กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
BARC India เชิญชวนองค์กรที่สนใจยื่นข้อเสนอเป็นที่ปรึกษาอิสระให้กับสมาชิก

วันที่ 29 พ.ย. 2559 )
IQML
 
มุมไบ--29 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          หลังจากที่ได้ตั้งบริษัทวัดเรตติ้งทีวีขึ้นในประเทศอินเดียแล้ว บัดนี้ BARC India จึงขอเชิญชวนบริษัทที่ปรึกษามืออาชีพยื่นข้อเสนอ (Request for Proposals - RFPs) เพื่อให้คำปรึกษาเชิงกลยุทธ์แก่สมาชิกของ BARC India ทั้งนี้ กระทรวงสารสนเทศและการกระจายเสียง (MIB) ของอินเดียได้ออกแนวปฏิบัติซึ่งห้าม BARC India เข้าไปมีส่วนร่วมในการให้คำปรึกษา หรือ มีบทบาทในการเป็นที่ปรึกษา ที่อาจนำไปสู่การมีผลประโยชน์ทับซ้อนกับวัตถุประสงค์หลักของการวัดเรตติ้งทีวี อย่างไรก็ตาม สมาชิกหลายรายได้แสดงความต้องการที่จะใช้บริการให้คำปรึกษา และด้วยเหตุนี้ บริษัทที่ปรึกษาด้านการวิเคราะห์ข้อมูล (Data Insight) ที่มีชื่อเสียงจึงอาจเป็นผู้ให้บริการดังกล่าวได้ ขณะเดียวกัน ความเคลื่อนไหวครั้งนี้ยังสอดคล้องกับแนวปฏิบัติที่ดีในระดับสากล ซึ่งการวัดเรตติ้งนั้นดำเนินการโดยบริษัทร่วมอุตสาหกรรม

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150828/10129285 )

          ด้วยเหตุผลดังกล่าว BARC India จึงกำลังมองหาช่องทางในการสร้างกลุ่มบริษัทให้คำปรึกษากลุ่มเล็กๆ ที่จะเปิดโอกาสให้สมาชิกสามารถเลือกผู้ให้บริการของตนเอง ทั้งยังช่วยลดผลประโยชน์ทับซ้อนที่อาจเกิดขึ้นจากการดำเนินการร่วมกับลูกค้าที่อาจเป็นคู่แข่ง บริษัทที่สนใจสามารถส่งอีเมลแสดงความจำนงมาที่ Sc_rfp@barcindia.co.in และยื่นข้อเสนอเพื่อให้บริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการวัดเรตติ้งทีวีแก่สมาชิกของ BARC India 

          สมาชิกจะยังคงได้รับข้อมูลโดยตรงจาก BARC India ผ่านทางระบบวิเคราะห์ BARC India Media Workstation (BMW) ขณะที่บริษัทที่ปรึกษาจะสามารถวิเคราะห์ข้อมูลเหล่านี้โดยใช้ระบบของตนเองเพื่อส่งมอบผลการให้คำปรึกษา อย่างไรก็ตาม ระบบวิเคราะห์ของบริษัทที่ปรึกษาไม่ใช่ตัวเลือกที่สมาชิกของ BARC India จะสามารถใช้บริการได้

          "BARC India เป็นบริษัทร่วมอุตสาหกรรมที่ประกอบไปด้วยกิจการกระจายเสียงและโทรทัศน์ มีเดียเอเจนซี่ และนักโฆษณา ที่ต้องการรักษาความเป็นอิสระและยุติธรรม ดังนั้นจึงไม่สามารถให้บริการให้คำปรึกษาแก่สมาชิกได้ อย่างไรก็ดี หลังจากที่ได้สร้างระบบวัดเรตติ้งผู้ชมโทรทัศน์ที่แข็งแกร่งขึ้นในประเทศอินเดียแล้ว เราได้ตัดสินใจที่จะมอบใบอนุญาตแก่บริษัทที่ปรึกษา ที่ได้รับคัดเลือกเป็นผู้ให้บริการวิเคราะห์ข้อมูลแก่สมาชิกของเรา ซึ่งจำเป็นต้องใช้บริการให้คำปรึกษาแบบมืออาชีพ เพื่อนำข้อมูลของ BARC India ไปใช้และวางแผนกลยุทธ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ" Partho Dasgupta ซีอีโอของ BARC India กล่าว

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

          Mr. Partho Dasgupta
          ซีอีโอ BARC India
          อีเมล: partho.dasgupta@barcindia.co.in  
          โทร. +91-2249226611

          Ms. Seema Singh
          ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์และการสื่อสาร
          อีเมล: seema.singh@barcindia.co.in  
          โทร. +91-9702333354 

          ที่มา: Broadcast Audience Research Council Indiaเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode