กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
OGT เปิดเผยไฮไลท์ด้านพาณิชย์และการเงินของปีงบประมาณ 2559

วันที่ 25 พ.ย. 2559 )
iqml
 
 อ็อกซ์ฟอร์ด, อังกฤษ--23 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ผลิตภัณฑ์พันธุศาสตร์โมเลกุลที่ครบวงจรช่วยให้มีรายได้เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญและกำไรที่ยั่งยืน

          บริษัท  Oxford Gene Technology (OGT) ซึ่งเป็นบริษัทด้านพันธุศาสตร์โมเลกุล เปิดเผยยอดขายผลิตภัณฑ์พันธุศาสตร์โมเลกุลแบบครบวงจรที่แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้อัตราการขยายตัวของศักยภาพในการทำกำไรเป็นไปอย่างยั่งยืน ข้อมูลที่โดดเด่นด้านการพาณิชย์และการเงินสำหรับปีสิ้นสุดวันที่ 30 กันยายนแสดงให้เห็นว่า มูลค่ายอดขายผลิตภัณฑ์ของบริษัทอยู่ที่ 18.4 ล้านปอนด์ เพิ่มขึ้น 29% จากปีงบการเงิน 2558

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160909/406091LOGO )

          - รายได้รวม เพิ่มขึ้น 15% แตะที่ 19.7 ล้านปอนด์ (ปีงบการเงิน 2558: 17.1 ล้านปอนด์)
          - รายได้จากผลิตภัณฑ์ เพิ่มขึ้น 29% แตะที่ 18.4 ล้านปอนด์ (ปีงบการเงิน 2558: 14.3 ล้านปอนด์)
          - ผลิตภัณฑ์ที่ครบวงจรช่วยให้มีศักยภาพในการทำกำไรอย่างยั่งยืน

          ดร.ไมค์ อีแวนส์ ซีอีโอของ OGT กล่าวว่า ผลประกอบการทางการเงินที่น่าประทับใจของ OGT เป็นหลักฐานยืนยันถึงกลยุทธ์ของบริษัทในการพัฒนานวัตกรรมและผลิตภัณฑ์พันธุศาสตร์ระดับโมเลกุลที่มีอัตราการเติบโตสูง

          ดร.ไมค์ อีแวนส์ ซีอีโอของ OGT กล่าวว่า "การตัดสินใจด้านกลยุทธ์ของเราในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาได้ปรับโฉมบริษัทสู่การพัฒนาธุรกิจที่มีประสิทธิภาพและมีศักยภาพในการทำกำไร โดยเน้นไปที่การพัฒนาผลิตภัณฑ์พันธุศาสตร์โมเลกุลที่เป็นนวัตกรรมอย่างเต็มที่  การให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์พันธุศาสตร์โมเลกุลที่เป็นนวัตกรรมแบบครบวงจรได้ผลักดันให้เรามียอดขายที่แข็งแกร่งและมีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญจากกิจกรรมเชิงพาณิชย์"

          ข้อมูลเด่นด้านการพาณิชย์

          Cytocell(R): Fluorescence in situ hybridisation (FISH) การพิสูจน์การตรวจจับการจัดเรียงตัวของยีนส์ที่เกี่ยวข้องกับโรคติดต่อทางพันธุกรรมและโรคมะเร็งมีอัตราการเติบโตที่สูงกว่าตลาด

          - อัตราการเติบโตที่สูงกว่าอัตราการเติบโตของตลาดเป็นตัวเลข 2 หลักอย่างต่อเนื่อง มีส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้น (อัตราการเติบโตของตลาดอยู่ที่ 7%)
          - OGT รักษาตำแหน่งผู้นำตลาด FISH ไว้ได้อย่างต่อเนื่องและมีผลิตภัณฑ์พิสูจน์ FISH มากที่สุดในตลาด
          -  ขยายผลิตภัณฑ์พิสูจน์ Cytocell FISH อย่างต่อเนื่อง โดยผลิตภัณฑ์ที่ใช้พิสูจน์ด้านโลหิตวิทยามากกว่า 14 รายการ และการพิสูจน์พยาธิวิทยา CE-IVD สำหรับมะเร็งปอดและโรคเนื้องอกสมอง

          CytoSure(TM): มีผลิตภัณฑ์หลายชนิดเกี่ยวกับพันธุศาสตร์โมเลกุล โรคมะเร็ง และการศึกษาเกี่ยวกับสุขภาพการสืบพันธุ์แสดงให้เห็นถึงการขยายตัวที่น่าประทับใจและการนำไปใช้ทั่วโลกของกลุ่มลูกค้ารายใหม่

          - มีฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นจำนวนมากเนื่องจากการให้ความสำคัญกับกลยุทธ์เกี่ยวกับซีนอน ซึ่งรวมถึงการพัฒนาการจัดเรียงตัวของของโมเลกุลเพื่อเป็นองค์ประกอบของ NGS ที่มีการตรวจจับ CNV ที่ได้มาตรฐานทองคำ
          - นำการจัดเรียงของ  CytoSure Constitutional v3 มาใช้อย่างสำเร็จและต่อเนื่องในตลาด และการเปิดการจัดเรียง  CytoSure Constitutional v3 +LOH ซึ่งเป็นเพียงการจัดเรียงแบบเดียวที่รวมเข้ากับเนื้อหาบนพื้นฐานหลักฐานเชิงประจักษ์ล่าสุดสำหรับยกระดับการตรวจจับความผิดปกติที่เกิดขึ้น
          - CytoSure Affirm ซึ่งเป็นการทดสอบแบบ Non-Invasive Pre-Natal Test ( NIPT) กำลังจะมีการขออนุมัติใช้เครื่องหมาย CE ในขณะที่สหราชอาณาจักรอนุมัติให้ใช้ NIPT ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งโปรแกรมการคัดกรองของประเทศ

          SureSeq(TM): ขยายผลิตภัณฑ์ไลบรารี NGS ในด้านการเตรียมการสำหรับการตรวจจับความแตกต่างของพันธุศาสตร์อย่างแม่นยำนั้น มีอัตราการเติบโตของยอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเน้นไปที่การปรับแต่งตามความต้องการลูกค้าซึ่งมีความยืดหยุ่น

          - ลงทุนด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆดังจะเห็นได้จากอัตราการเติบโตของยอดขายที่สูงขึ้นและการขายที่แข็งแกร่ง
          - การเปิดตัว  SureSeq myPanel(TM) NGS Custom Cancer Panels ตอกย้ำให้เห็นถึงกลยุทธ์การปรับแต่งตามความต้องการที่ยืดหยุ่นของบริษัท ทำให้การตรวจจับความแตกต่างกันของยีนมะเร็งที่สำคัญมีความง่ายขึ้น
          - ขยายผลิตภัณฑ์ทั้งในส่วนที่เกี่ยวกับมะเร็งและโรคที่พบได้ยากด้วยคอนเทนต์ใหม่ที่ปรับได้ตามความต้องการ และยาที่กำลังจะเปิดตัวและอยู่ในระหว่างการพัฒนา

          สำหรับในปี 2560 นั้น ดร.อีแวนส์ กล่าวว่า "ธุรกิจของเราจะเน้นไปที่ความยั่งยืน การเพิ่มศักยภาพในการทำกำไร และกลยุทธ์ในอนาคตของเราจะพุ่งเป้าไปที่ตลาดยาระดับโมเลกุลที่กำลังขยายตัว ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของวงการนี้ เราจะเดินหน้าพัฒนาและขยายโปรแกรมการปรับแต่งตามความต้องการที่ได้รับความนิยมของเรา อันได้แก่  Cytocell myProbes(R) ,  SureSeq myPanel และ เนื้อหาการจัดเรียง CytoSure ที่สามารถปรับแต่งได้ ซึ่งจะช่วยให้เราตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างแท้จริง และทำให้ OGT มีความแตกต่างไปจากคู่แข่งอย่างชัดเจน"

          CytoSure(TM) and SureSeq(TM): For Research Use Only; Not for Use in Diagnostic Procedures. Cytocell(R): Some products may not be available in your region.

          แหล่งข่าว: Oxford Gene Technology (OGT)เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode