กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


กรมประชาสัมพันธ์ >> รัฐบาลไทย >> พลังงาน
GCL-SI เตรียมให้บริการพลังงานแสงอาทิตย์แบบครบวงจรแก่บริษัท เอ็นแม๊กซ์ โฮลดิ้ง (ประเทศไทย)

วันที่ 17 พ.ย. 2559 )
IQML
 
ซูโจว, จีน--17 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          GCL System Integration Technology (GCL-SI), (SZ: 002506) บริษัทในเครือ GCL ซึ่งเป็นกลุ่มพลังงานชั้นนำของโลก ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับบริษัท เอ็นแม๊กซ์ โฮลดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด (เอ็นแม๊กซ์) เพื่อดำเนินงานร่วมกันในโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ (PV) ขนาด 10MW ในประเทศไทย ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ GCL-SI ได้ร่วมมือกับบริษัทต่างชาติ โดยจัดหาโซลูชั่นแบบครบวงจรและตรงตามเงื่อนไขของลูกค้า

          โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 10MW จะใช้โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ GCL-P6/60G ของ GCL-SI ซึ่งสามารถใช้ผลิตไฟฟ้าที่แรงดันสูงสุด 260W และผลิตกระแสไฟฟ้าเฉลี่ย 15,552 MWh ต่อปี ซึ่งจะช่วยประหยัดการใช้ถ่านหินได้ถึง 5,600 ตันต่อปี และลดปริมาณก๊าซคาร์บอนในชั้นบรรยากาศลงได้เป็นอย่างมาก

          นอกจากนี้ GCL-SI ยังจัดหาเครื่องแปลงพลังงานแสงอาทิตย์และโครงสร้างรองรับแผงโซลาร์เซลล์ อันเป็นส่วนหนึ่งของโซลูชั่นแบบบูรณาการที่บริษัทให้บริการแก่เอ็นแม๊กซ์ โดยระบบครบวงจรนี้ได้รับการอนุมัติและยอมรับจากธนาคารทหารไทย

          โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 10MW นี้ ประกอบด้วยโรงไฟฟ้ากำลังการผลิต 5MW จำนวน 2 แห่ง ตั้งอยู่ในตำบลพันท้ายและตำบลโคกขาม จังหวัดสมุทรสาคร ตามลำดับ โดยขณะนี้ โครงการอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง หลังจากที่มีการขนส่งอุปกรณ์ในเดือนต.ค.ที่ผ่านมา และคาดว่าจะแล้วแล้วเสร็จก่อนวันที่ 15 ธ.ค. 2559

          นาย ซู หัว ประธาน GCL-SI กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ให้บริการแบบครบวงจรและตรงตามความต้องการแก่ เอ็นแม๊กซ์ นี่คือโซลูชั่นตอบโจทย์ที่ GCL-System มอบให้กับลูกค้ามาโดยตลอด แทนการจัดหาผลิตภัณฑ์ให้เป็นอย่างๆ"

          เขากล่าวเสริมว่า "ความร่วมมือระหว่าง GCL-SI และ เอ็นแม๊กซ์ ในครั้งนี้ ไม่เพียงกระชับความสัมพันธ์ระหว่างจีนและไทยให้แน่นแฟ้นขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยยกระดับความสัมพันธ์ของเราที่มีต่อธรรมชาติ ด้วยการสร้างวิถีการดำเนินชีวิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม"

          เกี่ยวกับ GCL System Integration Technology Co., Ltd.

          GCL System Integration Technology Co., Ltd. (002506 Shenzhen Stock) (GCL-SI) เป็นบริษัทในเครือของ GOLDEN CONCORD Group (GCL) กลุ่มบริษัทพลังงานระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญในการผลิตพลังงานไฟฟ้าสะอาดและยั่งยืน บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2533 และปัจจุบันมีสินทรัพย์ทั่วโลกเป็นมูลค่าเกือบ 1.6 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ GCL จัดส่งแผงเซลล์แสงอาทิตย์มากกว่า 2KW ทั่วโลกในปี 2558 และเป็นผู้ผลิตแผ่นเวเฟอร์ป้อนตลาดคิดเป็นสัดส่วน 29% ของทั้งหมด และครองส่วนแบ่งตลาดซิลิคอน 22.2%

          เกี่ยวกับ บริษัท เอ็นแม๊กซ์ โฮลดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด

          เอ็นแม๊กซ์ สมาชิกใหม่ล่าสุดในเครือรักชัยกรุ๊ป เป็นบริษัทพลังงานที่มุ่งเน้นพลังงานทดแทนและการอนุรักษ์พลังงาน รวมทั้งยังเป็นผู้ออกแบบระบบพลังงานแสงอาทิตย์แบบครบวงจรเพื่อให้บริการสำหรับภาครัฐ ภาคเอกชน และครัวเรือนเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode