กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Delphinium Female Leadership Fund I, LP ประกาศปิดการระดมทุนรอบแรก พร้อมเผยแผนการลงทุน

วันที่ 6 ก.พ. 2560 )
iqml
 
 - กองทุนแรกที่มุ่งส่งเสริมความเป็นผู้นำของสตรีในฮ่องกง

          Delphinium Female Leadership Fund I, LP ("กองทุนฯ") ซึ่งเป็นกองทุนประเภทหุ้นส่วนจำกัดที่ได้รับการยกเว้นกฎระเบียบ ภายใต้การแนะนำของ Delphinium Capital Partners Limited ประกาศความสำเร็จในการปิดการระดมทุนรอบแรกเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา หลังจากที่สามารถระดมทุนใหม่ได้ถึง 16 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

          กองทุนฯ ได้รับความสนใจร่วมลงทุนจากบรรดาบริษัทบริหารจัดการความมั่งคั่งในครอบครัว (Family Office) รวมทั้งผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จหลายราย และอยู่ระหว่างการเจรจาเพื่อระดมทุนกับนักลงทุนภาคสถาบันและมูลนิธิต่างๆ ที่มีความสนใจลงทุนในบริษัทที่มีสตรีเป็นผู้นำทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

          Ms. Vivian Yan กรรมการบริหารของ DFL Fund Management Limited กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งเกี่ยวกับโอกาสที่จะได้ให้การสนับสนุนและเชิดชูสตรีที่ประสบความสำเร็จในการเป็นผู้นำธุรกิจ รวมถึงธุรกิจของพวกเธอ เราเชื่อว่าการที่เราเข้ามามีบทบาทในเรื่องนี้ จะช่วยให้ภาคธุรกิจตระหนักถึงความหลากหลายด้านเพศภาวะมากขึ้น"

          กองทุนฯ เป็นเครื่องมือการลงทุนที่ไม่ได้จดทะเบียน จัดตั้งขึ้นโดยมีจุดประสงค์เพื่อจัดหาเงินทุนสนับสนุนการเติบโตแก่บริษัทขนาดกลางที่ดำเนินงานอยู่ในเอเชียแปซิฟิก ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้หญิงได้แสดงบทบาทและดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับ C-level กองทุนฯ ก่อตั้งขึ้นในเดือนตุลาคม 2559 โดยทีมบุคลากรมืออาชีพจากหลากหลายสาขาที่ล้วนมีความมุ่งมั่น และได้สั่งสมประสบการณ์ด้านการลงทุนโดยตรงและการบริหารจัดการสินทรัพย์มาหลายทศวรรษ กองทุนฯ มีเป้าหมายที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำในการลงทุนเพื่อส่งเสริมผู้นำที่เป็นเพศหญิง

          กองทุนฯ ได้รับการสนับสนุนจากบุคคลในแวดวงธุรกิจที่มีความคิดและจุดมุ่งหมายเดียวกัน โดยสมาชิกคณะกรรมการที่ปรึกษาของกองทุนฯ ประกอบด้วย Ms. Ka Shi Lau กรรมการผู้จัดการและซีอีโอของ BCT group, Mr. Ming San Kwan (หรือที่รู้จักกันในนาม Savio) ผู้ก่อตั้ง A&K Consulting และอดีตซีโอโอของ Alibaba และ Ms. Shelly Painter กรรมการผู้จัดการประจำธุรกิจภูมิภาคเอเชียของ Vanguard

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำงานและวิสัยทัศน์ของกองทุนฯ สามารถรับชมได้ที่เว็บไซต์: http://www.delphiniumcap.com/ 

          ติดต่อ:

          Ms Vivian Yan 
          Executive Director, DFL Fund Management Limited - General Partner of Delphinium Female Leadership Fund I, LP 
          อีเมล: vivian@delphiniumcap.com  
          โทร: +852-2960-2311

          เกี่ยวกับ DFL Fund Management Limited

          DFL Fund Management Limited เป็นหุ้นส่วนทั่วไป (General Partner) ของกองทุนฯ และบริหารจัดการโดยบุคลากรมืออาชีพประสบการณ์สูง ซึ่งได้ทุ่มเทเวลาสองทศวรรษที่ผ่านมาในการลงทุนและระดมทุน (รวมถึงระดมทุนผ่าน IPOs) ให้กับบริษัทขนาดกลางในเอเชียแปซิฟิก

          เกี่ยวกับ Delphinium Capital Partners Limited

          Delphinium Capital Partners Limited เป็นบริษัทที่ได้รับอนุญาตจากคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดซื้อขายล่วงหน้าของฮ่องกง ให้ดำเนินกิจกรรมควบคุมประเภท 4 และ 9เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode