กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Alpecin แชมพูป้องกันผมร่วงที่มียอดขายสูงสุดในเยอรมนีเผยสินค้าขาดตลาด เหตุดีมานด์นักช็อปจีนพุ่ง มั่นใจไทยยังเป็นตลาดหลักในเอเชีย

วันที่ 31 ม.ค. 2560 )
IQML
 

อัลเปซิน (Alpecin) แชมพูป้องกันผมร่วงที่มียอดขายสู งที่สุดในประเทศเยอรมนี ประสบภาวะผลิตภัณฑ์ขาดตลาดเนื่อ งจากความต้องการซื้อที่สูงมากจา กนักช็อปชาวจีน ส่งผลให้เกิดภาวะสินค้าขาดสต็อก ครั้งใหญ่ในประเทศเยอรมนี

ประธานกรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท Dr. WolffMr. Eduard Doerrenberg กล่าวว่ากลุ่มบริษัท Dr. Wolff และผู้ค้าปลีกกำลังพิจารณาว่าจะ จำกัดปริมาณการขายสินค้า Alpecin ในประเทศเยอรมนีเพื่อหลีกเลี่ยง ไม่ให้เกิดเหตุการณ์สินค้าขาดสต็ อกซ้ำรอยอีก

 

"เราดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ผู้บริ โภคชาวจีนได้มอบความไว้วางใจและ เชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ของเรา  เราทราบดีว่าความเชื่อมั่นนี้เ กิดขึ้นจากความมั่นใจในคุณภาพขอ งสินค้าที่ "ผลิตในประเทศเยอรมนี” จุดยืนทางการตลาดของเราเชื่อมโย งกับคำว่า คุณภาพ ซึ่งเป็นหลักในการดำเนินธุรกิจที่ กลุ่มบริษัทฯ Dr. Wolff ถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัดมาโดยต ลอด และเพื่อเป็นการให้ความมั่นใจว่ าเราจะคงคุณภาพของสินค้าไว้ตามที่ ได้กล่าวมาข้างต้น บริษัทฯอาจจะพิจารณาความเป็นไปไ ด้ในการจำกัดจำนวนการขายให้ร้าน ค้าขายปลีกต่างๆในจำนวนที่ลดลง”

 

จากการที่ Alpecin เป็นผู้นำตลาดในกลุ่มแชมพูป้องกั นผมร่วงที่ขายดีที่สุดในประเทศเ ยอรมนี ทางกลุ่ม Dr. Wolff หวังว่า จะนำพาแบรนด์ให้เป็นผู้นำในตลาด แชมพูป้องกันผมร่วงในตลาดเอเชีย ด้วยเช่นกัน ภายหลังจากประสบความสำเร็จอย่าง มากในยุโรป บริษัทฯ ได้เปิดตัว Alpecin ในภูมิภาคเอเชียครอบคลุมเกือบทั่วทุกประเทศในภูมิภาค ในระหว่างปี พศ. 2556 - 2559โดยมีประเทศไทยเป็นหนึ่งในตลาดห ลักในเอเชีย กลุ่มบริษัทฯ Dr. Wolff ยังคงมุ่งมั่นกับการลงทุนในประเ ทศไทย เนื่องจากเล็งเห็นโอกาสทางธุรกิ จที่สำคัญและการเจริญเติบโตอย่า งต่อเนื่อง รวมถึงความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นในภูมิภาคนี้

 

"ยอดขายของผลิตภัณฑ์ในเอเชียเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในสัปดาห์ ที่ผ่านมา ในขณะเดียวกันเราไม่สามารถเจาะจ งลงไปว่านี่เป็นผลพวงมาจากผู้ บริโภคชาวจีนอย่างเดียว อย่างไรก็ดีเราเชื่อว่านี่เป็นปั จจัยสำคัญหนึ่งที่ส่งผลทำให้ยอด ขายเพิ่มขึ้น จากการที่ประเทศจีนมีจำนวนประชา กรมากที่สุดในโลก จีนยังเป็นประเทศที่มีอิทธิพลแล ะกำลังซื้อที่สูงมากในภูมิภาคเอ เชีย  ดังนั้นทางบริษัทฯ จึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในก ารที่จะดำเนินการลงทุนอย่างต่อเ นื่องในประเทศไทย ซึ่งถือเป็นหนึ่งในประเทศหลักขอ งภูมิภาคเอเชีย

 

"นอกจากนี้ เรายังเล็งเห็นว่าอีคอมเมิร์ซใน ประเทศไทยมีแนวโน้มโตขึ้นอย่างต่ อเนื่อง ตลาดอีคอมเมิร์ซในไทยจึงเป็นอีก หนึ่งช่องทางในการจำหน่ายของเรา ซึ่งขณะนี้ Alpecin มีจำหน่ายบนแพลตฟอร์มออนไลน์ เช่น Lazada”

 

Alpecin ได้มียอดการผลิตครบ 100 ล้านขวดเมื่อเดือนพฤษภาคม พศ. 2558 โดยกระจายการจัดจำหน่ายไปยังนาน าประเทศทั่วโลก และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจ ากการเปิดตลาดในภูมิภาคเอเชียออสเตรเลีย, สหรัฐอเมริกา และ กลุ่มประเทศในอเมริกาใต้


 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

ชื่อ อัญชลี ผ่องโอสถ

บริษัท ด็อกเตอร์ วูล์ฟฟ์ (ประเทศไทย) จำกัด   

โทร. 02 3017564

 

อีเมล anchalee@dr-wolff.co.th

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode