กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Kuang-Chi เปิดกองทุน GCI รอบสอง วงเงิน 250 ล้านดอลลาร์ มอบโอกาสให้บริษัทเทคโนโลยีในอิสราเอล

วันที่ 13 ม.ค. 2560 )
 
เทลอาวีฟ, อิสราเอล--12 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          บริษัทที่ได้รับคัดเลือกจะได้ร่วมลงทุนกับผู้นำด้านเทคโนโลยีของจีน

          Kuang-Chi Group กลุ่มบริษัทเทคโนโลยีจากเซินเจิ้น ประเทศจีน ประกาศเปิดตัวกองทุน Global Community of Innovation (GCI) Fund II และถือโอกาสนี้เปิดสำนักงานนวัตกรรมนานาชาติในอิสราเอล ทั้งนี้ GCI Fund เป็นกองทุนสัญชาติจีนกองทุนแรกที่เน้นลงทุนในบริษัทต่างชาติที่มองหาความร่วมมือกับบริษัทจีนเพื่อเข้าสู่ตลาดจีน โดยกองทุน GCI Fund II จะเข้าไปลงทุนในบริษัทเทคโนโลยีทั่วโลกดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับ IoT, VR/AR, สมาร์ทซิตี/สมาร์ทโฮม, ปัญญาประดิษฐ์ และวิทยาการหุ่นยนต์ ในวงเงิน 250 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยได้รับการสนับสนุนจากศูนย์บ่มเพาะธุรกิจในจีน ซึ่งทาง Kuang-Chi ได้ตั้งขึ้นมาเพื่อส่งเสริมธุรกิจเหล่านี้ให้เข้าสู่ตลาดจีน

          ดร. หลิว รั่วเผิง ประธานของ Kuang-Chi กล่าวว่า "ก่อนหน้านี้ เราได้จัดสรรเงินทุน 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐภายใต้กองทุน GCI Fund I ให้แก่บริษัทชั้นนำในแวดวงที่เรารู้จักดี และเราได้ต่อยอดความสำเร็จดังกล่าวด้วยการตั้งกองทุน GCI Fund II ขึ้นมา การร่วมงานกับพันธมิตรในอิสราเอลทำให้เรามองเห็นโอกาสมากมายในการขยายการลงทุนของเรา อีกทั้งยังเพิ่มศักยภาพและเงินลงทุนให้กับผู้ร่วมลงทุนกับเราด้วย"

          นายโดเรียน บารัค นักลงทุนชาวอิสราเอลผู้คร่ำหวอดในวงการ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์สากลของ Kuang-Chi เปิดเผยว่า GCI Fund ได้หยิบยื่นโอกาสมากมายให้แก่บรรดาบริษัทสตาร์ทอัพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอิสราเอล "จีนเป็นตลาดที่น่าดึงดูดใจสำหรับบริษัทอิสราเอลที่พัฒนาเทคโนโลยีด้านสมาร์ทซิตี สมาร์ทโฮม คอมพิวเตอร์วิทัศน์ ปัญญาประดิษฐ์ และวิทยาการหุ่นยนต์"

          กองทุน GCI Fund I ก่อตั้งขึ้นในปี 2559 และปัจจุบันถือหุ้นในบริษัทอิสราเอลหลายแห่ง รวมทั้ง eyeSight ผู้บุกเบิกด้านคอมพิวเตอร์วิทัศน์, Beyond Verbal ผู้พัฒนาเครื่องมือวิเคราะห์เสียง และ AgentVi ผู้นำด้านการวิเคราะห์ภาพวิดีโอ นอกจากนั้นยังลงทุนในบริษัทสัญชาตินอร์เวย์อย่าง Zwipe ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยีพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลด้วยไบโอเมตริก และบริษัท SkyX ซึ่งเป็นผู้พัฒนาอากาศยานไร้คนขับจากแคนาดา

          ก่อนหน้านี้ Kuang-Chi ได้วางรากฐานอย่างแข็งแกร่งในอุตสาหกรรมการบิน ด้วยการลงทุนในบริษัท SolarShip ในแคนาดา และบริษัท Martin Jetpack ในออสเตรเลีย ส่วนในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม Kuang-Chi  ได้ทุ่มลงทุนในบริษัท Hyalroute ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

          นายจาง หยางหยาง ผู้ร่วมก่อตั้ง Kuang-Chi และซีอีโอของ KuangChi Science บริษัทในเครือ Kuang-Chi Group ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง กล่าวว่า "เรากำลังสานต่อความสำเร็จไปยังประเทศอิสราเอล และผมยินดีที่เรามีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องในการลงทุนในบริษัทต่างๆ ซึ่งรวมถึง eyeSight, AgentVi และ Beyond Verbal"

          Kuang-Chi และ eyeSight ได้ร่วมกันตั้งทีมงานขึ้นในประเทศจีนภายในเวลา 6 เดือนหลังจากการร่วมลงทุน เพื่อจัดหาโซลูชั่นคอมพิวเตอร์วิทัศน์ที่ทันสมัยที่สุดให้แก่ตลาด ขณะเดียวกัน เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา Beyond Verbal ได้ลงนามในสัญญาความร่วมมือเป็นครั้งแรกในประเทศจีน ร่วมกับ Second Affiliated Hospital Zhejiang University School of Medicine ในเมืองหางโจว

          ดร. หลิว กล่าวว่า "บริษัทที่ร่วมลงทุนในกองทุน GCI จะแบ่งปันเทคโนโลยีล่ำสมัยมากมายร่วมกัน โดยครอบคลุมสิทธิบัตร 2,000 รายการ รวมถึงผลงานวิจัยและพัฒนาจากทั่วโลก การลงทุนแต่ละครั้งเปิดโอกาสให้บริษัทเหล่านี้ได้ขยายธุรกิจในประเทศจีน และสร้างความสัมพันธ์กับผู้นำจากอุตสาหกรรมต่างๆทั่วโลก

          Kuang-Chi ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2553 โดยมีทีมงานเพียง 5 คน และได้ร่วมกันสร้างชุมชนนวัตกรรมระดับโลกจนมีพนักงานมากกว่า 2,600 คนใน 18 ประเทศและภูมิภาค ซึ่งทุกคนล้วนทุ่มเทให้กับการพัฒนานวัตกรรมพลิกโลก อีกทั้งยังจัดหาเงินลงทุนเพื่อสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีล้ำสมัยในภาคส่วนต่างๆ ได้แก่ การสื่อสาร อภิวัสดุ และเทคโนโลยีอวกาศ โดย KuangChi Science Limited (00439.HK) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Kuang-Chi ให้ความสำคัญกับการพัฒนาเทคโนโลยีแห่งอนาคต นอกจากนี้ กลุ่มบริษัทยังดำเนินธุรกิจผ่านบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหุ้นเซินเจิ้นอย่าง Zhejiang Longsheng (002625.SZ) และ Martin Aircraft Company (ASX: MJP) ตลอดจนสถาบันวิจัยและบริษัทเอกชนอีกหลายแห่ง

          ติดต่อ: yuyan.liu@kuang-chi.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode