กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Powerman Asia Duathlon Championships กลับมาอีกครั้งที่ปุตราจายา ในเดือนมี.ค. 2560

วันที่ 4 พ.ย. 2559 )
 
กัวลาลัมเปอร์--3 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          -- เหล่านักวิ่ง-นักปั่นขาแรง เตรียมพร้อม!

          Powerman Duathlon Asia Championships การแข่งขันทวิกีฬารายการใหญ่ที่สุดของโลกในศึกเพาเวอร์แมน ซีรีส์ จะกลับมาอีกครั้งที่เมืองปุตราจายา ประเทศมาเลเซีย ในวันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคม 2560 โดย E-Plus Global Sdn Bhd ผู้จัดการแข่งขันคาดว่าจะมีชาวมาเลเซียและชาวต่างชาติเข้าร่วมแข่งขันในรูปแบบของการวิ่ง-ปั่น-วิ่งครั้งนี้ กว่า 3,000 คน ซึ่งรวมถึงบรรดานักวิ่งลมกรดและนักปั่นน่องเหล็กระดับท็อปของโลก สุดยอดนักกีฬาประเภทมัลติสปอร์ต และบรรดาผู้ที่รักการวิ่งและการขี่จักรยานจำนวนมาก

          "เพาเวอร์แมน" เกียรติยศสูงสุดแห่งวงการการแข่งขันทวิกีฬาระดับโลก เป็นรายการสำหรับนักวิ่งและนักปั่นขาแรงที่กระหายจะทำผลงานดีขึ้น และหวังพิชิตความเป็นเจ้าในกีฬาทั้งสองประเภท โดยการแข่งขันซึ่งจัดขึ้นที่ปุตราจายา เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หลังจากห่างหายไปนานถึง 2 ปีนั้น มีผู้เข้าร่วมประลองฝีเท้าถึง 2,645 คน ซึ่งทำลายสถิติจำนวนผู้เข้าร่วมแข่งขันชิงแชมป์ทวิกีฬามากที่สุดในมาเลเซีย

          บาร์บารา ลัม กรรมการผู้จัดการ E-Plus Entertainment Productions (M) Sdn Bhd กล่าวว่า "การเพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็วของนักกีฬาประเภทมัลติสปอร์ตในภูมิภาคเอเชีย เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงกระแสความนิยมที่เพิ่มขึ้นของกีฬาประเภทนี้ได้เป็นอย่างดี เพาเวอร์แมนเป็นรายการที่นักกีฬาทุกคนสามารถเข้าร่วมได้ เพื่อกรุยทางสู่การเป็นเจ้าแห่งกีฬาแบบบูรณาการ ขณะที่เมืองปุตราจายาถือเป็นหนึ่งในสถานที่จัดการแข่งขันเพาเวอร์แมนที่ได้รับเสียงชื่นชมว่ามีทัศนียภาพงดงามและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมมอบบรรยากาศการแข่งขันระดับเวิลด์คลาสให้แก่ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน"

          การแข่งขันสำหรับผู้ใหญ่แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ การแข่งขันระดับบุคคลและทีมผลัดระยะปกติ (ระยะทาง 10กม.-60กม.-10กม.) และระดับบุคคลและทีมผลัดระยะสั้น (ระยะทาง 5กม.-30กม.-5กม.) โดยได้เปิดให้ลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันแล้ว

          ส่วนการแข่งขันระดับ "เพาเวอร์คิดส์" ซึ่งได้รับการบรรจุเข้ามาใหม่สำหรับเด็กอายุระหว่าง 5-12 ปีนั้น จะแบ่งประเภทการแข่งขันออกเป็น 3 ช่วงอายุดังนี้  5-7 ปี (ระยะทาง 0.4กม.-1กม.-0.4กม.) 8-10 ปี (ระยะทาง 0.8กม.-2กม.-0.8กม.) และ 11-12 ปี (ระยะทาง 1.2กม.-3กม.-1.2กม.) โดยการลงทะเบียนเข้าร่วมแข่งขันประเภทเพาเวอร์คิดส์ จะมีการประกาศให้ทราบในเดือนธันวาคมนี้

          ผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมแข่งขันสามารถลงทะเบียนได้ที่ www.powermanmalaysia.com 

          การแข่งขันครั้งนี้จัดโดย E-Plus Global Sdn Bhd ซึ่งได้ลิขสิทธิ์และใบอนุญาตจากสมาคมเพาเวอร์แมนนานาชาติ และสมาคมไตรกีฬาแห่งประเทศมาเลเซีย และได้รับการสนับสนุนโดยกระทรวงการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมของมาเลเซีย, มาเลเซีย เมเจอร์ อีเวนท์ส, มาเลเซีย ทรูลี เอเชีย, เปอร์บาดามัน ปุตราจายา, ดอร์เซตต์ ปุตราจายา, พูลแมน ปุตราจายา เลคไซด์, เดอะ เอเวอร์ลี โฮเทล ปุตราจายา, สเปซบิบ, เทรน ไลฟ์ คอมพีต, ไฮไฟว์, ชินจิรุ, รันโซไซตี้, บริษัทบียอร์น อัลตรอน, รูดี้ โปรเจ็กต์, ซูอุนโต, ทูไทม์สยู คอมเพรสชั่น, ไอเอ็มโฟร์ยู, นิตยสารรันนิง มาเลเซีย และนิตยสารไซคลิง มาเลเซียเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode