กรมประชาสัมพันธ์
Untitled Document
หน้าแรก คลิปเสียง คลิปภาพ คลิปวีดีโอ ภาคภาษาอังกฤษ
ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป >> ข่าวประชาสัมพันธ์ >> ข่าวประชาสัมพันธ์
บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด พร้อมนำจ่ายบัตรภาพผนึกแสตมป์ ร.๙

วันที่ 12 ม.ค. 2560 14:59:26 )
 
ข่าวที่ ๓๒ / ๒๕๖๐
วันที่ ๑๒ มกราคม ๒๕๖๐ เวลา ๑๒.๕๕ น.
 

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด พร้อมนำจ่ายบัตรภาพผนึกแสตมป์ ร.๙


     บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท.) พร้อมนำจ่ายบัตรภาพผนึกตราไปรษณียากรพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ให้กับประชาชนกว่า ๗ ล้านคนทั่วประเทศ คาดว่าถึงมือประชาชนภายในวันที่ ๒๐ มกราคมนี้
     นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท.) เปิดเผยถึงความพร้อมในการจำหน่ายบัตรภาพผนึกตราไปรษณียากรพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช ว่า ไปรษณีย์ไทยจะเริ่มนำจ่ายบัตรภาพฯ พร้อมกันทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ด้วยมาตรฐานเดียวกับบริการไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (EMS) ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องนำจ่ายให้ถึงมือผู้รับตามจำนวนที่ลงทะเบียนไว้ ภายในวันที่ ๒๐ มกราคม ๒๕๖๐ สำหรับวิธีนำจ่ายบัตรภาพฯ เจ้าหน้าที่นำจ่ายจะต้องดาวน์โหลดโปรแกรม การนำจ่ายบัตรภาพฯ เพื่อใช้ในการบันทึกผลการนำจ่าย จึงขอให้ประชาชนมั่นใจว่า ไปรษณีย์ไทยสามารถนำจ่ายบัตรภาพฯ ที่ได้ลงทะเบียนไว้ถึงมือทุกคนทุกบ้านอย่างแน่นอน
     อนึ่ง บัตรภาพผนึกตราไปรษณียากรรพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช ไปรษณีย์ไทยจัดทำขึ้นเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อประชาชนคนไทยและกิจการไปรษณีย์ไทย โดยมีความตั้งใจที่จะมอบให้พสกนิกรชาวไทยได้เก็บไว้เป็นที่ระลึกและเป็นบันทึกประวัติศาสตร์ของคนไทยทั้งแผ่นดิน
     ทั้งนี้ หากประชาชนพบปัญหาในการนำจ่ายบัตรภาพฯ สามารถติดต่อที่ทำการไปรษณีย์ใกล้บ้านหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ THP Contact Center ๑๕๔๕ และ wwwthailandpoat.co.th
 
 
นิยะดา พันธุ์เพ็ชร/ เรียบเรียง
วัฒนา/ บรรณาธิการข่าว
(ที่มา : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด)

สายด่วน 1257 โทรสาร 0 2618 2357
Website : www.prd.go.th