กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Russia House 2.0 เปิดบ้านที่ดาวอส นำเสนอธุรกิจรัสเซียสู่เวทีโลก

วันที่ 12 ม.ค. 2560 )
 
ดาวอส, สวิตเซอร์แลนด์--11 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Ulmart บริษัทอีคอมเมิร์ซชั้นนำของรัสเซีย และ Roscongress Foundation ผู้จัดการประชุมทางธุรกิจรายสำคัญในรัสเซีย ภูมิใจนำเสนอ Russia House ที่พำนักอย่างเป็นทางการของชุมชนธุรกิจรัสเซียในระหว่างการประชุม World Economic Forum ณ เมืองดาวอส (17-20 ม.ค. 2560) Russia House จะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมทางธุรกิจและงานอีเวนต์ต่างๆ ภายใต้หัวข้อที่ครอบคลุมถึงการปฏิวัติอุตสาหกรรมโลกครั้งที่ 4 และการพัฒนาเศรษฐกิจของรัสเซียในบริบทของการเปลี่ยนผ่านสู่ความเป็นดิจิทัล โดย Russia House จะทำหน้าที่เป็นเวทีการเจรจาเพื่อส่งเสริมนวัตกรรมและผลักดันความสำเร็จของธุรกิจรัสเซียทั่วโลก

          Russia House จะปักหลักอยู่ ณ KaffeeKlatsch ซึ่งตั้งอยู่ที่ Promenade 72 ห่างจาก Congress Centre เพียง 200 เมตร และห่างจาก Grandhotel Belvedere เพียง 120 เมตร 

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20151015/277241LOGO )

          Russia House จะเปิดบ้านต้อนรับผู้บริหารบริษัทดิจิทัล อีคอมเมิร์ซ และไอทีรายใหญ่ระดับโลก นักการเมือง นักเศรษฐศาสตร์ และผู้นำธุรกิจที่มีชื่อเสียง ตลอดจนผู้แทนจากแวดวงวิชาการและศิลปะ มาร่วมพูดคุยหารือกันถึงวิธีกระตุ้นเศรษฐกิจของรัสเซีย ดึงดูดการลงทุนเข้ามาในประเทศ และสนับสนุนการสร้างนวัตกรรม

          ดมิทรี คอสทีกิน ประธานคณะกรรมการบริหารของ Ulmart ได้กล่าวถึง Russia House ว่า "Ulmart ยินดีที่ได้มีโอกาสเปิดบ้าน Russia House ที่เมืองดาวอส ร่วมกับพันธมิตรของเรา และได้มีส่วนร่วมในการขยายการเจรจากับประชาคมโลก เพื่อส่งเสริมบรรยากาศการลงทุนของรัสเซีย และสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ผมหวังว่าความสำเร็จของ Ulmart ในฐานะผู้นำในภาคเทคโนโลยีของรัสเซีย ความสำเร็จของบริษัทชั้นนำอื่นๆ ทั้งของรัสเซียและต่างประเทศ ตลอดจนความพยายามร่วมกันของเราเพื่อความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจและการส่งเสริมนวัตกรรม จะทำให้ประชาคมโลกได้ประจักษ์ถึงโอกาสน่าสนใจมากมายซึ่งจะพบได้ในตลาดรัสเซีย เราเป็นเจ้าภาพเปิดบ้าน Russia House เพราะเราเชื่อว่ารัสเซียจำเป็นต้องเน้นไปที่เรื่องราวความสำเร็จทางธุรกิจและการค้า มากกว่าเน้นไปที่ประเด็นทางการเมือง ซึ่งเรามั่นใจว่าโลกจะต้องประหลาดใจในสิ่งที่พวกเขาได้เรียนรู้เกี่ยวกับประเทศของเราในดาวอส" 

          "Russia House เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของความร่วมมืออันสร้างสรรค์ระหว่างรัสเซียและโลกตะวันตก ณ สถานที่จัดงานที่ทันสมัยและเป็นมิตรบนเทือกเขาแอลป์ในสวิตเซอร์แลนด์แห่งนี้ เราจะนำเสนอโอกาสทางธุรกิจอันโดดเด่นของรัสเซียให้แก่มิตรและคู่ค้าจากทั่วโลก รวมทั้งพูดคุยเกี่ยวกับบรรยากาศการลงทุนของเรา และด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย การนำเสนอพรีเซนเทชั่นของงานประชุม St. Petersburg International Economic Forum และโครงการอื่นๆของ Roscongress Foundation เราจะสามารถแสดงศักยภาพของรัสเซียยุคใหม่ผ่านมุมมองของการจัดงานอีเวนต์สำคัญระดับนานาชาติ" เซอร์เกย์ วยาซาลอฟ ประธานกรรมการ Roscongress Foundation กล่าว

          การประชุม St. Petersburg International Economic Forum (SPIEF) จะจัดขึ้นที่ Russia House เป็นครั้งแรก ซึ่งแขกที่มาเยือน Russia House จะได้ทัศนาพื้นที่จัดงาน SPIEF ในรูปแบบเสมือนจริง พร้อมเยี่ยมชมห้องประชุมใหญ่ รวมถึงบูธและซุ้มจัดแสดงต่างๆ ภายในงาน

          กำหนดการจัดงานของ Russia House

          วันอังคารที่ 17 ม.ค. 2560

          07.30-09.00 น.: The Ulmart Digital Revolution Breakfast

          นิก โกวอิง อดีตผู้ประกาศข่าว BBC World News จะรับหน้าที่เป็นผู้ดำเนินการประชุมในช่วงเช้านี้ ซึ่งจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับการปฏิวัติดิจิทัลของรัสเซีย และจะร่วมพูดคุยกับบรรดาผู้บริหารบริษัทแถวหน้าในภาคเทคโนโลยีสารสนเทศของรัสเซีย

          ผู้ร่วมอภิปรายประกอบด้วย ดิมิทรี คอสทีกิน ประธานกรรมการ Ulmart, ยูจีน แคสเปอร์สกี ประธานและซีอีโอ Kaspersky Lab, อนาโตลี คาราชินสกี ประธานและซีอีโอ IBS Group และแอนเดรย์ คูซแยฟ ประธาน ER-Telecom โดยการประชุมจะดำเนินเป็นภาษาอังกฤษ 

          13.00-14.00 น.: Russia-US Relations: Post-Election Dialogue

          สำหรับการประชุมในช่วงนี้จะรวบรวมบรรดาผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้าจากสหรัฐและรัสเซีย มาแบ่งปันมุมมองเกี่ยวกับโอกาสในการพัฒนาความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจระหว่างสองประเทศ พร้อมคาดการณ์การลงทุนของสหรัฐในรัสเซียในปี 2560 โดยการประชุมจะดำเนินเป็นภาษาอังกฤษ

          19.30-22.30 น.: Russia House Evening Reception

          งานเลี้ยงรับรองอย่างเป็นทางการนี้จะจัดขึ้นในนามของพันธมิตร Russia House โดยจะมีการแสดงจากวงดนตรี Lawrence 

          วันพุธที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2560

          15.30-17.00 น. : Digital Disruption - 10 Years On

          ทอม แบล็กเวลล์ ซีอีโอ EM Communications จะรับหน้าที่ดำเนินการประชุมว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในยุคเทคโนโลยีดิจิทัล โดยจะมีการถ่ายทอดสดการประชุมทางออนไลน์ ขณะที่ผู้บรรยาย ได้แก่ ไบรอัน ปาลลาส ผู้ก่อตั้ง Opportunity Network, เฟคลา ตอลสตอย ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนา Leo Tolstoy Museum และฮันนา เอส ผู้ก่อตั้ง Wonderloop     

          นอกเหนือจากกำหนดการข้างต้นแล้ว Russia House จะจัดการประชุมและงานพบปะต่างๆ อีกหลากหลายงาน โดยชั้นใต้ดินของร้าน KaffeeKlatsch จะถูกแปลงโฉมให้เป็นพื้นที่เปิดสำหรับจัดงานอีเวนต์และการประชุมหลายฝ่าย ส่วนชั้น 1 จะเป็นพื้นที่ห้องประชุมส่วนตัวซึ่งมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พื้นที่สำหรับสื่อมวลชน รวมถึงระเบียงที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของตึก Congress Centre ได้อย่างชัดเจน

          Russia House ยังได้เตรียมจัดกิจกรรมเชิงวัฒนธรรม โดยการเปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนได้นั่งรถม้า "troika" เป็นระยะทางสั้นๆ รวมทั้งเพลิดเพลินกับการถ่ายภาพและถ่ายวิดีโอ

          ในเวลา 18.00 น. ของวันที่ 18 มกราคม 2560 Russia House จะจัดการแข่งขันกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งประเพณีขึ้นระหว่างผู้นำธุรกิจและผู้นำการเมืองระดับโลก ณ ลานสเก็ตของเมืองดาวอส โดยจะมีนักฮอกกี้ดาวรุ่งชื่อดังจากการแข่งขันสแตนลีย์ คัพ มาร่วมกันสร้างสีสันให้กับการแข่งขันครั้งนี้ด้วย

          เกี่ยวกับ ULMART

          Ulmart เป็นบริษัทอินเทอร์เน็ตเอกชนรายใหญ่ที่สุดของรัสเซีย ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านธุรกิจอีคอมเมิร์ซ บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2551 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ในฐานะที่เป็นผู้ประสานงานของงาน Russia House บริษัท Ulmart จึงได้มีส่วนร่วมในการประชุม World Economic Forum มาตั้งแต่ปี 2557

          ปัจจุบัน Ulmart มีสำนักงานตัวแทนกว่า 400 แห่ง (รวมศูนย์กระจายสินค้าและจุดรับสินค้า) ในกว่า 240 เมืองทั่วรัสเซีย โดยมีเว็บไซต์ Ulmart.ru เป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายสินค้าออนไลน์แบบมัลติฟังก์ชันให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศ อีกทั้งยังมีสินค้าและบริการให้เลือกหลากหลายเหมาะกับทุกคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นสินค้า DIY, อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก, สินค้าในกลุ่มยานยนต์, เครื่องกีฬา, e-book, ตั๋วเครื่องบิน และอื่นๆอีกมากมาย โดย Ulmart มีสินค้าให้เลือกกว่า 12 ล้านรายการ และให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงในทำเลที่ตั้งอันแสนสะดวกสบาย

           http://www.ulmart.ru 

          เกี่ยวกับ Roscongress Foundation

          Roscongress Foundation ได้รับการจัดตั้งขึ้นโดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยพัฒนาศักยภาพทางเศรษฐกิจของรัสเซีย และเสริมสร้างภาพลักษณ์ของประเทศ ผ่านการจัดการประชุมและงานนิทรรศการต่างๆที่มุ่งเน้นด้านเศรษฐกิจและสังคม โดยทางองค์กรรับหน้าที่พัฒนาสาระสำคัญของงานที่จัดขึ้น พร้อมให้คำปรึกษา แนะนำข้อมูล และแนะแนวทางปฏิบัติอย่างมืออาชีพให้กับบริษัทต่างๆ ตลอดจนประเมิน วิเคราะห์ และเผยแพร่ระเบียบวาระด้านเศรษฐกิจของรัสเซียและทั่วโลกโลกอย่างครอบคลุม

          สำหรับกำหนดการจัดงานประจำปีนี้จะประกอบด้วยงานอีเวนต์ในเมืองต่างๆ ตั้งแต่มอนเตวิเดโอไปจนถึงวลาดิวอสตอค ซึ่งจะเชิญผู้นำธุรกิจระดับโลก ผู้เชี่ยวชาญ สื่อ และผู้แทนจากรัฐบาลมารวมตัวกัน เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการเจรจา พร้อมขับเคลื่อนแนวคิดและโครงการใหม่ๆ และเพื่อช่วยสร้างสรรค์กิจการเพื่อสังคมและโครงการเพื่อการกุศลต่างๆร่วมกันต่อไป

           http://www.roscongress.org 

          สถานที่จัดงาน Russia House 2017: Promenade 72 (KaffeeKlatsch) เมืองดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

           http://www.rh2017.com 

          พันธมิตรของงาน Russia House 2017: ER-Telecom, EM Communications, Tenzor Consulting Group, Simple และ the National E-Trade Association

          ที่มา: Ulmartเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode