กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
SDCmaterials ลงนามข้อตกลงกับ Wuxi Weifu Lida นำเทคโนโลยีตัวเร่งปฏิกิริยายานยนต์ขั้นสูงมาใช้ในเชิงพาณิชย์

วันที่ 1 ธ.ค. 2559 )
iqml
 
เทมเป, แอริโซนา--29 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          SDCmaterials, Inc. (SDC) ประกาศว่า บริษัทบรรลุข้อตกลงกับ Wuxi Weifu Lida ผู้ผลิตตัวเร่งปฏิกิริยายานยนต์ระดับแนวหน้าของจีน ในการออกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของสารออกฤทธิ์สมรรถนะสูงของ SDC สำหรับเครื่องฟอกไอเสียเชิงเร่งปฏิกิริยาของยานยนต์

          โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20140922/147665 

          ข้อตกลงระบุว่า SDCmaterials จะร่วมมือกับ Wuxi Weifu Lida ในการผลิตตัวเร่งปฏิกิริยาสำหรับโรงงานรับจ้างผลิตยานยนต์ (OEM) ในจีน ตัวเร่งปฏิกิริยานี้จะอยู่ในสูตรวัตถุดิบ SDCs Nano-on-Nano(TM) ซึ่งใช้โลหะกลุ่มพลาตินัมเป็นส่วนประกอบคิดเป็นเพียง 40% ของปริมาณที่ใช้ในตัวเร่งปฏิกิริยาดั้งเดิม ถือเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของส่วนประกอบที่เป็นโลหะมีค่าได้มากถึง 2 เท่า

          "ความท้าทาย 2 ข้อในเรื่องของอุปสงค์ยานยนต์ในประเทศที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และกฎระเบียบการปล่อยมลพิษที่เคร่งครัดขึ้นในประเทศจีนและทั่วโลก ได้สร้างโอกาสให้กับ Wuxi Weifu Lida ในการขยายความเป็นผู้นำของเราในจีนและการเจาะตลาดใหม่" คุณหวัง เจียหมิง ผู้จัดการทั่วไปของ Wuxi Weifu Lida กล่าว "การร่วมมือกับ SDCmaterials จะช่วยให้เราส่งมอบโซลูชั่นตัวเร่งปฏิกิริยาที่ก้าวหน้าที่สุดในอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นโซลูชั่นที่ผ่านมาตรฐานการปล่อยมลภาวะที่เข้มงวดด้วยต้นทุนที่ต่ำสุด โดยไม่กระทบสมรรถนะของยานยนต์แต่อย่างใด"

          "จีนเป็นตลาดที่สำคัญมากสำหรับ SDCmaterials และอุตสาหกรรมตัวเร่งปฏิกิริยายานยนต์ในภาพรวม" แมกซิมิเลียน บีเบอร์เกอร์ ซีอีโอ SDCmaterials กล่าว "การร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับซัพพลายเออร์ตัวเร่งปฏิกิริยายานยนต์ชั้นแนวหน้าของประเทศอย่าง Wuxi Weifu Lida นั้น จะมีบทบาทสำคัญต่อการส่งเสริมการค้าของเราทั่วประเทศ"

          สำหรับ OEM รายแรกๆ ตามข้อตกลงนี้ ได้แก่ SAIC General Motors Co., Ltd. (SGM) ซึ่งเป็นธุรกิจร่วมทุนระหว่าง GM และ SAIC โดยจอน ลอคเนอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ General Motors และประธานของ GM Ventures กล่าวว่า "ในฐานะที่เป็นนักลงทุนรายหนึ่งใน SDCmaterials เราเชื่อว่าข้อตกลงระหว่าง SDC กับ Wuxi Weifu Lida จะก่อให้เกิดความเป็นหุ้นส่วนอันยอดเยี่ยม ในการนำเสนอโซลูชั่นใหม่ที่ช่วยประหยัดต้นทุนเพื่อนำไปผลิตตัวเร่งปฏิกิริยายานยนต์ต่อไป"

          SDC ผลิตวัสดุเร่งปฏิกิริยาสูตร Nano-on-Nano(TM) ด้วยเทคโนโลยี plasma-synthesis ที่ทางบริษัทได้จดสิทธิบัตรไว้แล้ว ซึ่งทำหน้าที่รวมอนุภาคโลหะมีค่าขนาดเล็กระดับนาโนเข้ากับอนุภาคนาโนออกไซด์ซัพพอร์ต และเมื่อผนวกรวมเข้ากับเครื่องฟอกไอเสียเชิงเร่งปฏิกิริยา วัสดุดังกล่าวก็จะยับยั้งการซึมผ่านและการรวมกันเป็นกลุ่มก้อนของโลหะมีค่าที่เป็นตัวบั่นทอนสารกระตุ้น ส่งผลให้สามารถควบคุมการปล่อยมลพิษได้อย่างมีเสถียรภาพและคาดการณ์ได้มากยิ่งขึ้น และเปิดโอกาสให้ผู้ผลิตตัวเร่งปฏิกิริยาสามารถประหยัดโลหะมีค่าได้เป็นอย่างมาก

          เกี่ยวกับ Wuxi Weifu Lida Catalytic Co. Ltd 
          Wuxi Weifu Lida Catalytic Converter Co., Ltd. เป็นรัฐวิสาหกิจในเครือของ Wuxi Weifu High-technology Co., Ltd. และเป็นผู้ผลิตตัวเร่งปฏิกิริยายานยนต์รายใหญ่ที่สุดในจีน บริษัทผลิตสินค้าหลากหลายกว่า 160 รายการ ครอบคลุมสามผลิตภัณฑ์หลักด้วยกัน ได้แก่ ตัวเร่งปฏิกิริยา เครื่องทำความสะอาด และท่อไอเสีย รองรับรถยนต์ทั้งที่ใช้น้ำมันเบนซิน ดีเซล รถจักรยานยนต์ LPG (CNG) เครื่องจักรประเภท GE และตัวเร่งปฏิกิริยาระดับอุตสาหกรรม สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถรับชมได้ที่ http://wftr.weifu.com.cn/weifu/app/homepage 

          เกี่ยวกับ SDCmaterials
          SDCmaterials พัฒนาและผลิตผลิตภัณฑ์เร่งปฏิริยาที่มีความล้ำหน้าเพื่อจำหน่ายเชิงพาณิชย์ โดยอาศัยแพลตฟอร์มการผลิตและผนวกรวมวัสดุใหม่ๆ บริษัทก่อตั้งขั้นในปีพ.ศ. 2547 โดยมีสำนักงานใหญ่และศูนย์การวิจัยและพัฒนาอยู่ที่เมืองเทมเป รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา และโรงงานผลิตในเมืองชวาร์ไซเดอ ประเทศเยอรมนี นักลงทุนของ SDC ประกอบไปด้วยบริษัทด้านการลงทุนในเครือของ General Motors, Volvo Group และ SAIC Motor Corp. ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของจีน รวมทั้ง BASF Venture Capital และ Emerald Technology Partners ผู้นำในเวนเจอร์แคปิตอลด้านเทคโนโลยีสะอาด และ Invus Financial Advisors สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.sdcmaterials.com 

          ติดต่อ SDCmaterials:
          อีเมล: info@sdcmaterials.com 

          ติดต่อ Wuxi Weifu Lida Catalytic Converter Co. Ltd.:
          คุณหวัง เจียหมิง (Mr. Wang Jiaming)
          ผู้จัดการทั่วไป
          อีเมล: Jiaming.wang@weifu.com.cnเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode