กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
AACSB International นำเสนอ 35 นวัตกรรมพลิกวงการจากโรงเรียนสอนธุรกิจทั่วโลก

วันที่ 7 ก.พ. 2560 )
 

โครงการจัดแสดงนวัตกรรมประจำปี "Innovations That Inspire” ครั้งที่ 2 นำเสนอนวัตกรรมอันโดดเด่นของบรรดาโรงเรียนสอนธุรกิจ ในการตอบสนองความต้องการของสังคมควบคู่ไปกับการบ่มเพาะผู้นำธุรกิจรุ่นใหม่


โลกที่กำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วแบบที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ได้ส่งผลให้โรงเรียนสอนธุรกิจมีบทบาทสำคัญมากกว่าที่เคยเป็นมา และในวันนี้ ณ ที่ประชุมคณบดีของ AACSB International (AACSB) ซึ่งเป็นเครือข่ายการศึกษาด้านธุรกิจที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ได้มีการเปิดตัว 35 นวัตกรรมเด่นที่โรงเรียนสอนธุรกิจได้นำมาใช้เพื่อพัฒนาชุมชนและสังคมโดยรวมให้ดีขึ้น


http://mma.prnewswire.com/media/388301/AACSB_Logo.jpg


โครงการจัดแสดงนวัตกรรมประจำปี Innovations That Inspire ครั้งที่ 2 นี้ ได้ยกย่องผลงานของสถาบันต่างๆที่ช่วยพลิกแนวทางการสอนธุรกิจ โดยมีผลงานที่ส่งเข้ามาประกวดมากถึง 315 รายการจาก 33 ประเทศ ซึ่งสะท้อนถึงความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นทั่วโลก ตลอดจนความจำเป็นที่บรรดาโรงเรียนสอนธุรกิจจะต้องมีวิสัยทัศน์ยาวไกลและเชื่อมโยงถึงกัน ตัวโครงการและผลงานที่ส่งเข้าประกวดเป็นเครื่องตอกย้ำว่า นวัตกรรมมีบทบาทสำคัญในการบรรลุเป้าหมายตามวิสัยทัศน์ด้านการสอนธุรกิจ ซึ่ง AACSB ประกาศไว้เมื่อปี 2559


โทมัส อาร์ โรบินสัน ประธานและซีอีโอของ AACSB กล่าวว่า "โครงการ Innovations That Inspire ประจำปี 2560 ได้นำเสนอไอเดียสุดล้ำของบรรดาโรงเรียนสอนธุรกิจ ที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจเพื่อแสวงหาแนวทางแก้ปัญหาที่ท้าทายที่สุดในยุคของเรา โรงเรียนสอนธุรกิจกำลังมีบทบาทในการสร้างโลกที่ดีกว่าเดิมและเชื่อมโยงถึงกันมากขึ้น ด้วยการนำเสนอแนวคิดที่มีประโยชน์และเพิ่มโอกาสในการมีส่วนร่วม"


บรรดาโรงเรียนสอนธุรกิจที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Innovations That Inspire ประจำปีนี้ ได้มาร่วมแบ่งปันวิธีการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงใน 3 ส่วนที่สำคัญ ได้แก่


- การเชื่อมโยงศาสตร์แขนงต่างๆ: บรรดาโรงเรียนสอนธุรกิจต่างเชื่อมโยงศาสตร์แขนงต่างๆเข้าด้วยกัน ทั้งในด้านธุรกิจ ศิลปะ วิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ แพทยศาสตร์ และกฎหมาย ควบคู่ไปกับการใช้ประโยชน์จากองค์ความรู้ที่กว้างขวางครอบคลุม เพื่อกำหนดนิยามใหม่ของการเติบโตและการพัฒนา


- การเชื่อมโยงกับชุมชนธุรกิจ: บรรดาโรงเรียนสอนธุรกิจได้พยายามเชื่อมโยงกับชุมชนธุรกิจ เพื่อมอบโอกาสในการเรียนรู้จากประสบการณ์จริงให้แก่นักเรียน มอบความรู้ให้แก่ครูผู้สอน ตลอดจนสร้างเครือข่ายการพัฒนานวัตกรรมและผลักดันการเติบโตสำหรับท้องถิ่นและชุมชนในวงกว้าง


- การเชื่อมโยงหลากหลายชุมชน: บรรดาโรงเรียนสอนธุรกิจต่างตระหนักถึงความสำคัญของมุมมองที่แตกต่างหลากหลาย จึงได้เข้าไปมีส่วนร่วมในชุมชนหลายแห่งเพื่อเปิดโอกาสให้แต่ละชุมชนได้มีบทบาท รวมถึงแสวงหากลยุทธ์ทางเลือก ส่งเสริมมุมมองที่แตกต่าง และเพิ่มการรับรู้ โดยมีเป้าหมายเพื่อยกระดับและสร้างความเจริญรุ่งเรืองทางเศรษฐกิจทั่วโลก


รับชมข้อมูลโดยสังเขปของนวัตกรรมทั้ง 35 รายการได้ที่ www.aacsb.edu/innovations-that-inspire นอกจากนี้ AACSB ยังแบ่งปันแนวทางปฏิบัติในการปฏิรูปการสอนธุรกิจผ่านทางนิตยสารมีรางวัลการันตีอย่าง BizEd , จดหมายข่าว AACSB LINK, บล็อก AACSB Blog ตลอดจนโครงการสนับสนุนและให้ความรู้ในระดับโลกอีกหลายโครงการ


เกี่ยวกับ AACSB International

ในฐานะที่เป็นเครือข่ายการศึกษาด้านธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเชื่อมโยงวิชาการเข้ากับธุรกิจ AACSB มีพันธกิจในการให้ความรู้ด้านธุรกิจ รับรองคุณภาพ และพัฒนาความเป็นมืออาชีพ ให้แก่องค์กรสมาชิกกว่า 1,500 แห่งจาก 97 ประเทศและดินแดน AACSB ก่อตั้งขึ้นในปี 2459 และให้การรับรองโรงเรียนธุรกิจมาแล้ว 780 แห่งทั่วโลก สำนักงานใหญ่ระดับโลกของ AACSB ตั้งอยู่ในเมืองแทมปา รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ส่วนสำนักงานใหญ่ประจำเอเชียแปซิฟิกตั้งอยู่ที่สิงคโปร์ และสำนักงานใหญ่ประจำยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ตั้งอยู่ที่กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.aacsb.edu


โลโก้ - http://mma.prnewswire.com/media/388301/AACSB_Logo.jpgเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode