กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
HIMSS ผนึกกำลัง CHIME พลิกโฉมแวดวงสุขภาพระดับโลก

วันที่ 22 พ.ย. 2559 )
 
          เบอร์ลิน--22 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Healthcare Information and Management Systems Society (HIMSS) และ College of Health Information Management Executives (CHIME) บรรลุข้อตกลงเป็นพันธมิตรในทุกโครงการและทุกชุมชนผู้เชี่ยวชาญนอกอเมริกาเหนือ ภายใต้ชื่อ HIMSS-CHIME International โดยเป็นความร่วมมือระหว่าง 2 องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จมากที่สุดในแวดวงเทคโนโลยีสารสนเทศเชิงสุขภาพ เพื่อดำเนินงานทั้งในเชิงพันธมิตรและเชิงกลยุทธ์อันจะนำไปสู่การพลิกโฉมแวดวงสุขภาพทั่วโลก

          HIMSS-CHIME International จะจัดการฝึกอบรมผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศเชิงสุขภาพ ให้ความรู้ด้านภาวะผู้นำ ให้การรับรอง รวมถึงจัดกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย โดยจะมีการออกหนังสือรับรองความเชี่ยวชาญ 2 ฉบับ ได้แก่ Certified Healthcare CIO (CHCIO) ของ CHIME และ Certified Professional in Health Information Management Systems (CPHIMS) ของ HIMSS การจับมือกันครั้งนี้สะท้อนให้เห็นว่า บรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศเชิงสุขภาพต่างกำลังมองหาช่องทางในการเติบโตทางหน้าที่การงาน ขณะเดียวกันก็ต้องการแบ่งปันแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดเพื่อยกระดับการดูแลผู้ป่วยทั่วโลก 

          ตั้งแต่ปี 2549 เป็นต้นมา HIMSS ได้ขยายกิจการไปทั่วโลกผ่านทางสำนักงานในสหราชอาณาจักร เยอรมนี และสิงคโปร์ โดยมีการเติบโตทั้งในแง่ของสมาชิก การจัดงาน ช่องทางสื่อ และการวิเคราะห์ ขณะเดียวกัน การประกาศความร่วมมือครั้งนี้ยังถือเป็นการยกระดับโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกของ HIMSS เพื่อสนับสนุนการเผยแพร่คอนเทนต์ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศเชิงสุขภาพผ่านการประชุมใหญ่กว่า 30 งาน ชุมชนสมาชิก และช่องทางการกระจายคอนเทนต์ดิจิทัลอื่นๆ

          เอช สตีเฟน ลีเบอร์ ประธานและซีอีโอของ HIMSS กล่าวว่า "การก่อตั้ง HIMSS-CHIME International แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของทั้ง 2 องค์กรในการมีส่วนร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศเชิงสุขภาพ คอนเทนต์ด้านสุขภาพของ CHIME มีความสอดคล้องเป็นอย่างดีกับการประชุม ชุมชน การวิเคราะห์ และบริการคอนเทนต์ของเรา"

          รัสเซลล์ แบรนเซลล์ ประธานและซีอีโอของ CHIME กล่าวว่า "การก่อตั้ง HIMSS-CHIME International เป็นผลพวงมาจากความสำเร็จของโครงการ Healthcare CIO Boot Camps และ Executive Leadership Academies ที่เราได้จัดขึ้นร่วมกับ HIMSS ตั้งแต่ปี 2558 เราหวังว่าการร่วมมือกับ HIMSS และอาสาสมัครจากนานาชาติ จะช่วยให้เราเข้าถึงผู้คนทั่วโลกมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ"

          HIMSS-CHIME International จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน HIMSS World of Health IT ซึ่งจะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 21-22 พฤศจิกายนนี้ ที่บาร์เซโลนา โดยคาดว่างานนี้จะเป็นมหกรรมเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพของยุโรปที่ทรงอิทธิพลและล้ำสมัยมากที่สุด

          สรุปสาระสำคัญ

          - Healthcare Information and Management Systems Society (HIMSS) และ College of Health Information Management Executives (CHIME) บรรลุข้อตกลงเป็นพันธมิตรในทุกโครงการและทุกชุมชนผู้เชี่ยวชาญนอกอเมริกาเหนือ
          - HIMSS-CHIME International จะจัดการฝึกอบรมผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศเชิงสุขภาพ ให้ความรู้ด้านภาวะผู้นำ ให้การรับรอง รวมถึงจัดกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย
          - รัสเซลล์ แบรนเซลล์ ประธานและซีอีโอของ CHIME กล่าวว่า "เราหวังว่าการร่วมมือกับ HIMSS และอาสาสมัครจากนานาชาติ จะช่วยให้เราเข้าถึงผู้คนทั่วโลกมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ"

          ที่มา: HealthTech Wireเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode