กรมประชาสัมพันธ์
Untitled Document
หน้าแรก คลิปเสียง คลิปภาพ คลิปวีดีโอ ภาคภาษาอังกฤษ
ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป >> ข่าวประชาสัมพันธ์ >> ข่าวประชาสัมพันธ์
กอร.รส. แถลงข่าวประจำวัน วันที่ ๙ พฤศจิกายน ๒๕๙๙

วันที่ 9 พ.ย. 2559 )
 
ข่าวที่........๒๐๐......../๒๕๕๙
วันที่ ...๙.....พฤศจิกายน ๒๕๕๙ เวลา.........๑๙.๑๐.............น.
 
 
             กอร.รส. แถลงข่าวประจำวัน วันที่ ๙ พฤศจิกายน ๒๕๙๙
 
             กอร.รส. แถลงข่าวประจำวันที่ ๙ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ โดยมี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พล.ต.ต.วิชาญญ์วัชร์ บริรักษ์กุล ผู้บังคับการตำรวจนครบาล ๑ และนายนิกร เพิ่มพ่วง ผู้แทนศูนย์ประสานงานอาสาสมัคร Volunteers for Dad เป็นผู้ชี้แจงผลการดำเนินงาน
            พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยผลการประชุม ซึ่งเน้นในเรื่องความปลอดภัยของประชาชนและการเตรียมการในวันที่ ๑๒–๑๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ โดยเน้นความปลอดภัยในการสัญจรทางน้ำ โป๊ะเทียบเรือ เนื่องจากจะมีประชาชนจำนวนมากเดินทาง มาสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ บริเวณท้องสนามหลวงและงานพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมบริเวณท่าเรือแล้ว และในวันที่ ๑๑ พฤศจิกายน นี้ จะลงพื้นที่ตรวจท่าเรือทุกท่าอีกครั้ง
           สำหรับประชาชนที่มาจากต่างจังหวัด การเดินทางมากับกระทรวงมหาดไทยนับว่าสะดวกที่สุด ไม่มีค่าใช้จ่ายและเป็นระบบ แต่หากจะเดินทางมาเองหน่วยงานต่าง ๆ ก็พร้อมดูแลอย่างเต็มที่ นอกจากนั้น กทม.ได้เริ่มปรับปรุงพื้นที่บริเวณท้องสนามหลวง โดยเพิ่มเต็นท์ที่พักคอยมากกว่า ๗๐ เต็นท์ หากดำเนินการเสร็จเรียบร้อยประชาชนทุกคนที่เข้ามาสักการะพระบรมศพ จะมีเต็นท์พักคอย
           ด้าน พล.ต.ต.วิชาญญ์วัชร์ บริรักษ์กุล ผู้บังคับการตำรวจนครบาล ๑ กล่าวว่า บชน. มีมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัย โดยร่วมกับ กทม. กองทัพเรือ และตำรวจน้ำ ดูแลแผนการเดินเรือโดยสารสำหรับนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป โดยในวันที่ ๑๒–๑๓ พฤศจิกายน นี้ ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์จะมีการพระราชทานปริญญาบัตร ทางเจ้าหน้าที่ บชน.จะดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเต็มที่ ซึ่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้มีการแจ้งทางบัณฑิตแล้วว่าให้เดินทางมาทางเรือโดยสาร หรือ บริการรถสาธารณะ จะสะดวกที่สุด
 
อรวรรณ วงศาโรจน์/ข่าว
อรวิน บุตรวงศ์ บรรณาธิการข่าว
 
 

สายด่วน 1257 โทรสาร 0 2618 2357
Website : www.prd.go.th