กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ซีบอร์น เน็ตเวิร์คส เปิดตัว SeaSpeed(TM) โซลูชั่นเคเบิลใต้น้ำความหน่วงต่ำสุดที่เชื่อมอเมริกาเหนือและอเมริกาใต้

วันที่ 14 ธ.ค. 2559 )
 
          บอสตัน--13 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - ซีบอร์นเป็นผู้จัดจำหน่าย SeaSpeed(TM) แต่เพียงผู้เดียว
 
          ซีบอร์น เน็ตเวิร์คส (Seaborn Networks) ผู้พัฒนา เจ้าของ และผู้ดำเนินการระบบเคเบิลใยแก้วนำแสงใต้น้ำ ประกาศเปิดตัว SeaSpeed(TM) โซลูชั่นแบบจุดต่อจุด (Point-to-point) ความหน่วงต่ำสุดซึ่งเชื่อมระหว่างเมืองคาร์เทอเร็ต รัฐนิวเจอร์ซี ประเทศสหรัฐอเมริกา และเมืองเซาเปาโล ประเทศบราซิล โดยบริการรูปแบบใหม่นี้มีจำหน่ายผ่านทางซีบอร์นเท่านั้น และถือเป็นการวางบรรทัดฐานใหม่ด้านการเชื่อมต่อความหน่วงต่ำพิเศษระหว่างศูนย์กลางทางการเงินในอเมริกาเหนือและอเมริกาใต้
 
           http://photos.prnewswire.com/prnvar/20150311/181074LOGO  
   
          เคเบิลใต้น้ำ Seabras-1 ของซีบอร์นเป็นองค์ประกอบหลักที่สนับสนุนการทำงานของ SeaSpeed โดย Seabras-1 เป็นระบบเคเบิลแบบจุดต่อจุดระบบแรกที่เชื่อมต่อตรงระหว่างนิวเจอร์ซี/นิวยอร์ก และเซาเปาโล ซึ่งตั้งเป้าพร้อมให้บริการในเดือนมิถุนายน 2560

          ทั้งนี้ SeaSpeed เปิดให้สั่งซื้อโดยตรงจากซีบอร์นเท่านั้น โดยนำเสนอการเชื่อมต่อหลายมิลลิวินาทีในความหน่วงต่ำสุดซึ่งเชื่อมระหว่างสถาบันการเงินในสหรัฐและบราซิล นอกจากนี้ SeaSpeed ยังมาพร้อม (1) สัญญาการรักษาระดับคุณภาพการให้บริการชั้นนำในอุตสาหกรรม (2) วงจรที่เปิดใช้งานได้ภายในไม่กี่วัน และ (3) ช่องทางตรงสำหรับติดต่อซีบอร์นในฐานะที่เป็นทั้งผู้พัฒนา เจ้าของ และผู้ดำเนินการระบบเคเบิลใต้ทะเลสำหรับลูกค้า
 
          พอล ครีลแมน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ และหัวหน้าแผนก Low Latency Sales เปิดเผยว่า "เราวางเป้าหมายไว้แล้วว่า Seabras-1 จะช่วยปรับปรุงความหน่วงในโซลูชั่นเชื่อมต่อหลายจุด (multi-point) ซึ่งปัจจุบันมีการใช้งานในเส้นทางเชื่อมต่อสายนี้ ขณะที่ SeaSpeed ซึ่งเป็นโซลูชั่นเอ็นด์ทูเอ็นด์ที่อยู่ภายใต้กรรมสิทธิ์นั้น จะเข้ามายกระดับการเชื่อมต่อให้เร็วถึงขีดสุด"
 
          สำหรับโครงการระดมทุนมูลค่า 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐสำหรับ Seabras-1 นั้นเสร็จสิ้นไปเมื่อปี 2558 ซึ่งเป็นการเพิ่มทุนจากก่อนหน้านี้ที่ได้มีการลงทุนกว่า 20 ล้านดอลลาร์เพื่อการวิจัยและพัฒนาโครงการ ส่วนการผลิตเคเบิลนั้นเสร็จสมบูรณ์แล้ว 100% และจะเริ่มดำเนินการวางสายเคเบิลในช่วงต้นไตรมาสแรกของปี 2560 อนึ่ง ซีบอร์นเป็นผู้พัฒนาอิสระ เป็นผู้นำดำเนินการ และเป็นเจ้าของร่วมของ Seabras-1 โดย Partners Group บริษัทบริหารจัดการการลงทุนในหุ้นนอกตลาดระดับโลกซึ่งมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการกว่า 5.5 หมื่นล้านดอลลาร์ เป็นเจ้าของร่วมอีกรายในนามของลูกค้าของบริษัท
   
          เกี่ยวกับซีบอร์น เน็ตเวิร์คส
          ซีบอร์น เน็ตเวิร์คส (Seaborn Networks) เป็นผู้พัฒนา เจ้าของ และผู้ดำเนินการระบบเคเบิลใยแก้วนำแสงใต้น้ำ Seabras-1  ซึ่งถือเป็นระบบเคเบิลแบบจุดต่อจุดที่เชื่อมต่อตรงระบบเดียวในเส้นทางระหว่างสหรัฐและบราซิล ซีบอร์นก่อตั้งโดยผู้บริหารกิจการสื่อสารโทรคมนาคมและเคเบิลใต้น้ำที่ประสบความสำเร็จหลายท่านที่มีประสบการณ์ด้านการออกแบบ สร้าง และดำเนินการโครงข่ายเคเบิลใต้น้ำและภาคพื้นดินขนาดใหญ่ที่สุดของโลกหลายโครงข่าย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.seabornnetworks.com  
 
          ช่องทางติดต่อซีบอร์น เน็ตเวิร์คสสำหรับสื่อมวลชน:
          อีเมล: media-relations@seabornnetworks.com  
 
           http://photos.prnewswire.com/prnvar/20161209/447526  
 
          โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20150311/181074LOGO  
          รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20161209/447526เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode