กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Corinthia Hotel London เข้าร่วมโครงการวิจัยสมองของมนุษย์นาน 1 ปี

วันที่ 15 พ.ย. 2559 )
IQML
 
ลอนดอน--15 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Corinthia Hotel London ขึ้นแท่นโรงแรมแห่งแรกที่จะดำเนินโครงการ Neuroscience in Residence นานหนึ่งปี โดยมีเป้าหมายเพื่อศึกษาสมองของมนุษย์

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20161104/436339 )
          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20161104/436340 )
          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20161104/436341 )

          ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2559 ถึงเดือนธันวาคม 2560 Corinthia Hotel London โรงแรมหรูระดับ 5 ดาวในย่านไวต์ฮอลล์เพลสใจกลางกรุงลอนดอน จะร่วมมือกับดร.ทารา สวอร์ต (Dr. Tara Swart) นักประสาทวิทยาศาสตร์ชื่อดัง ในการวิจัยความยืดหยุ่นทางจิตใจของพนักงานโรงแรมและแขกของโรงแรมที่เดินทางมาทำธุรกิจ โดยจะนำข้อมูลที่ได้จากการวิเคราะห์วิธีจัดการความเครียดของกลุ่มตัวอย่างนี้ ไปจัดทำเป็นงานวิจัยฉบับพิเศษ "Brain Power Study" ในช่วงท้ายของโครงการ

          ผู้ร่วมโครงการทุกคนจะได้รับคำแนะนำที่ช่วยกระตุ้นสมองให้แสดงศักยภาพสูงสุดทั้งที่บ้านและที่ทำงาน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการนอนหลับ ระดับน้ำในร่างกาย การรับประทานอาหาร การออกกำลังกาย หรือการเจริญสติ

          ดร.ทารายังเตรียมจัดการเสวนาตลอดปีรวม 4 ครั้ง เพื่ออธิบายวิธีการนำศาสตร์ด้านสมองมาประยุกต์ใช้กับเรื่องต่างๆ ทั้งการเมือง เทคโนโลยี และธุรกิจ นอกจากนี้ ผู้ร่วมโครงการจะได้เข้าใจว่า เพราะเหตุใดผู้มีอาการทางจิต ผู้ป่วยโรคหลงตัวเอง และผู้มีบุคลิกต่อต้านสังคม จึงมักเป็นผู้กุมอำนาจในฝ่ายบริหารขององค์กร

          ประสาทวิทยาศาสตร์ คือศาสตร์ที่บุกเบิกการวิจัยในเรื่องการทำงานของสมองซึ่งส่งผลต่อพฤติกรรมและกระบวนการรับรู้ ถือเป็นศาสตร์ที่เปลี่ยนแปลงความเข้าใจเกี่ยวกับการทำงานของสมองและพฤติกรรมของมนษุย์อย่างสิ้นเชิง งานวิจัยแนวใหม่ของดร.ทาราจะช่วยให้ผู้บริหารบริษัทยักษ์ใหญ่ของโลกมีความได้เปรียบในการแข่งขัน ด้วยการเข้าใจและพัฒนาสภาพทางกายภาพของสมอง อันจะนำไปสู่ความยืดหยุ่นทางจิตใจและการปลดปล่อยศักยภาพของสมองให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

          แขกผู้เข้าพักและผู้ที่แวะเวียนมาที่ Corinthia Hotel London ตลอดระยะเวลา 13 เดือนของโครงการสามารถยกระดับพลังของสมองด้วย Brain Power Package ที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษ โดยมีเมนูบำรุงสมองที่รวบรวมสารอาหารที่จำเป็นในการสร้าง ป้องกัน และซ่อมแซมเซลล์สมอง พร้อมป้อนน้ำให้กับสมองด้วยเครื่องดื่ม Brain Power Drinks ที่คัดสรรเป็นพิเศษเพื่อช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง ตลอดจนปลดปล่อยประสาทสัมผัสทั้ง 5 ด้วยการนวด Mindful Massage ที่มาพร้อม Yoga Nidra เต็มอิ่ม 2 ชั่วโมงที่สปา ESPA Life ภายในโรงแรม แพคเกจนี้ได้รับการรังสรรค์เพื่อช่วยลดความเครียดและเพิ่มสมาธิด้วยเทคนิคการหายใจและการนึกภาพ และช่วยให้ระบบกลิมพาติกซึ่งเป็นระบบกำจัดของเสียในสมองสามารถทำหน้าที่ที่จำเป็นได้ในยามค่ำคืน ด้วยการสร้างบรรยากาศในห้องพักที่ช่วยให้แขกไม่ถูกรบกวนขณะนอนหลับ

          ดร.ทารา สวอร์ต เป็นแพทย์ นักประสาทวิทยาศาสตร์ นักฝึกอบรมภาวะผู้นำ นักเขียนมือรางวัล และวิทยากรอาวุโสที่ MIT Boston เธอคือนักฝึกอบรมภาวะผู้นำชื่อดังเพียงคนเดียวที่จบปริญญาเอกสาขาประสาทวิทยาศาสตร์และเป็นจิตแพทย์ด้วย

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ corinthia.com/london หรือทวิตเตอร์ @corinthialondon หรืออินสตาแกรม @corinthialondon

          ที่มา: Corinthia Hotel Londonเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode