กรมประชาสัมพันธ์
Untitled Document
หน้าแรก คลิปเสียง คลิปภาพ คลิปวีดีโอ ภาคภาษาอังกฤษ
ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป >> ข่าวประชาสัมพันธ์ >> ข่าวประชาสัมพันธ์
ประชาชนจากทั้งกรุงเทพและต่างจังหวัดเดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อย่างต่อเนื่อง แม้ฝนตกหนักก็ไม่เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด

วันที่ 10 ม.ค. 2560 )
 

ข่าวที่ ๒๕ / ๒๕๖๐ 

วันที่  ๑๐  มกราคม  ๒๕๖๐  เวลา  ๑๕.๐๐  น. 


ประชาชนจากทั้งกรุงเทพและต่างจังหวัดเดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อย่างต่อเนื่อง แม้ฝนตกหนักก็ไม่เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด 

         บรรยากาศที่ท้องสนามหลวงตลอดวันนี้ (๑๐ ม.ค.๒๕๖๐) แม้มีฝนตกอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้าถึง  ขณะนี้ ยังคงมีประชาชนจากทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทยเดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อย่างไม่ขาดสายและไม่ย่อท้อต่อสภาพอากาศแต่อย่างใด 

         ขณะที่ทางด้านทิศใต้ของสนามหลวง กรุงเทพมหานครได้มีการปรับพื้นที่ในการเตรียมจัดสร้างพระเมรุมาศอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ในด้านทิศตะวันตก กรุงเทพมหานครได้คืนพื้นที่บริเวณอาคารก่อสร้างนิทรรศการ "เย็นศิระ เพราะพระบริบาล" ๓ เมตร ให้ทางกรมศิลปากรทำการกั้นรั้วเพื่อใช้เป็นพื้นที่ในการก่อสร้างพระเมรุมาศเพิ่มเติม โดยล่าสุดได้เริ่มมีการล้อมรั้วแล้วบางส่วน 

         ส่วนภายในพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร เจ้าหน้าที่ทหารจากกรมสรรพาวุธทหารบก กรมอู่ทหารเรือ และเจ้าหน้าที่สำนักช่างสิบหมู่ กรมศิลปากร เข้ามาดำเนินการบูรณปฎิสังขรณ์ราชรถ พระยานมาศ ที่ใช้ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นวันที่ ๒ โดยทำการเปลี่ยนกระจกที่หมองคล้ำหลุดร่อนใหม่ทั้งองค์ ตั้งแต่ส่วนฐานของราชรถ พร้อมเปลี่ยนผ้าม่านบุษบก และขึ้นแบบฉัตรชั้นเบญจาประจำราชรถใหม่ โดยใช้ผ้าลายทองแผ่ลวด และผ้าทองย่นประดับใหม่ ทั้งนี้ ประชาชนที่เดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพฯ ได้ให้ความสนใจเดินชมการบูรณะปฏิสังขรณ์ราชรถใช้ช่วงระหว่างรอเข้าแถวถวายสักการะพระบรมศพฯ เป็นจำนวนมาก 


 


นิยะดา พันธุ์เพ็ชร / เรียบเรียง

อรวิน บุตรวงศ์ / บรรณาธิการข่าว

(ที่มา : สวท.)


สายด่วน 1257 โทรสาร 0 2618 2357
Website : www.prd.go.th