กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ISEG เปิดตัวตลาดหลักทรัพย์ดิจิทัล พร้อมด้วยโครงการ Capital Superhighway (TM) รองรับธุรกิจสตาร์ทอัพใน 50 ประเทศทั่วโลก

วันที่ 8 ก.พ. 2560 )
 
  ALLIEDSX ได้เข้าถือครองสิทธิ์ทั้งหมดในข้อตกลงด้านการถ่ายทอดเทคโนโลยีครั้งใหญ่ มูลค่า 250 ล้านปอนด์ (300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพื่อเปิดตัวระบบซื้อขายหลักทรัพย์ดิจิทัล ISEG/ALLIEDSX "Digital Stock Exchange Platform" ใน 50 ประเทศทั่วโลก

          ALLIEDSX ช่วยให้พาร์ทเนอร์แต่ละประเทศมีเครื่องมือที่จำเป็นในการเป็นเจ้าของและบริหารจัดการตลาดหลักทรัพย์ ALLIEDSX สำหรับธุรกิจสตาร์ทอัพในประเทศของตน ตลาดหลักทรัพย์ ALLIEDSX ทุกแห่งมีความสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน โดยต่างก็ดำเนินงานบนแพลตฟอร์ม ISEG/ALLIEDSX ที่เป็นหนึ่งเดียว เช่นเดียวกับระบบนายหน้าซื้อขาย เทคโนโลยี ระบบออนบอร์ด และฟีเจอร์ด้านการควบคุมดูแลอันเป็นเอกสิทธิ์ของทางบริษัท

          ความก้าวหน้าครั้งนี้ถือเป็นความร่วมมือครั้งใหญ่ที่สุดในแวดวงเทคโนโลยีการเงิน ซึ่งก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในตลาดทุนกลุ่มประเทศเกิดใหม่

          "ปัจจุบันบริษัทที่อยู่ในระยะเริ่มต้นนั้นไม่มีแหล่งที่พึ่งหลังปิดการระดมทุนรอบแรกไปแล้ว ไม่ว่าจะด้วยการระดมทุนจากกลุ่มคนที่สนใจ หรือที่เรียกว่าแพลตฟอร์มคราวด์ฟันดิ้ง หรือจากพวกพ้องเพื่อนฝูงและครอบครัว" เอ็ดเวิร์ด ฟิตซ์แพทริก ซีอีโอของ ISEG กล่าว "ช่องว่างดังกล่าวยิ่งขยายกว้างขึ้นไปอีก เนื่องด้วยกฎระเบียบที่มีความเข้มงวดมากขึ้น และต้นทุนการจดทะเบียนที่สูงขึ้น ปัจจัยเหล่านี้ส่งผลให้บริษัทขนาดกลางและขนาดเล็กไม่สามารถจดทะเบียนซื้อขายในตลาดที่ไม่ตอบรับกับวัตถุประสงค์ของบริษัทระยะเริ่มต้นถึงระยะกลางอีกต่อไป ดังนั้น เมื่อตลาดเปลี่ยน ช่องว่างก็ขยายตัวเพิ่มขึ้นตาม และเราจึงได้เข้ามาอุดช่องว่างนี้"

          ALLIEDSX เป็นตลาดหลักทรัพย์ระยะเริ่มต้นที่ถือกำเนิดขึ้นเพื่อรองรับความต้องการของบริษัทเหล่านี้ ด้วยการอำนวยความสะดวกในการซื้อขาย และกฎระเบียบที่ผ่อนคลายลง เมื่อเทียบกับตลาดหลักทรัพย์กระดานใหญ่ๆ และด้วยการผสานเทคโนโลยีเข้ากับความเชี่ยวชาญและกระบวนการทำงาน ALLIEDSX จึงมีโครงสร้างที่ตอบรับกับความต้องการของตลาดกลุ่มนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยช่วยลดขั้นตอนที่ยุ่งยากสำหรับบริษัทระยะเริ่มต้น และบรรเทาความเสี่ยงให้กับฐานนักลงทุนของบริษัทด้วย

          นอกจากนี้ ISEG ยังได้สร้างและลงทุนในชุดผลิตภัณฑ์และบริการเทคโนโลยีการเงินศักยภาพสูงสำหรับบริษัทที่จดทะเบียนบนตลาดหลักทรัพย์ ALLIEDSX ภายใต้ชื่อโครงการ "The Capital Superhighway" (TM) ซึ่งทาง ISEG ได้ริเริ่มขึ้นเพื่อมอบเครื่องมือที่จะช่วยให้กลุ่มธุรกิจระยะเริ่มต้นสามารถก้าวขึ้นเป็นธุรกิจที่เริ่มมีการแข่งขันสูงได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยขึ้น

          ในโอกาสนี้ ALLIEDSX ขอเปิดตัวตลาดหลักทรัพย์ที่ตรงตามวัตถุประสงค์ของกลุ่มสตาร์ทอัพใน 50 ประเทศทั่วโลก ซึ่งจะเข้ามาปฏิวัติตลาดทุน ผ่านทาง Capital Superhighway หรือทางด่วนสู่ตลาดทุนแห่งแรกของโลกที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อช่วยให้บริษัทระยะเริ่มต้นเติบโตต่อไปได้

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถรับชมได้ที่: http://www.alliedSX.com 

          ที่มา: ISEG Ltdเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode