กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
"Clarivate Analytics" เผยรายชื่อสุดยอด 100 องค์กรแห่งนวัตกรรมระดับโลกประจำปี 2559

วันที่ 11 ม.ค. 2560 )
 

ฟิลาเดลเฟีย--11 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


100 องค์กรที่มีนวัตกรรมสูงสุดของโลกต่างหันเหความสนใจจากปริมาณมาเป็นคุณภาพแทน


Clarivate Analytics หรือในอดีตคือธุรกิจ Intellectual Property & Science ในเครือ Thomson Reuters ประกาศรายชื่อสุดยอด 100 องค์กรแห่งนวัตกรรมระดับโลกประจำปี 2559 เพื่อยกย่ององค์กรและสถาบันที่มีนวัตกรรมสูงสุดในโลก โดยมาจากการวิเคราะห์ข้อมูลรูปแบบเฉพาะภายใต้ลิขสิทธิ์ของบริษัท นอกจากนี้ Clarivate Analytics ยังได้เปิดตัวอัตลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ หลังจากที่ขายกิจการให้กับ Onex Corporation และ Baring Private Equity Asia เมื่อเดือนตุลาคม 2559


http://mma.prnewswire.com/media/455613/clarivate_logo_for_press_release_Logo.jpg


การจัดอันดับสุดยอด 100 องค์กรแห่งนวัตกรรมระดับโลกประจำปี 2559 ถือเป็นการจัดอันดับเป็นปีที่ 6 โดยในรายงานได้เผยให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงเชิงกลยุทธ์ที่ชัดเจนของบรรดาองค์กรนวัตกรรมชั้นนำระดับโลก โดยเฉพาะจำนวนการยื่นขอจดสิทธิบัตรที่ปรับตัวลดลง แต่จำนวนการออกสิทธิบัตรกลับเพิ่มขึ้น ประกอบกับมีการทุ่มเงินลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนามากขึ้น แสดงให้เห็นว่าองค์กรต่างๆใส่ใจในคุณภาพของนวัตกรรมมากกว่าปริมาณ ทั้งนี้ บรรดาบริษัทที่ติดโผมีรายได้รวมกันมากกว่า 4 ล้านล้านดอลลาร์ในปี 2558 ทั้งยังทุ่มงบประมาณเพื่อการวิจัยและพัฒนารวมกันมากกว่า 2.27 แสนล้านดอลลาร์ หากคิดเป็นตัวเลขเฉลี่ยจะพบว่า บริษัทเหล่านี้ทุ่มเงินลงทุนเพื่อการวิจัยและพัฒนามากกว่าบริษัทใน S&P 100 ถึง 9.1% ชี้ให้เห็นว่าบริษัทเหล่านี้ให้ความสำคัญกับนวัตกรรมอย่างแท้จริง


การจัดอันดับประจำปี 2559 ยังเผยให้เห็นถึงความหลากหลายของสิทธิบัตรของบรรดาบริษัทนวัตกรรมชั้นแนวหน้าของโลก เช่น Canon, General Electric และ Hitachi ที่ทุ่มทุนมหาศาลในการพัฒนาเครื่องมือแพทย์ ขณะที่ Google ก็กำลังพัฒนารถยนต์ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ เช่นเดียวกับ Amazon ที่ก้าวเข้ามามีบทบาทในวงการเทคโนโลยีโดรน ข้อมูลเหล่านี้แสดงให้เห็นว่า เส้นทางการพัฒนานวัตกรรมไม่ได้เป็นเส้นตรงอีกต่อไป


Jay Nadler ซีอีโอของ Clarivate Analytics กล่าวว่า "วันนี้เป็นวันสำคัญของ Clarivate Analytics ในขณะที่เรากำลังก้าวสู่อนาคต ด้วยการเปิดเผยรายชื่อสุดยอด 100 องค์กรแห่งนวัตกรรมระดับโลกภายใต้อัตลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ เราเชื่อว่าพลังแห่งนวัตกรรมคือแรงขับเคลื่อนหลักที่จะนำไปสู่ความเฟื่องฟูทางเศรษฐกิจ ความได้เปรียบในการแข่งขัน และความสำเร็จ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจของเรา และจะช่วยเร่งให้เกิดการพัฒนานวัตกรรมต่อไป ทั้งนี้ เราจัดทำรายชื่อโดยอาศัยข้อมูลเชิงลึกจาก Web of Science, Derwent และ Cortellis จึงถือได้ว่ามีการอิงข้อมูลอย่างแท้จริง ทั้งยังปราศจากความคลุมเครือในเรื่องของปัจจัยที่ทำให้แต่ละองค์กรมีนวัตกรรมที่ล้ำสมัย ดังนั้น เราขอแสดงความยินดีกับทุกองค์กรที่เป็นผู้นำในการก้าวเข้าสู่ยุคใหม่แห่งนวัตกรรมระดับโลก"


การจัดอันดับสุดยอด 100 องค์กรแห่งนวัตกรรมระดับโลกประจำปี 2559 ของ Clarivate Analytics ถือเป็นหนึ่งเดียวที่มีการวิเคราะห์จำนวนการยื่นขอจดสิทธิบัตร จำนวนการออกสิทธิบัตร รวมถึงอิทธิพลและความแพร่หลายของนวัตกรรม เพื่อจัดอันดับองค์กรที่มีนวัตกรรมสูงสุดของโลกโดยปราศจากอคติ


สุดยอด 100 องค์กรแห่งนวัตกรรมระดับโลกประจำปี 2559 โดย Clarivate Analytics ประกอบด้วย

3M Company

Fujitsu

Nokia

Abbott Laboratories

General Electric

Novartis

Advanced Micro Devices

Google (now Alphabet Inc.)

NTT

Air Products

Hitachi

NXP Semiconductors

Aisin Seiki

Honda Motor

Olympus

Alstom

Honeywell International

Omron

Amazon

Huawei

Oracle

Analog Devices

IFP Energies Nouvelles

Panasonic

Apple

Intel

Philips

Arkema

InterDigital

Qualcomm

BASF

Johnson & Johnson

Renesas

Bayer

Johnson Controls

Roche

Becton Dickinson

JTEKT

Safran

Boeing

Kawasaki Heavy Industries

Saint-Gobain

Boston Scientific

Kobe Steel

Samsung Electronics

Bridgestone

Komatsu

Seagate

Bristol-Myers Squibb

Kyocera

Seiko Epson

Broadcom

LG Electronics

Shin-Etsu Chemical

Cannon

Lockheed Martin

Showa Denko

Chevron

LSIS

Sony

CNRS, French National Center for Scientific Research

Makita Corporation

Sumitomo Electric

CEA

Marvell

Symantec

Corning

MediaTek

TE Connectivity

Daikin Industries

Medtronic

Thales

Delphi Automotive

Merck

Toshiba

Dolby Laboratories

Micron

Total S.A.

Dow Chemical Company

Microsoft

Toyota Motor

DuPont

Mitsubishi Heavy Industries

University of California

Emerson Electric

NEC

Valeo

Ericsson

Nike

Xerox

Exxon Mobil

Nippon Steel & Sumitomo Metal

Xilinx

Fraunhofer

Nissan Motor

Yamaha

Fujifilm

Nitto Denko

Yaskawa ElectricYazakiรับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดอันดับสุดยอด 100 องค์กรแห่งนวัตกรรมระดับโลกประจำปี 2559 ของ Clarivate Analytics และดาวน์โหลดรายงานได้ที่ http://top100innovators.stateofinnovation.com/


รับชมอินโฟกราฟิกของสุดยอด 100 องค์กรแห่งนวัตกรรมระดับโลกประจำปีนี้ได้ที่ http://top100innovators.stateofinnovation.com/content/top-100-global-innovators-infographic  


Clarivate Analytics


Clarivate(TM) Analytics ช่วยเร่งกระบวนการสร้างสรรค์นวัตกรรมด้วยการนำเสนอข้อมูลเชิงลึกและข้อมูลวิเคราะห์ที่เชื่อถือได้ให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ซึ่งทำให้ลูกค้าสามารถคิดค้น คุ้มครอง และทำการตลาดแนวคิดใหม่ๆได้อย่างรวดเร็วขึ้น Clarivate Analytics ซึ่งในอดีตคือธุรกิจ Intellectual Property & Science ในเครือ Thomson Reuters เป็นเจ้าของและดำเนินธุรกิจต่างๆในรูปแบบให้บริการแก่สมาชิก โดยมุ่งเน้นไปที่การค้นคว้าวิจัยทางวิทยาศาสตร์และวิชาการ การวิเคราะห์สิทธิบัตรและมาตรฐานด้านกฎเกณฑ์ การพัฒนานวัตกรรมด้านเวชภัณฑ์และเทคโนโลยีชีวภาพ การคุ้มครองเครื่องหมายการค้า การคุ้มครองกรรมสิทธิ์ในตราสินค้า และการบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญา ปัจจุบัน Clarivate(TM) Analytics เป็นบริษัทที่ดำเนินงานอย่างอิสระ มีพนักงานมากกว่า 4,000 คน และมีการดำเนินงานในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ทั้งยังเป็นเจ้าของแบรนด์ดังมากมาย เช่น Web of Science(TM), Cortellis(TM), Thomson Innovation(TM), Derwent World Patents Index(TM), CompuMark(TM), MarkMonitor(R) และ Techstreet(TM) เป็นต้น สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Clarivate.com


โลโก้ - http://mma.prnewswire.com/media/455613/clarivate_logo_for_press_release_Logo.jpg

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode