กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เน็กเซ็น ไทร์ ทำพิธีเปิดบริษัท เน็กเซ็น ไทร์ เจแปน อิงค์

วันที่ 18 ม.ค. 2560 )
 
 โซล, เกาหลีใต้--17 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          -- เน็กเซ็น ไทร์ เร่งขยายเครือข่ายธุรกิจไปทั่วโลก

          เน็กเซ็น ไทร์ ได้ทำพิธีเปิดบริษัทย่อยแห่งใหม่ เน็กเซ็น ไทร์ เจแปน อิงค์ ซึ่งเป็นธุรกิจร่วมทุนกับบริษัท โตโยต้า ทูโช คอร์ปอเรชั่น

           http://photos.prnasia.com/prnvar/20170117/8521700302  
          บรรยายภาพ: จากซ้าย: ทราวิส คัง (ซีอีโอของ เน็กเซ็น ไทร์), ไดสุเกะ คุโด (รองประธานของ เน็กเซ็น ไทร์ เจแปน อิงค์), ริว นิชิมุระ (ซีอีโอของ เน็กเซ็น ไทร์ เจแปน), อิจิโร่ คาชิทานิ (ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายยานยนต์ของ โตโยต้า ทูโช คอร์ปอเรชั่น)

          พิธีเปิดจัดขึ้นที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยมี ทราวิส คัง ซีอีโอของเน็กเซ็น ไทร์ และ อิจิโร่ คาชิทานิ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายยานยนต์ของ โตโยต้า ทูโช คอร์ปอเรชั่น และผู้เกี่ยวข้องรายอื่นๆ เข้าร่วมในพิธี ทั้งนี้ ทั้งสองบริษัทได้เริ่มหารือเกี่ยวกับความร่วมมือเพื่อประสานการทำงานและจุดแข็งของแต่ละฝ่าย เมื่อเดือนมิถุนายน 2558 จนนำมาซึ่งการลงนามสัญญาระหว่างผู้ถือหุ้น เพื่อจัดตั้งบริษัทร่วมทุนในชื่อ เน็กเซ็น ไทร์ เจแปน อิงค์

          โตโยต้า ทูโช คอร์ปอเรชั่น เป็นบริษัทนำเข้า-ส่งออกในเครือโตโยต้าของญี่ปุ่น โดยนอกจากส่งออกยานยนต์และชิ้นส่วนยานยนต์เป็นหลักแล้ว บริษัทยังดำเนินธุรกิจในด้านต่างๆ ซึ่งรวมถึงโลหะ เคมี และอิเล็กทรอนิกส์ โตโยต้า ทูโช คอร์ปอเรชั่น ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2491 โดยเป็นหนึ่งใน 5 บริษัทนำเข้า-ส่งออกชั้นนำของญี่ปุ่น ด้วยผลประกอบการ 6.7 หมื่นล้านเยน (591 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในปีงบการเงิน 2558 บริษัทมีฝ่ายปฏิบัติการ 6 ฝ่าย และมีสำนักงานมากกว่า 150 แห่ง ตลอดจนบริษัทย่อยและบริษัทในเครือ 900 แห่งทั่วโลก

          บริษัท เน็กเซ็น ไทร์ เจแปน อิงค์ ซึ่งมีเน็กเซ็น ไทร์ ถือหุ้น 51% และโตโยต้า ทูโช ถือหุ้นที่เหลืออีก 49% จะเริ่มดำเนินการขายผลิตภัณฑ์ของ เน็กเซ็น ไทร์ ในเดือนนี้ และจะปรับการดำเนินธุรกิจให้สอดคล้องกับตลาดญี่ปุ่น ผ่านทีมบริหารท้องถิ่นภายในองค์กร เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจยางรถยนต์ประเภท RE ในตลาด รวมทั้งสนับสนุนการจัดส่งยางรถยนต์ประเภท OE ให้กับบรรดาผู้ผลิตรถยนต์ของญี่ปุ่น ซึ่งดำเนินกิจกรรมการตลาดที่หลากหลาย

          เน็กเซ็น ไทร์ ตั้งเป้าที่จะขยายธุรกิจ ตลอดจนทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้น และกระตุ้นยอดขายในตลาดญี่ปุ่น โดยอาศัยความได้เปรียบจากเครือข่ายการจัดจำหน่ายและชื่อเสียงของแบรนด์ โตโยต้า ทูโช

          เน็กเซ็น ไทร์ เป็นผู้จัดจำหน่ายยางรถยนต์ OE ให้กับค่ายรถยนต์ระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น พอร์ช โฟล์คสวาเกน เรโนลท์ และ เฟียต ไครสเลอร์ ออโตโมบิลส์ อีกทั้งยังจัดกิจกรรมการตลาดหลากหลายรูปแบบ โดย เน็กเซ็น ไทร์ สื่อสารกับลูกค้าอย่างใกล้ชิดผ่านทางโซเชียลมีเดีย เช่น เฟซบุ๊ก ยูทูบ และบล็อก เพื่อให้ข้อมูลต่างๆที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์ นอกจากนี้ เน็กเซ็น ไทร์ ยังเดินหน้าสร้างการรับรู้แบรนด์ไปทั่วโลกผ่านการจัดกิจกรรมการตลาดที่หลากหลาย ซึ่งรวมถึงการเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการของการแข่งขันรถ Formula Drift ของสหรัฐ และสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ซิตี้ ในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ตลอดจนเป็นผู้สนับสนุนของทีมฮอกกี้น้ำแข็ง BK Mlada Boleslav ในศึกพรีเมียร์ไอซ์ฮอกกี้ลีกของสาธารณรัฐเช็กอีกด้วย

          เกี่ยวกับ Nexen Tire

          Nexen Tire เป็นผู้ผลิตยางรถยนต์ชั้นนำระดับโลก ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2485 และมีสำนักงานใหญ่ในเมืองยางซัน จังหวัดคย็องซังใต้ และในกรุงโซลของเกาหลีใต้ Nexen Tire เป็นหนึ่งในผู้ผลิตยางรถยนต์ที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในโลก ด้วยความร่วมมือกับดีลเลอร์ 491 ราย ใน 141 ประเทศทั่วโลก (ณ เดือนกรกฎาคม 2558) บริษัทมีโรงงานสามแห่ง โดยอยู่ในเกาหลีใต้สองแห่ง (ยางซันและชางเกียง) และในเมืองชิงเต่า ประเทศจีนอีกหนึ่งแห่ง ส่วนโรงงานแห่งที่สี่ในเมืองซาเทค สาธารณรัฐเช็ก มีกำหนดจะเปิดดำเนินงานในปี 2561 Nexen Tire ผลิตยางล้อสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถยนต์สปอร์ตเอนกประสงค์ (SUV) รถบรรทุกเล็ก-กลาง ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและการออกแบบที่เป็นเลิศ บริษัทยังให้ความสำคัญกับการผลิตยางรถยนต์สมรรถนะสูง (UHP) ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ นอกจากนี้แบรนด์ Nexen Tire ยังได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากทั่วโลกมาอย่างต่อเนื่องทุกปี การันตีด้วยการผงาดเป็นผู้ผลิตยางรถยนต์รายแรกของโลกที่สามารถกวาดรางวัลการออกแบบ 4 รางวัลใหญ่สุดของโลกมาครองได้ทุกรางวัลในปี 2557 รวมถึงรางวัลชมเชยจากเวที German Design Award ในปี 2558 และรางวัลชนะเลิศ Good Design Award ของญี่ปุ่นในปี 2559 สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.nexentire.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode