กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
เจแปนแอร์ไลน์ เลือกใช้ซอฟต์แวร์ GoDirect Fuel Efficiency ของฮันนี่เวลล์ มุ่งช่วยประหยัดเชื้อเพลิง

วันที่ 25 ม.ค. 2560 )
 

ลูกค้าเดิมที่ใช้ซอฟต์แวร์นี้ต่างลดการใช้เชื้อเพลิงลงได้กว่า 2% ในแต่ละปี


ฮันนี่เวลล์ (NYSE: HON) ได้รับเลือกจากสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ ให้เป็นผู้ให้บริการจัดการเชื้อเพลิง เพื่อช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงและต้นทุน โดยการติดตั้งซอฟต์แวร์ GoDirect Fuel Efficiency ของฮันนี่เวลล์ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์และบริการกลุ่ม Connected Aircraft ในตระกูล Honeywell GoDirect Flight Services นั้น จะช่วยให้สายการบินเจแปนแอร์ไลน์มีเครื่องมือและข้อมูลที่มีประสิทธิภาพในการตรวจสอบการใช้เชื้อเพลิงแบบเรียลไทม์ พร้อมหาช่องทางลดการใช้เชื้อเพลิงเพิ่มเติมด้วย


ซอฟต์แวร์ GoDirect Fuel Efficiency ของฮันนี่เวลล์ ทำหน้าที่วิเคราะห์ข้อมูลจากรายงานกว่า 100 รายการ ซึ่งผนวกรวมเข้ากับระบบเดิมของทางสายการบิน ผ่านดาต้าอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่าย โซลูชั่นดังกล่าวช่วยแนะนำวิธีการประหยัดเชื้อเพลิง ซึ่งสายการบินต่างๆ สามารถนำเข้าสู่รายงานวิเคราะห์และแผงควบคุมทั้งที่มีอยู่เดิมหรือปรับตามการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว เทคโนโลยีของฮันนี่เวลล์ให้คำแนะนำที่สอดคล้องกับกลไกการซื้อขายสิทธิ์การปล่อยก๊าซเรือนกระจกของสหภาพยุโรป (EU emissions trading system หรือ EU ETS) เช่นเดียวกับข้อแนะนำการประหยัดเชื้อเพลิงจากซอฟต์แวร์อื่น


"โดยทั่วไปแล้ว ค่าเชื้อเพลิงคิดเป็นสัดส่วนมากถึง 20-40% ของต้นทุนการดำเนินงานของแต่ละสายการบิน และลูกค้าเดิมที่ใช้ซอฟต์แวร์ GoDirect Fuel Efficiency ของเรา ต่างลดการใช้เชื้อเพลิงได้กว่า 2% ในแต่ละปี” เจสัน วิสซิงค์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายอาวุโสประจำธุรกิจ Connectivity Services ของฮันนี่เวลล์ แอโรสเปซ กล่าว "ด้วยการรวบรวมข้อมูลจากแหล่งข้อมูลต่างๆ พร้อมนำเสนอข้อมูลวิเคราะห์ตลอดระยะการบิน ซอฟต์แวร์ GoDirect Fuel Efficiency จะช่วยให้สายการบินเจแปนแอร์ไลน์ สามารถบรรลุเป้าหมายลดการใช้เชื้อเพลิง และลดต้นทุนการดำเนินงานได้อย่างมีนัยสำคัญ”


สายการบินฟินน์แอร์, เอทิฮัด แอร์เวย์, และ เตอร์กิช แอร์ไลน์ เป็นอีกสามสายการบินล่าสุดที่เลือกใช้ซอฟต์แวร์สำเร็จรูปของฮันนี่เวลล์ เพื่อจัดการการใช้เชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพ


แหล่งข้อมูลสนับสนุน


- ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ GoDirect Fuel Efficiency ของฮันนี่เวลล์

- ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ฮันนี่เวลล์ แอโรสเปซ บนบล็อก The Aero

- ติดตาม ฮันนี่เวลล์ แอโรสเปซ บนเฟซบุ๊ก

- ติดตาม @Honeywell_Aero บนทวิตเตอร์  


ผลิตภัณฑ์และบริการจากฮันนี่เวลล์ แอโรสเปซ ถูกนำไปใช้งานกับเครื่องบินพาณิชย์ เครื่องบินทหาร และอวกาศยานเกือบทุกประเภท ขณะที่เทอร์โบชาร์จเจอร์ของบริษัทได้รับความไว้วางใจจากผู้ผลิตรถยนต์และรถบรรทุกเกือบทุกรายทั่วโลก หน่วยธุรกิจแอโรสเปซพัฒนาโซลูชั่นล้ำสมัยเพื่อให้ยานยนต์และเครื่องบินใช้เชื้อเพลิงอย่างมีประสทธิภาพมากขึ้น ช่วยให้เที่ยวบินบินตรงและถึงที่หมายตรงเวลาขึ้น ช่วยให้การจราจรทางอากาศและทางขึ้นลงเครื่องบินปลอดภัยมากขึ้น ตลอดจนให้การสนับสนุนเครื่องยนต์สำหรับเครื่องบิน ระบบอิเล็กทรอนิกส์ภายในห้องนักบินและห้องโดยสาร บริการเชื่อมต่อไร้สาย ระบบโลจิสติกส์ และอีกมากมาย ธุรกิจแอโรสเปซยกระดับความปลอดภัย รวดเร็ว ประสิทธิภาพและความสะดวกสบายให้กับการคมนาคมขนส่งทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.honeywell.com หรือติดตามได้ที่ @Honeywell_Aero และ @Honeywell_Turbo

ฮันนี่เวลล์ (www.honeywell.com) เป็นบริษัทชั้นนำด้านการผลิตและสหเทคโนโลยีซึ่งติดอันดับ Fortune 100 บริษัทนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการด้านอวกาศ เทคโนโลยีการควบคุมสำหรับอาคาร บ้านเรือน และโรงงานอุตสาหกรรม เทอร์โบชาร์จเจอร์ และวัตถุดิบอุตสาหกรรมให้แก่ลูกค้าทั่วโลก สามารถติดตามข่าวสารและดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฮันนี่เวลล์ได้ที่ www.honeywell.com/newsroom


ฮันนี่เวลล์และโลโก้ฮันนี่เวลล์เป็นทรัพย์สินของฮันนี่เวลล์แต่เพียงผู้เดียว โดยมีการจดทะเบียนกับสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐฯ และอาจจดทะเบียนหรืออยู่ระหว่างการจดทะเบียนในประเทศอื่นๆ ขณะที่ชื่อผลิตภัณฑ์ ชื่อเทคโนโลยี เครื่องหมายการค้า เครื่องหมายบริการ และโลโก้อื่นๆทั้งหมดของฮันนี่เวลล์ อาจจดทะเบียนหรืออยู่ระหว่างการจดทะเบียนในสหรัฐฯ หรือในประเทศอื่นๆ สำหรับเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนอื่นๆทั้งหมดเป็นทรัพย์สินของผู้เป็นเจ้าของ สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2560 โดย ฮันนี่เวลล์


โลโก้ - http://mma.prnewswire.com/media/74078/honeywell_logo.jpgเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode