กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ผู้ให้บริการเครือข่ายระดับ Tier 1 ชั้นนำในยุโรป วางใจเลือกใช้ SS7 Firewall ของ Symsoft ปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้อย่างครบวงจร

วันที่ 23 พ.ย. 2559 )
IQML
 
สตอกโฮล์ม--23 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Symsoft (บริษัทในเครือ CLX Communications) ได้เซ็นสัญญากับผู้ให้บริการเครือข่ายระดับTier 1 รายหนึ่งในยุโรป เพื่อนำระบบ SS7 Firewall แบบครบวงจรไปใช้งานในตลาด 6 แห่ง ซึ่งจะช่วยปกป้องผู้ใช้บริการเครือข่ายจากการละเมิดความเป็นส่วนตัวและการโกง ด้วยการสกัดกั้นและเฝ้าระวังเครือข่ายสัญญาณ ซึ่งการป้องกันดังกล่าวเป็นไปตามคำแนะนำของ GSMA และหน่วยงานกำกับดูแลอื่นๆ

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20161109/437449LOGO )

          ความเปราะบางของเครือข่าย SS7 ได้ถูกหยิบยกขึ้นมาโต้เถียงกันอย่างกว้างขวาง หลังมีการคุกคามความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้อุปกรณ์มือถือ ทั้งการแทรกแซงข้อมูลการโทรและการรับ-ส่งข้อความ การแอบใช้บริการต่างๆโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย หรือการทำให้ใช้บริการไม่ได้โดยสิ้นเชิง

          เพื่อปกป้องผู้ใช้และธุรกิจของผู้ให้บริการ ทางผู้ให้บริการเครือข่ายระดับ Tier 1 รายหนึ่งในยุโรป จึงเตรียมใช้ระบบ SS7 Firewall ของ Symsoft ในตลาด 6 แห่งที่บริษัทดำเนินงาน ซึ่งจะช่วยป้องกันการโจมตีด้วยการติดตามการดำเนินกิจกรรมและตรวจสอบทราฟฟิกของสัญญาณมือถือแบบเรียลไทม์ ข้อความผิดกฎหมายและรูปแบบการสื่อสารที่ไม่น่าไว้วางใจจะถูกบล็อกทันที เพื่อรับประกันว่าบุคคลที่สามจะไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลผู้ใช้หรือเปลี่ยนประวัติของผู้ใช้ นอกจากนั้นยังมีการบันทึกข้อมูลทราฟฟิกเพื่อนำไปวิเคราะห์ พร้อมให้ข้อมูลเกี่ยวกับการโจมตีที่อาจเกิดขึ้น รวมถึงข้อมูลการโจมตีรูปแบบใหม่ๆในอนาคต 

          ระบบ SS7 Firewall ได้รับความสนใจอย่างท่วมท้นเมื่อไม่นานมานี้ เนื่องจาก NIST หรือสถาบันด้านมาตรฐานและเทคโนโลยีแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา ได้เผยแพร่ร่างคำตัดสินคัดค้านการใช้ SMS ในการยืนยันตัวตนแบบ 2 ขั้นตอน เนื่องจากมีความเป็นไปได้ว่าจะถูกแทรกแซงผ่านทางโรมมิ่ง ซึ่งเปิดทางให้ผู้โจมตีสามารถดัก SMS ด้วยการโรมมิ่งไปยังเครือข่ายต่างประเทศ ระบบ SS7 Firewall  ของ Symsoft สามารถยับยั้งการกระทำดังกล่าว รวมถึงการโกงในรูปแบบอื่นๆได้แบบเรียลไทม์ จึงสามารถรับรองความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ได้อย่างดีเยี่ยม

          Petter Naslund รองประธานฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ของ Symsoft กล่าวว่า "ลูกค้าต่างเชื่อมั่นว่าการสื่อสารผ่านโทรศัพท์มือถือมีความปลอดภัย เชื่อถือได้ และเป็นส่วนตัว การเลือกใช้บริการจาก Symsoft และ SS7 Firewall ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ว่า ผู้ให้บริการไว้วางใจว่าเราสามารถช่วยรักษาความเชื่อมั่นของลูกค้าได้ ประสบการณ์อันยาวนานในการตรวจสอบและคัดกรองแบบเรียลไทม์ ส่งผลให้เราสามารถสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มอบการป้องกันอันแข็งแกร่งในสถานการณ์จริง เราตั้งตารอที่จะสนับสนุนผู้ให้บริการรายนี้ ในการส่งมอบบริการที่ปลอดภัยและน่าเชื่อถือให้แก่ลูกค้าต่อไป"   

          ทั้งนี้ จะมีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเมื่อเริ่มใช้ SS7 Firewall และเริ่มมีการปกป้องในเครือข่ายเชิงพาณิชย์

          เกี่ยวกับ Symsoft

          Symsoft เป็นพันธมิตรที่เชื่อถือได้สำหรับผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือกว่า 70 ราย ในกว่า 40 ประเทศSymsoft นำเสนอซอฟต์แวร์และบริการที่ล้ำสมัย แข็งแกร่ง และยืดหยุ่นให้แก่ลูกค้า ทั้งระบบสนับสนุนธุรกิจ (BSS) แบบเรียลไทม์ บริการเสริมต่างๆ การรับประกันรายได้และป้องกันการโกง รวมถึงโซลูชั่นสำหรับผู้ให้บริการเครือข่ายเสมือนบนมือถือ (MVNO) แบบครบวงจร นอกจากนี้ Symsoft ยังสร้างมูลค่าให้แก่ลูกค้าด้วยการช่วยให้มีความสามารถในการแข่งขันมากขึ้น ผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์มากมายและการให้บริการในหลายระดับ ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าสามารถลดเวลาในการนำสินค้าออกสู่ตลาด เข้าถึงแนวทางการสร้างรายได้รูปแบบใหม่ จำกัดการโกง และลดต้นทุนการเป็นเจ้าของได้อย่างมีนัยสำคัญ

          Symsoft เป็นแผนกปฏิบัติการของ CLX Communications ( http://www.clxcommunications.com ) ที่จดทะเบียนใน NASDAQ ตลาดหลักทรัพย์สตอกโฮล์ม 

          ที่มา: Symsoftเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode