กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ร้านอาหารฝรั่งเศส Le Clarence คว้ามิชลินสตาร์ 2 ดาว!

วันที่ 14 ก.พ. 2560 )
IQML
 

          -ภัตตาคารฝรั่งเศสน้องใหม่ในนครปารีสสามารถคว้าดาวมิชลินมาครองได้ถึง 2 ดวงด้วยกัน หลังจากที่เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการมาได้เพียงแค่ปีเดียว

          นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ "มิชลิน ไกด์" (Michelin Guide) ประจำปี 2560 ได้เลือกจารึกชื่อของ Le Clarence ร้านอาหารน้องใหม่ที่เปี่ยมไปด้วยความสร้างสรรค์ แต่ก็คงไว้ซึ่งความเป็นเอกลักษณ์แบบฉบับฝรั่งเศส ลงในไกด์บุ๊กเล่มแดงอันเลื่องชื่อ เรื่องราวทั้งหมดได้เริ่มต้นขึ้นเกือบ 5 ปีก่อน เมื่อเจ้าชายโรเบิร์ตแห่งลักเซมเบิร์ก ประธานของธุรกิจครอบครัว Domaine Clarence Dillon (Chateau Haut-Brion, Chateau La Mission Haut-Brion, Chateau Quintus) ได้เข้าซื้อแมนชั่นในศตวรรษที่ 19 ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากถนนช็องเซลิเซ่อันโด่งดัง แมนชั่นแห่งนี้ได้รับการเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Hotel Dillon และเจ้าชายโรเบิร์ตแห่งลักเซมเบิร์กได้ยกทีมช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญมาทำการบูรณะตกแต่งอาคารหลังนี้ขึ้นใหม่ จนกลายมาเป็นสำนักงานใหญ่ประจำกรุงปารีสของบริษัท นอกจากนี้ อาคารแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของ 'La Cave du Chateau' ร้านจำหน่ายไวน์คุณภาพเยี่ยมซึ่งผ่านการคัดสรรมาอย่างพิถีพิถันอีกด้วย ต่อมาเจ้าชายโรเบิร์ตแห่งลักเซมเบิร์กได้ตัดสินใจเปิดภัตตาคารในคอนเซปต์ใหม่ที่ไม่เหมือนใครขึ้น โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากประวัติศาสตร์ของไวน์ Chateau Haut-Brion ที่มีความเชื่อมโยงกับศิลปะแห่งการรับประทานอาหารมาแต่ครั้งโบราณกาล เพื่อเป็นสถานที่ให้เจ้าชายและสหายได้แลกเปลี่ยนมุมมองเชิงปรัชญาท่ามกลางบรรยากาศสง่างามและอบอุ่นของหนึ่งในสุดยอดคฤหาสน์สไตล์บอร์กโดซ์ และนี่คือจุดเริ่มต้นของภัตตคาร 'Le Clarence'!

          รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: 
           https://www.multivu.com/players/uk/8039651-le-clarence-michelin-guide-two-stars/ 

          ภัตตาคารแห่งนี้จะต้องสะท้อนความเป็นที่สุดของ French Terroirs ด้วยการนำเสนอผ่านวัตถุดิบชั้นยอดจากสุดยอดผู้ผลิต โดยเฉพาะการเสาะแสวงหาไวน์ที่มีความโดดเด่นและหายากเป็นพิเศษมาเสิร์ฟให้แก่ลูกค้า

          การได้พบกับเชฟคริสโตเฟอร์ เปเล่ คือปัจจัยกำหนด เจ้าชายผู้มีรสนิยมในการรับประทานอาหาร และ เชฟผู้มีพรสวรรค์ระดับแถวหน้าของปารีส เข้าใจความต้องการของกันและกันแทบจะในทันที เชฟคริสโตเฟอร์ เปเล่ หัวหน้าเชฟและกรรมการผู้จัดการ ซึ่งได้รับมิชลินสตาร์มาแล้ว 2 ดาวเมื่อครั้งร่วมงานกับร้านอาหาร La Bigarrade ในปี 2553 ยังคงแสดงให้เห็นถึงพรสวรรค์และรสนิยมแห่งการรังสรรค์อาหารต้นตำรับฝรั่งเศสในแบบฉบับของตนด้วยความภาคภูมิใจอย่างแท้จริง

          เชฟคริสโตเฟอร์ เปเล่ และทีมงานทั้งหมดที่ Le Clarence ยินดีเฉลิมฉลองเกียรติยศครั้งนี้ร่วมกับลูกค้าที่ชอบลิ้มลองเมนูอาหารแปลกใหม่ รสชาติอร่อย ซึ่งอันที่จริงแล้ว รางวัลที่ดีที่สุดสำหรับ Le Clarence ก็คือ การทำให้ลูกค้ามีความสุขและพึงพอใจมากที่สุดขณะอยู่ในร้านของเรา เช่นเดียวกับความสุขที่เราได้รับจากการได้ให้บริการพวกเขาด้วยบรรยากาศสุดพิเศษเหล่านี้

          (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/466541/Le_Clarence_Restaurant.jpg )

          ที่มา: Le Clarenceเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode