความหมายอย่างแท้จริง

http://photos.prnasia.com/prnvar/20170214/8521700839LOGO

"LEVEL3 ถือกำเนิดจากพันธกิจของเราในการทำให้การใช้ชีวิตแบบยั่งยืนเกิดขึ้นได้ทุกวัน สถานที่แห่งนี้เปิดโอกาสให้ธุรกิจของเราได้เกี่ยวข้องโดยตรงกับเทคโนโลยีใหม่ๆที่จะเข้ามาพลิกโฉมธุรกิจ รวมทั้งเชื่อมโยงกับเหล่าคนรุ่นใหม่ผู้สร้างการเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นในสังคม การรวมตัวกันนี้จะทำให้รูปแบบการทำงานของเราเปลี่ยนไป และจะส่งผลต่อชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนในท้ายที่สุด" ปิแอร์ ลุยจิ ซิจิสมอนดิ ประธานยูนิลีเวอร์ ประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และออสตราเลเซีย กล่าว "LEVEL3 คือพื้นที่สร้างแรงบันดาลใจและผลักดันให้เหล่าสตาร์ทอัพต่อยอดธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ"

เวิร์กสเปซแห่งนี้มีเนื้อที่ 22,000 ตารางฟุต และตั้งอยู่ภายในสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคของยูนิลีเวอร์ ในสิงคโปร์ จึงเปิดโอกาสให้ผู้ใช้พื้นที่ได้ใกล้ชิดกับแบรนด์และระบบการทำงานของยูนิลีเยอร์ รวมทั้งเข้าถึงโครงการต่างๆของ Unilever Foundry ปัจจุบันมีสตาร์ทอัพทั้งจากในและต่างประเทศจับจองพื้นที่ ณ LEVEL3 แล้ว 15 ราย ได้แก่  AdludioConnectedLifeDatacraftEcoHubGetCRAFTNext BillionOlapicSnapcartTaskSpotting และ Try and Review

"การที่ยูนิลีเวอร์สร้าง LEVEL3 แห่งแรกขึ้นในสิงคโปร์นั้นเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงการเติบโตอย่างคึกคึกของวงการสตาร์ทอัพสิงคโปร์ได้เป็นอย่างดี" ดร.เบห์ สวอน จิน ประธานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจสิงคโปร์ (EDB) กล่าว "LEVEL3 ถือเป็นโมเดลนวัตกรรมองค์กรโฉมใหม่ ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางของ EDB ในการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างบริษัทข้ามชาติและกิจการอื่นๆ อย่างเช่น สตาร์ทอัพ"

โมเดลความร่วมมือโฉมใหม่

LEVEL3 เป็นมากกว่าโคเวิร์กกิงสเปซ เพราะที่นื่คือชุมชนนวัตกรรมที่เกิดจากความร่วมมือ โดยเปิดโอกาสให้เหล่าสตาร์ทอัพได้สื่อสารและทำงานร่วมกับยูนิลีเวอร์และพาร์ทเนอร์รายอื่นๆในแวดวงเดียวกัน เพื่อช่วยกันแก้ปัญหาท้าทายทางธุรกิจ ตั้งแต่การทำตลาด ไปจนถึงแหล่งเงินทุน โลจิสติกส์ ห่วงโซอุปทาน และการพัฒนาลูกค้า

สำหรับยูนิลีเวอร์ LEVEL3 ทำหน้าที่เป็นตัวกลางเชื่อมระหว่างนักนวัตกรรมและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในชุมชนสตาร์ทอัพ เพื่อแจกแจงปัญหาที่พบในชีวิตจริง อันจะนำไปสู่การสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ตอบสนองความต้องการได้อย่างแท้จริง

โจนาธาน แฮมมอนด์ ผู้อำนวยการ Unilever Foundry กล่าวว่า "พันธกิจของ Unilever Foundry ในการร่วมมือ ทดลอง และบุกเบิกเพื่ออนาคตที่ยั่งยืนนั้น ได้ปรากฏให้เห็นเป็นรูปธรรมผ่านทาง LEVEL3 แห่งนี้"

LEVEL3 เต็มไปด้วยโอกาสแห่งการเรียนรู้และการสร้างเครือข่าย อาทิ การพูดคุยอย่างเป็นมิตร การประชุมแบ่งปันความรู้ โปรแกรมพี่เลี้ยง (Mentoring Program) ตลอดจนการฝึกอบรมและทรัพยากรต่างๆ จากพันธมิตรด้านเทคโนโลยี

เดอร์ริก เจียง ซีอีโอ Padang & Co กล่าวว่า "เราวาดฝันให้ LEVEL3 เป็นพื้นที่ทำงานที่มีชีวิตชีวาและมอบโอกาสระดับโลกให้แก่ผู้ประกอบการ เรามุ่งมั่นและทุ่มเทในการเชื่อมโยงสมาชิกในชุมชนสตาร์ทอัพเข้าด้วยกัน เพื่อจุดประกายความร่วมมือและนวัตกรรม"  

LEVEL3 มุ่งเน้นความร่วมมือในด้านต่างๆ ได้แก่ เทคโนโลยีการตลาดและเทคโนโลยีโฆษณา (Marketing Tech & Ad Tech) เทคโนโลยีสำหรับองค์กร (Enterprise Tech) ผลิตภัณฑ์และส่วนประกอบ (Products & Ingredients) นวัตกรรมโมเดลธุรกิจรูปแบบใหม่ (New Business Model Innovation) และผลกระทบทางสังคม (Social Impact)

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ LEVEL3 ได้ที่ L3.work

รับชมภาพบรรยากาศงานเปิดตัว LEVEL3 ได้ที่ https://edelmanftp.boxcn.net/s/dsozpbvnm8t9rggm8jyh4si0al4gv4yk

เกี่ยวกับ LEVEL3

LEVEL3 คือพื้นที่ทำงานที่สร้างสรรค์โดย Unilever Foundry และ Padang & Co ซึ่งนำยูนิลีเวอร์ สตาร์ทอัพและผู้ประกอบการ มารวมกันเพื่อกระตุ้นนวัตกรรมและสร้างความร่วมมือใหม่ๆ อันจะนำไปสู่ผลลัพธ์ทางธุรกิจที่แท้จริง LEVEL3 เปิดตัวในวันที่ 14 ก.พ. 2560 โดยตั้งอยู่ภายในสำนักงานใหญ่ยูนิลีเวอร์ประจำภูมิภาคเอเชีย ในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งที่แห่งนี้จะเปิดโอกาสให้เหล่าสตาร์ทอัพได้เข้าถึงโครงการต่างๆของ Unilever Foundry และมีโอกาสได้แก้ไขปัญหาทางธุรกิจที่ทีมงานของยูนิลีเวอร์ประสบพบเจอ ทั้งนี้ LEVEL3 เป็นศูนย์กลางที่ผู้ประกอบการจะได้แบ่งปันความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมของตนผ่านการสนทนาอย่างเป็นกันเอง ตลอดจนงานอีเวนท์ต่างๆ และระบบพี่เลี้ยง  

เกี่ยวกับ Unilever Foundry

Unilever Foundry ทำหน้าที่เป็นจุดประสานสำหรับสตาร์ทอัพที่ต้องการร่วมมือกับยูนิลีเวอร์ เพื่อเปิดโอกาสให้แบรนด์ระดับโลกในเครือบริษัทสามารถทดลองและนำร่องเทคโนโลยีใหม่ๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีประสิทธิผล และรวดเร็วมากขึ้น นอกจากนี้ Unilever Foundry ยังเปิดโอกาสให้สตาร์ทอัพและผู้ประกอบการสามารถพัฒนาและดำเนินโครงการระดับโลก เข้ารับคำปรึกษาแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด และเข้าถึงแหล่งเงินทุนผ่านทาง Unilever Ventures สำหรับสตาร์ทอัพที่สนใจเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ Unilever Foundry กรุณาดูข้อมูลที่ http://foundry.unilever.com/projects/ หรือรับชมรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Sustainable Living Plan ของยูนิลีเวอร์ ได้ที่ http://www.unilever.com/sustainable-living-2014/  

Unilever Foundry (Unilever.com/foundry) ทำงานใกล้ชิดกับ Unilever Ventures ซึ่งเป็นธุรกิจเงินร่วมลงทุนของยูนิลีเวอร์ โดย Unilever Ventures ลงทุนในบริษัทระยะเริ่มต้นซึ่งอาจมีความสัมพันธ์เชิงกลยุทธ์กับยูนิลีเวอร์ และได้ประโยชน์จากการเข้าถึงสินทรัพย์และขีดความสามารถด้านต่างๆของยูนิลีเวอร์ ซึ่งหนึ่งในภาคส่วนสำคัญที่ Unilever Ventures เข้าลงทุน ได้แก่ การตลาดดิจิทัล ซึ่งครอบคลุมธุรกิจบริการด้านการตลาด โดยเฉพาะโมบายมาร์เก็ตติง ดิจิทัลมีเดียและวิดีโอ โซเซียลมีเดีย การสร้างคอนเทนต์ อีคอมเมิร์ซ ช็อปเปอร์มาร์เก็ตติง และบิ๊กดาต้า ดูรายชื่อบริษัทที่ Unilever Ventures เข้าไปลงทุนได้ที่ http://www.unileverventures.com/portfolio/

เกี่ยวกับ PADANG & CO

Padang & Co เป็นผู้กระตุ้นให้เกิดการสร้างสรรค์นวัตกรรมสำหรับองค์กรธุรกิจและหน่วยงานรัฐบาล โดยช่วยให้สตาร์ทอัพและบริษัทต่างๆ อย่างเช่น ยูนิลีเวอร์ เชื่อมโยงและสร้างโอกาสใหม่ๆ ในการพัฒนานวัตกรรม

Padang & Co ทำหน้าที่เป็นสถาปนิกของ LEVEL3 รวมทั้งออกแบบโปรแกรมและจัดการพื้นที่ เราเชื่อว่า LEVEL3 จะช่วยจุดประกายนวัตกรรม ซึ่งจะนำไปสู่การสร้างกิจกรรมทางธุรกิจเพื่อส่วนรวม

ภาคผนวก

Adludio:

พอล คอกกินส์ ซีอีโอของ Adludio กล่าวว่า "Adludio ทำงานร่วมกับยูนิลีเวอร์อย่างกว้างขวางในยุโรป โดยใช้เทคโนโลยีการโฆษณาที่เราพัฒนาขึ้นเพื่อมุ่งเน้นการรับรู้ทางประสาทสัมผัสของผู้บริโภค การร่วมเป็นส่วนหนึ่งของที่นี่ในวันนี้ถือเป็นการเปิดบทใหม่ของความสัมพันธ์ระหว่างเรากับยูนิลีเวอร์ เราเชื่อว่า LEVEL3 จะเป็นพื้นที่ทำงานที่สมบูรณ์แบบสำหรับ Adludio ขณะที่เรากำลังมองหาโอกาสในการสร้างและต่อยอดธุรกิจโฆษณาที่มุ่งทำความเข้าใจกระบวนการรับรู้ของผู้บริโภคทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"

EcoHub:

เคเค ฮัน หุ้นส่วนของ EcoHub กล่าวว่า "คุณค่าและแรงบันดาลใจของยูนิลีเวอร์ในการสร้างการเติบโตอย่างทั่วถึงและสร้างอนาคตที่ยั่งยืนนั้น สอดคล้องกันกับเรา เราเชื่อว่าสิ่งที่เราทำสามารถส่งผลกระทบเชิงบวกต่อห่วงโซ่อุปทานและระบบนิเวศของยูนิลีเวอร์ จึงทำให้เข้าถึงผู้รับในวงกว้าง สำหรับเราแล้ว LEVEL3 เป็นมากกว่าแค่พื้นที่ทำงาน แต่เป็นแพลตฟอร์มในการสร้างและเสริมสร้างความสัมพันธ์ของเรากับคนที่มีความคิดเหมือนๆกัน"

GetCRAFT:

แพทริก เซียร์เล ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอกลุ่มบริษัท GetCRAFT กล่าวว่า "ผมคิดว่าเป็นเรื่องดีมากที่นอกจากเราจะได้ต่อยอดธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างรวดเร็วแล้ว เรายังจะได้รับโอกาสในการทำงานร่วมกับยูนิลีเวอร์ในตลาดอย่างอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์อีกด้วย การเปิดพื้นที่ทำงานใน LEVEL3 นับเป็นก้าวต่อไปของเราที่จะได้คิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ร่วมกับยูนิลีเวอร์อย่างใกล้ชิดผ่านทางสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคของยูนิลีเวอร์ ซึ่งจะเป็นการเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างเราให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น"

Next Billion:

โอลิเวอร์ กิลเบิร์ต กรรมการผู้จัดการของ Next Billion กล่าวว่า "LEVEL3 เปิดโอกาสให้เราได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศที่มีพลวัต พร้อมสำรวจความเป็นไปได้ในการร่วมมือกับยูนิลีเวอร์และพาร์ทเนอร์รายอื่นๆ เรามุ่งหวังที่จะได้ร่วมงานกับแบรนด์ระดับโลกและบริษัทสตาร์ทอัพที่มีจุดมุ่งหมายในการสร้างผลลัพธ์ทางธุรกิจและสังคมให้เกิดขึ้นภายในภูมิภาคอย่างยั่งยืน เช่นเดียวกับเรา"

Olapic:

โฮเซ เด คาโบ ผู้ร่วมก่อตั้ง Olapic กล่าวว่า "Olapic รู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ LEVEL3 ในสิงคโปร์ ซึ่งเราเชื่อว่าจะเป็นพื้นที่ให้เราขับเคลื่อนธุรกิจในเอเชียให้เติบโตยิ่งขึ้นต่อไป การเป็นสมาชิกของ Unilever Foundry และได้รับเงินลงทุนจาก Unilever Ventures นั้นช่วยให้เราได้ก้าวขึ้นเป็นบริษัทระดับโลกที่ได้ร่วมงานกับแบรนด์ชั้นนำในเอเชียมาแล้วมากมาย และช่วยให้แบรนด์เหล่านั้นสามารถสื่อสารกับผู้บริโภคได้ดีขึ้น ผ่านทางคอนเทนท์ที่เกิดจากตัวผู้ใช้งานเอง (user-generated content)"

Snapcart:

Reynazran Royono ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Snapcart กล่าวว่า "LEVEL3 มอบระบบนิเวศที่ลงตัวสำหรับบริษัทสตาร์ทอัพอย่าง Snapcart โดยเราไม่เพียงแต่ได้เชื่อมต่อกับผู้ประกอบการรายอื่นๆเท่านั้น แต่ยังได้ใกล้ชิดกับบริษัทยักษ์ใหญ่อย่างยูนิลีเวอร์ ซึ่งเรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นบริษัทกลุ่มแรกที่เข้ามาตั้งออฟฟิซในสิงคโปร์ที่ LEVEL3 นอกจากนี้ เรายังตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับ Unilever Foundry และ Padang & Co ในขณะที่เรากำลังขยายกิจการออกไปทั่วเอเชีย"

TaskSpotting:

การิม อาลี ซีอีโอของ TaskSpotting กล่าวว่า "ในฐานะที่ TaskSpotting เป็นสมาชิกของ Unilever Foundry เราจึงได้ตัดสินใจเปิดสำนักงานใหญ่ของเราให้อยู่ใกล้กับสำนักงานใหญ่ของยูนิลีเวอร์ให้มากที่สุด อีกทั้งเอเชียยังเป็นเป้าหมายสำคัญในกลยุทธ์การเติบโตขั้นต่อไปของบริษัท เราจึงหวังว่าการตั้งสำนักงานใหญ่ที่ LEVEL3 จะช่วยผลักดันให้ธุรกิจของเราในเอเชียแปซิฟิกเติบโตอย่างก้าวกระโดด เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะเห็นการพัฒนาของชุมชนโดยรอบ LEVEL3 และเชื่อมั่นว่า LEVEL3 จะกลายเป็นศูนย์รวมของเหล่าผู้ประกอบการ และจะเป็นโอกาสอันดีให้เกิดการทำงานร่วมกัน"

โลโก้ - http://photos.prnasia.com/prnh/20170214/8521700839LOGO

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode