กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Link Financial Group รุกซื้อหนี้ 580 ล้านยูโร หนุนบริษัทเติบโตรวดเร็วในปี 2559

วันที่ 26 ม.ค. 2560 )
 
 Link Financial Group ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ลงทุนกว่า 580 ล้านยูโร เพื่อซื้อหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้และหนี้ที่ก่อให้เกิดรายได้ในปี 2559 พร้อมขยายธุรกิจไปยังตลาดใหม่ 3 แห่ง โดยการลงทุนที่สำคัญในช่วงปีที่ผ่านมานั้นรวมถึงการซื้อหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL) และหนี้ที่ก่อให้เกิดรายได้หลังปรับโครงสร้าง (RPL) ของลูกค้ารายย่อย จากเครือธนาคารรายใหญ่ 3 แห่งในสหราชอาณาจักร รวมทั้งสิ้น 345 ล้านยูโร เมื่อคิดตามมูลค่าการลงทุนเพียงอย่างเดียว

          Link Financial Group ยังได้สานต่อการดำเนินธุรกิจในอิตาลีที่ยาวนานมาถึง 10 ปี ด้วยการทำข้อตกลงครั้งสำคัญเพื่อซื้อพอร์ต (run-off) จากธุรกิจสินเชื่อผู้บริโภคอิตาลีของธนาคาร BBVA ในวงเงินไม่ถึง 100 ล้านยูโร และยังได้ซื้อหนี้พอร์ตที่สองในตลาดสินเชื่อที่อยู่อาศัยอิตาลี และซื้อหนี้ในภาคสินเชื่อรถยนต์ของสเปนอีกหลายโอกาส สำหรับในไอร์แลนด์นั้น ทางบริษัทได้ซื้อหนี้มาบริหารเพิ่ม และยังได้เสริมธุรกิจเพิ่มอีกหนึ่งแห่ง ผ่านการซื้อกิจการของ Everyday Finance ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองกัลเวย์

          นอกจากนี้ ทางบริษัทยังได้ลงทุนนอกเหนือจากตลาดหลักๆเหล่านี้เช่นกัน ด้วยการลงทุนในฝรั่งเศสและโปแลนด์ในวงเงินที่น้อยกว่า และได้มีการจัดตั้งสำนักงานในโปรตุเกส ซึ่งขณะนี้ได้เล็งลงทุนในโปรตุเกสไว้แล้วหลายโครงการ Link Financial Group มองเห็นโอกาสอันดีในตลาดใหม่ๆเหล่านี้ เพื่อยกระดับศักยภาพทางการลงทุน พร้อมลงทุนเพิ่มในปี 2560 และปีต่อๆไป

          เมื่อรวมการลงทุนในปี 2559 แล้ว มูลค่าสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการของ Link Financial Group ได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นแตะระดับกว่า 1.55 หมื่นล้านยูโร ส่งผลให้บริษัทขึ้นแท่นนักลงทุนด้านสินเชื่อรายใหญ่และมีการดำเนินงานยาวนานรายหนึ่งของยุโรป ที่มุ่งเน้นการลงทุนในสินเชื่อผู้บริโภคและสินเชื่อ SME

          "การซื้อหนี้ใหม่เหล่านี้เข้ามาบริหารเพิ่มนั้น แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของเราในการทำธุรกรรมที่มีความซับซ้อนหลากหลายโครงการทั่วยุโรปให้เสร็จสิ้นสมบูรณ์ภายในกรอบเวลาสั้นๆ แม้ว่าภาวะตลาดมีความท้าทาย เราเล็งเห็นโอกาสมากมายในการลงทุนเพิ่ม โดยเราเตรียมจัดสรรเงินลงทุนของทางบริษัทให้กับตลาดต่างๆทั้งตลาดใหม่และตลาดเดิม" เซลินา เบอร์เดลล์ ซีโอโอของ Link Financial Group กล่าว

          สำหรับบรรณาธิการ:

          - Link Financial Group มีผู้ก่อตั้งและฝ่ายบริหารเป็นเจ้าของ ขณะที่คณะผู้บริหารหลักดำรงตำแหน่งมาแล้วเป็นระยะเวลากว่า 10 ปี 
          - นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ.2542 Link Financial Group ได้ซื้อพอร์ตสินเชื่อมาบริหารมากกว่า 2,000 พอร์ต คิดเป็นมูลค่าตามบัญชีกว่า 1.55 หมื่นล้านยูโร
          - Link Financial Group ดูแลลูกค้ากว่า 2.5 ล้านราย ครอบคลุมสินเชื่อผู้บริโภคและสินเชื่อ SME ทุกประเภท ทั้งบัตรเครดิต สินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อที่อยู่อาศัยและอาคารพาณิชย์ สัญญาเช่าซื้อ/ลีสซิ่ง สาธารณูปโภค และเงินกู้เพื่อการศึกษา
          - ธุรกิจบริการภายในเครือ Link Financial Group ใช้ระบบ แนวทาง และกระบวนการเดียวกันทั้งหมดในการบริหารจัดการสำนักงานทั้ง 10 สาขาทั่วยุโรปให้ได้มาตรฐานคุณภาพสูงสุด โดยความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) รวมถึงการดูแลลูกค้าอย่างเป็นธรรม คือหลักการดำเนินงานที่องค์กรยึดถือมาโดยตลอด
          - สำนักงานสาขาสหราชอาณาจักรได้รับการจัดอันดับในระดับ 'Strong' จาก Standard & Poor's

          ติดต่อ Link Financial Group ได้ที่: Anthony Harrison, ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายการตลาด, โทร: +44(0)203-198-8635, อีเมล: aharrison@linkfinancial.eu 

          ที่มา: Link Financial Groupเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode