กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
MMC เปิดตัว "Spider" โซลูชั่นโดรนครบวงจรเพื่องานติดตั้งสายไฟฟ้าโดยเฉพาะ

วันที่ 11 ก.พ. 2560 )
iqml
 
 MMC ผู้ผลิตโดรนสัญชาติจีน นำเสนอโซลูชั่นโดรนแบบครบวงจรสำหรับงานติดตั้งสายไฟฟ้า พร้อมบริการจากทีมปฏิบัติการด้านโดรนมืออาชีพ

          MMC ผู้ผลิตโดรนจากประเทศจีน ประกาศเปิดตัว "Spider" โซลูชั่นโดรนครบวงจรสำหรับงานติดตั้งสายไฟฟ้าในพื้นที่ที่ยากต่อการเข้าถึง

           โซลูชั่น Spider ของ MMC ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ในแวดวงอุตสาหกรรมโดรน ที่ไม่ใช่แค่นำเสนอโดรนประสิทธิภาพสูงสำหรับงานอุตสาหกรรมเท่านั้น แต่ยังมีทีมนักบินมืออาชีพมาสอนการใช้งาน การวางแผนโครงการและการบิน ทั้งยังมีบริการหลังการขายเต็มรูปแบบอีกด้วย

          คุณลู่ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ MMC กล่าวว่า "ลูกค้าต้องการนวัตกรรมนี้อยู่แล้ว โซลูชั่นครบวงจรของเราจะช่วยให้ทีมงานที่ยังมีประสบการณ์เกี่ยวกับเทคโนโลยีโดรนไม่มากนัก ได้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากการใช้โดรนเพื่องานติดตั้งสายไฟฟ้า ด้วยต้นทุนที่ต่ำกว่า ดีต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่า และดีต่อทีมงานมากกว่า

          โดรน Spider ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่องานติดตั้งสายไฟฟ้าโดยเฉพาะ และมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ครอบคลุมการใช้งานในโครงการต่างๆทั่วทุกพื้นที่ ดังนี้

          - อุปกรณ์อัจฉริยะป้องกันการร่วงหล่น และสามารถหลบหลีกสิ่งกีดขวางได้  
          - ชั่วโมงบินยาวนานขึ้นและบรรทุกน้ำหนักได้มากขึ้น เหมาะสำหรับงานติดตั้งสายไฟฟ้าขนาดมาตรฐาน 3 มม. 
          - คุณสมบัติในการบินอย่างอิสระ 
          - ต้านลมและฝนในระดับ 5 ด้วยวัสดุที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ 
          - ส่วนบรรทุกน้ำหนักระบบ plug and play ที่สับเปลี่ยนได้ 

          ด้วยต้นทุนที่ต่ำและผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมที่น้อยกว่า ทำให้ Spider ถูกนำไปใช้ในหลายภูมิภาคที่ต้องมีการติดตั้งสายไฟฟ้าในพื้นที่ห่างไกลอย่างเร่งด่วน ขณะเดียวกัน  MMC ยังมีนักบินจำนวนมากประจำอยู่ทั่วเอเชีย ช่วยให้บริษัทพลังงานในภูมิภาคสามารถดำเนินโครงการติดตั้งสายไฟฟ้าจนเสร็จสมบูรณ์

          ก่อนที่จะทำงานร่วมกับ  MMC โครงการติดตั้งสายไฟฟ้าจำนวนมากต้องล่าช้าออกไปเป็นเวลาหลายปี เพราะปัญหาต่างๆที่ยากเกินกว่าจะแก้ไขได้ โดยคุณบัมบัง ผู้เชี่ยวชาญด้านการติดตั้งสายไฟฟ้า อธิบายว่า "ปกติแล้ว คนงานต้องปีนขึ้นไปบนนั่งร้านไม้ไผ่เพื่อนำเชือกร้อยสายไฟไปติดตั้ง ซึ่งเป็นเรื่องยากมากในการทรงตัวบนนั่งร้านขณะที่ต้องดึงเชือกให้ตึงพอดี อีกทั้งยังเสี่ยงที่เชือกอาจจะร่วงลงไปโดนสายไฟที่มีกระแสไฟฟ้าจนทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร" แต่โซลูชั่น Spider ของ MMC ช่วยให้ทีมงานสามารถทำงานสำเร็จลุล่วงได้ภายในไม่กี่สัปดาห์

          MMC เป็นผู้นำด้านการผลิตโดรนเชิงพาณิชย์และเชิงอุตสาหกรรม โดยนำเสนอสิ่งประดิษฐ์เชิงพาณิชย์ที่ล้ำสมัยและคุ้มค่า ทั้งยังใช้พลังงานเซลล์ไฮโดรเจนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย 

          สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่น Spider สำหรับงานติดตั้งสายไฟฟ้าได้ที่ http://www.mmcuav.com/drones/spider-solution-of-power-line-stringing/ 

          สื่อมวลชนติดต่อ

          Spring
          โทร. +86-755-8607-4603 
          อีเมล: info@mmcuav.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode