กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
“เฉิน ต้าเหนียน” ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ LinkSure ติดทำเนียบผู้นำธุรกิจรุ่นใหม่ปี 2016 จากการจัดอันดับของนิตยสารฟอร์จูนฉบับภาษาจีน

วันที่ 26 ธ.ค. 2559 )
 
สิงคโปร์--26 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          เมื่อวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา นิตยสารฟอร์จูนฉบับภาษาจีนได้ประกาศรายชื่อผู้ทรงอิทธิพลในแวดวงธุรกิจที่มีอายุต่ำกว่า 40 ปี จำนวน 40 คน หรือ "40 Under 40" ประจำปี 2016 โดยคุณเฉิน ต้าเหนียน ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ LinkSure ก็ติดอันดับด้วย

          คุณเฉิน ต้าเหนียน ก่อตั้งบริษัท Shanda Group ร่วมกับคุณเฉิน เทียนเฉียว ผู้เป็นพี่ชาย และเป็นผู้ผลักดันความพยายามในการก่อตั้ง Shanda Literature และ Shanda Innovations จากนั้นในปี 2013 คุณเฉินได้ก่อตั้งบริษัท LinkSure ขึ้นที่เซี่ยงไฮ้ เพื่อให้บริการ "ไวไฟมาสเตอร์คีย์" (WiFi Master Key) (goo.gl/jdsE7r) แอปฟรีบนมือถือที่ช่วยให้ผู้คนสามารถใช้อินเทอร์เน็ตผ่าน Wi-Fi Hotspot และส่งเสริมให้ผู้ที่เป็นเจ้าของ Hotspot แบ่งปันทรัพยากรที่มีเหลือเฟือนี้ให้แก่ชุมชนด้วย

          แอปดังกล่าวได้รับแรงบันดาลใจมาจากแนวคิด "เศรษฐกิจแบ่งปัน" (sharing economy) โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อลดความเหลื่อมล้ำทางดิจิทัลที่มีมากอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ข้อมูลสถิติของธนาคารโลกระบุว่า ทุกวันนี้มีคนมากกว่า 4 พันล้านคนทั่วโลกที่ยังคงเข้าไม่ถึงอินเทอร์เน็ต

          คุณเฉินกล่าวว่า "ความไม่เท่าเทียมในด้านเทคโนโลยีสารสนเทศทำให้คนจนยิ่งไม่มีโอกาสได้เปลี่ยนแปลงชีวิตตนเอง ดังนั้น เราจึงพัฒนาแอปไวไฟมาสเตอร์คีย์ขึ้นมาเพื่อให้คนจำนวนมากสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ เรายังได้ริเริ่มโครงการสร้างเครือข่ายอินเทอร์เน็ตให้กับโรงเรียนที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ห่างไกลบนภูเขาอีกประมาณ 1,000 แห่ง เพื่อให้เด็กๆได้มีโอกาสสำรวจโลกผ่านอินเทอร์เน็ตในเร็วๆนี้"

          ในช่วงเวลาสั้นๆ เพียง 3 ปีนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท LinkSure แอปไวไฟมาสเตอร์คีย์ได้ช่วยให้ผู้คนนับล้านมีโอกาสเปลี่ยนแปลงชีวิตและอนาคตของตนเองด้วยอินเทอร์เน็ตฟรี นอกจากนี้ ไวไฟมาสเตอร์คีย์ยังเป็น 1 ใน 3 แอปที่มีฐานผู้ใช้มากที่สุดในประเทศจีน โดยเป็นรองแค่แอปรับส่งข้อความยอดนิยมอย่าง Wechat และ QQ ปัจจุบัน แอปไวไฟมาสเตอร์คีย์มีผู้ใช้งานทะลุ 500 ล้านคนต่อเดือน และมียอดดาวน์โหลดมากกว่า 900 ล้านครั้งในกว่า 200 ประเทศทั่วโลก นอกจากนั้นยังติดอันดับแอปยอดนิยมบน Google Play ใน 49 ประเทศ และในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา บริษัท Tencent ได้รายงานอย่างเป็นทางการว่า จำนวนผู้ใช้งานใหม่รายวันของแอปไวไฟมาสเตอร์คีย์ได้แซงหน้า WeChat และ QQ จนกลายเป็นแอปที่มียอดดาวน์โหลดรายวันสูงสุดในประเทศจีนไปแล้ว

          นิตยสารฟอร์จูนระบุว่า "เรายกย่องเชิดชูคนรุ่นใหม่เหล่านี้ ไม่ใช่แค่เพราะบริษัทของพวกเขามีมูลค่าสูงเท่านั้น แต่เป็นเพราะพวกเขาทำงานเพื่อสังคมด้วย บุคคลเหล่านี้กำลังนำพาเราไปสู่อนาคต" ในกรณีของคุณเฉิน ต้าเหนียน ความพยายามในการผลักดันให้ผู้คนได้ใช้อินเทอร์เน็ตฟรีทำให้เขาติดอันดับ "40 under 40" ของฟอร์จูน

          เกี่ยวกับไวไฟมาสเตอร์คีย์โดย en.wifi.com
          ไวไฟมาสเตอร์คีย์ คือแอปฟรีบนมือถือของ LinkSure ที่เปิดทางให้ผู้คนได้ใช้อินเทอร์เน็ตฟรี โดย ณ เดือนมิถุนายน 2016 แอปดังกล่าวมียอดผู้ใช้งานทั้งสิ้น 900 ล้านคน และมียอดผู้ใช้งานประจำในแต่ละเดือน 520 ล้านคน ทั้งนี้ LinkSure เป็นบริษัทอินเทอร์เน็ตบนมือถือที่เติบโตเร็วที่สุดแห่งหนึ่งของจีน โดยมีมูลค่าแตะ 1 พันล้านดอลลาร์ในปี 2015 หลังจากปิดระดมทุนรอบ Series A มูลค่า 52 ล้านดอลลาร์

          สื่อมวลชนติดต่อ:
          Lydia Chow
          อีเมล: lydia.chow@wifi.com 
          โทร. +65-67156081เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode