กรมประชาสัมพันธ์
Untitled Document
หน้าแรก คลิปเสียง คลิปภาพ คลิปวีดีโอ ภาคภาษาอังกฤษ
ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป >> ข่าวประชาสัมพันธ์ >> ข่าวประชาสัมพันธ์
มธ. อสมท.ร่วมกับองค์กรพันธมิตร จัดงาน “9 ตามพ่อสานต่อพระราชปณิธาน” เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ รัชกาลที่ 9

)
 
ข่าวที่.......376......./2559
วันที่ ......8......... ธันวาคม 2559 เวลา........17.30........น.
 
 
มธ. อสมท.ร่วมกับองค์กรพันธมิตร จัดงาน "9 ตามพ่อสานต่อพระราชปณิธาน” เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ รัชกาลที่ 9
 
           มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมกับ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) และ องค์กรพันธมิตร จัดงาน "๙ ตามพ่อสานต่อพระราชปณิธาน” ตั้งแต่วันที่ 4 ธันวาคม 2559 ถึง 31 มกราคม 2560 ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รวมทั้งเชิญชวนประชาชนร่วมสานต่อพระราชปณิธาน มุ่งทำดีเพื่อผู้อื่นและสังคม ซึ่ง ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2559
 
            กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย นิทรรศการ 9 หมวด เพื่อถ่ายทอดพระมหากรุณาธิคุณและพระอัจฉริยภาพ อาทิ ด้านการเกษตรและสิ่งแวดล้อม ที่ทรงพระราชทานแนวทางเกษตรทฤษฎีใหม่ พระอัจฉริยภาพ ทางด้านกีฬา ได้ทรงเป็นแบบอย่างให้แก่นักกีฬา ที่ทรงมีความมุ่งมั่นต่อการทำหน้าที่ในฐานะนักกีฬาทีมชาติไทย จนนำไปสู่ชัยชนะของการแข่งขันเรือใบในกีฬาแหลมทองเกมส์ พระปรีชาสามารถด้านการถ่ายภาพ โดย ผู้เข้าชมนิทรรศการจะได้รับใบโพธิ์สีทองเพื่อเขียนความดีที่จะทำถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช และจะได้รับแจกข้าวพระราชทานด้วย
 
            นอกจากนี้ ที่ลานกิจกรรมกลางแจ้ง บริเวณหน้าหอประชุมใหญ่ มีการฉายวีดีทัศน์พระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รวมทั้งสารคดีข่าว สารคดีภาพเหตุการณ์ และพระราชกรณียกิจประกอบเพลง ที่ผลิตโดยสำนักข่าวไทย รวมทั้งภาพยนตร์เทิดพระเกียรติ ชุดเทิดเกล้า และสารคดีชุดสายธารพระราชไมตรีในช่วงเย็นของทุกวัน และกิจกรรมบนเวทีภายในหอประชุมใหญ่ ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ รวมทั้งวันหยุดนักขัตฤกษ์ จนถึงสิ้นเดือนมกราคม 2560 ตั้งแต่เวลา 14.00-18.00 น. โดยจะเปิดให้ภาคเอกชน หน่วยงานภาครัฐ และสถานศึกษาที่สนใจเข้าร่วมแสดงความจงรักภักดีด้วย ที่สำคัญ ภายในงานยังแจกปฏิทินพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ 9 ภาพ มอบเป็นที่ระลึกให้กับผู้ที่มาร่วมงาน จำนวน 99,999 ชุด
 
           ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมชมงาน "9 ตามพ่อ สานต่อพระราชปณิธาน” ได้ตั้งแต่วันที่ 4 ธันวาคม 2559 ถึง 31 มกราคม 2560 เวลา 10.00 – 19.00 น. ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
 
อรวิน บุตรวงศ์ ข่าว/บก.
ที่มา : สำนักข่าวไทย
 
 

สายด่วน 1257 โทรสาร 0 2618 2357
Website : www.prd.go.th