กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Stellwagen ประกาศขายกิจการให้ Acasta Enterprises Inc. ด้วยมูลค่า 270 ล้านดอลลาร์

วันที่ 14 พ.ย. 2559 )
IQML
 
ดับลิน--14 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Acasta Enterprises Inc. เตรียมลงทุนวงเงิน 100 ล้านดอลลาร์ใน Stellwagen Capital

          Stellwagen Group และ Acasta Enterprises Inc. ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในโทรอนโต ประเทศแคนาดา ประกาศว่า ทั้งสองฝ่ายได้บรรลุข้อตกลงในขั้นสุดท้ายร่วมกัน โดย Acasta ได้เข้าซื้อกิจการของ Stellwagen ด้วยวงเงินราว 270 ล้านดอลลาร์สหรัฐ พ่วงด้วยรายได้ที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานของ Stellwagen ตลอดช่วง 3-5 ปีข้างหน้า พร้อมกันนี้ Acasta ยังเตรียมลงทุนอีก 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐในบริษัท Senior Loan Company ของ Stellwagen Capital หรือลงทุนเชิงกลยุทธ์อื่นๆ ทั้งนี้ ข้อตกลงดังกล่าวเป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด โดยต้องผ่านการรับรองจากหน่วยงานกำกับดูแลและผ่านความเห็นชอบจากผู้ถือหุ้นของ Acasta

          ทีมผู้นำระดับโลกของ Stellwagen ดำเนินงานตามโมเดลธุรกิจที่ทำกำไรได้สูง บริษัทมีจุดเด่นในด้านวิศวกรรมและเทคโนโลยีทางการเงินที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรม ซึ่งสามารถพลิกโฉมหน้าวงการธุรกิจสินเชื่อและลิสซิ่งสำหรับอุตสาหกรรมการบินให้มีความทันสมัยขึ้น หลังจากที่หยุดนิ่งอยู่กับที่มานานหลายสิบปี โดยวาณิชธนกิจสำหรับธุรกิจการบินของ Stellwagen มีอัตราการเติบโตที่มีนัยสำคัญตลอด 3 ปีที่ผ่านมา และจะได้ประโยชน์จากความสัมพันธ์และความเชี่ยวชาญของ Acasta ในการขับเคลื่อนธุรกิจต่างๆที่มีอยู่เดิม รวมถึงในธุรกิจด้านเทคโนโลยีและการบริหารสินทรัพย์ใหม่ๆ

          ไมเคิล นีล ผู้ก่อตั้งและที่ปรึกษาของ Acasta ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารของ JP Morgan กล่าวว่า "ธุรกิจไฟแนนซ์และการบริหารสินทรัพย์ในแวดวงการบิน เป็นอุตสาหกรรมที่น่าดึงดูดใจมาก ด้วยผลตอบแทนที่แข็งแกร่งและมีความผันผวนน้อยกว่าธุรกิจสายการบินโดยรวมเป็นอย่างมาก ธุรกิจที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ทำให้เรามีความมั่นใจในทีมงานของ Stellwagen ว่าจะสามารถดึงศักยภาพที่มีอยู่ออกมาและนำพาบริษัทไปสู่หนทางแห่งความสำเร็จ" ทั้งนี้ คุณนีลเคยกำกับดูแลหน่วยธุรกิจไฟแนนซ์และเครื่องบินพาณิชย์ที่มีมูลค่า 4.6 หมื่นล้านดอลลาร์ของ GE Capital Aviation Services ในสมัยที่เขาดำรงตำแหน่งซีอีโอของ GE Capital

          ดักลาส เบรนแนน ซีอีโอของ Stellwagen Group กล่าวว่า "ทีมผู้บริหารของ Acasta ประกอบด้วยกลุ่มบุคคลที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดในแวดวงการบินและการเงิน โดยการนำของ แอนโธนี เมลแมน และคณะกรรมการบริหารของ Acasta จะช่วยให้โมเดลธุรกิจของเราไปได้สวย ด้วยการลงทุนถาวรในกลุ่มบริษัทของเรา พร้อมกับบรรลุเป้าหมายในการจัดหาแหล่งเงินทุนที่มีความมั่นคงและยืดหยุ่นสำหรับอุตสาหกรรมการบิน ขณะเดียวกันก็มอบผลตอบแทนที่ดีกว่าแก่บรรดาผู้ถือหุ้นและนักลงทุนในธุรกิจการบิน"

          โฮเวิร์ด มิลลาร์ ซีอีโอของ Stellwagen Capital ได้แสดงความเห็นว่า "ผมรู้สึกยินดีที่มีหุ้นส่วนด้านเงินทุนที่แข็งแกร่งเช่นนี้ เราวางแผนว่าจะมีสินทรัพย์มูลค่า 5 พันล้านดอลลาร์ ภายใต้การบริหารงานภายใน 3 ปี และเราเชื่อมั่นว่า Acasta เป็นหุ้นส่วนที่จะทำให้เราบรรลุเป้าหมายเหล่านี้ Stellwagen กำลังเปิดตัวเครื่องมือการลงทุนสำหรับธุรกิจการบิน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ บริษัทสินเชื่อแบบมีหลักประกันสำหรับธุรกิจการบิน ซึ่งออกแบบมาเพื่อรองรับการขยายตัวของอุปสงค์ในตลาด สืบเนื่องจากการถดถอยของธนาคารเพื่อธุรกิจการบินหลายแห่ง"

          เกี่ยวกับ Stellwagen

          Stellwagen Group ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในดับลิน เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านเทคโนโลยี การเงิน และการบริหารสินทรัพย์ชั้นเลิศแก่อุตสาหกรรมการบินทั่วโลก

          เกี่ยวกับ Acasta Enterprises Inc.

          Acasta เป็นบริษัทประเภท special purpose acquisition corporation (SPAC) ซึ่งระดมทุนได้ 402.5 ล้านดอลลาร์จากการขายหุ้น IPO เมื่อเดือนกรกฎาคม 2558 ทั้งนี้ จากการเข้าซื้อกิจการของ Stellwagen ตลอดจนการดำเนินงานอื่นๆ ตามที่มีการประกาศโดย Acasta ลงวันที่ 10 พฤศจิกายน 2559 นั้น จะส่งผลให้ Acasta จะมีฐานะเป็นผู้จัดการกองทุนไพรเวทอิควิตี้ และจะดำเนินการจัดตั้งกองทุนไพรเวทอิควิตี้เพื่อระดมเงินทุนต่อไป

          http://www.acastaenterprises.com 

          ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
          Pauline McAlester
          บริษัท Murray Consultants
          โทร.  +353-1-4980300 / +353-87-2558300
          อีเมล: pmcalester@murrayconsultants.ie 

          ที่มา: Stellwagenเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode