กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


กรมประชาสัมพันธ์ >> รัฐบาลไทย >> พลังงาน
LJUNGSTROM ผู้ให้บริการโซลูชั่นพลังงาน ยุติคดีฟ้องร้องผู้ผลิตในประเทศจีน ฐานละเมิดสิทธิบัตร

วันที่ 3 พ.ย. 2559 )
IQML
 
เวลส์วิล, นิวยอร์ก--1 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          LJUNGSTROM มุ่งมั่นที่จะปกป้องลิขสิทธิ์เทคโนโลยีอุ่นอากาศ (Air Preheater) ของบริษัท ทั้งนี้ ลูกค้าชาวจีนหลายรายได้ร้องเรียนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ด้อยคุณภาพ ซึ่งต่อมาพบว่าเป็นผลิตภัณฑ์ลอกเลียนแบบชิ้นส่วนอุปกรณ์ทำความร้อน DNF(R) ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรแล้วของ LJUNGSTROM เมื่อสืบทราบว่าสินค้าลอกเลียนแบบด้อยคุณภาพนี้ผลิตโดยผู้ผลิตรายหนึ่งในภาคใต้ของจีน LJUNGSTROM จึงได้ยื่นฟ้องดำเนินคดีละเมิดสิทธิบัตรต่อศาลในเมืองจินหัว มณฑลเจ้อเจียง เมื่อต้นปี 2559

          โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20161028/433824LOGO 

          LJUNGSTROM และผู้ผลิตจีนได้บรรลุข้อตกลงยอมความ ซึ่งกำหนดให้ผู้ผลิตรายดังกล่าวยุติการละเมิดสิทธิบัตรและจ่ายเงินเพื่อชดเชยความเสียหายมหาศาลจากกรณีละเมิดสิทธิบัตรที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นข้อพิสูจน์อีกครั้งว่า LJUNGSTROM คือผู้ผลิตอุปกรณ์ทำความร้อน DNF(R) ของแท้ ซึ่งผลิตได้มาตรฐานคุณภาพ และมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการใช้พลังงานขั้นสูงของประชาชนชาวจีน

          การฟ้องร้องครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของ LJUNGSTROM ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาของบริษัทในประเทศจีน "LJUNGSTROM มุ่งมั่นที่จะนำเสนอเทคโนโลยีซึ่งเป็นที่ยอมรับและผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงซึ่งไม่มีผู้ผลิตรายใดทัดเทียม" Hybern Huo กรรมการผู้จัดการของ LUNGSTROM ประจำเซี่ยงไฮ้กล่าว "เราพยายามให้ความช่วยเหลือโรงไฟฟ้าของจีนเพื่อป้องกันความผิดพลาดที่ไม่คาดคิด ระบบล่ม และปัญหาการดำเนินงานต่าง ๆ ซึ่งอาจเกิดจากการลอกเลียนเทคโนโลยีของเราอย่างด้อยคุณภาพและโดยไม่ได้รับอนุญาต"

          เกี่ยวกับ LJUNGSTROM

          LJUNGSTROM ในเครือ ARVOS Group คือผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสำหรับตลาดโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อน โดยมุ่งเน้นการใช้งานหลัก ๆ สองประเภท ได้แก่ อุปกรณ์อุ่นอากาศ (Air Preheater) และ อุปกรณ์แลกเปลี่ยนความร้อน (Gas-gas Heater) LJUNGSTROM มีการดำเนินงานอยู่ทั่วโลก โดยมีสำนักงานใหญ่ที่เวลส์วิล รัฐนิวยอร์ก รวมทั้งมีสำนักงานย่อยและโรงงานกระจายอยู่ในทวีปที่สำคัญทั้งหมด

          ผลิตภัณฑ์ของ LJUNGSTROM ช่วยประหยัดรายจ่ายปีละหลายพันล้านดอลลาร์ทั่วโลก และช่วยให้การใช้พลังงานน้อยลงถึง 25% ส่วนเทคโนโลยีของ LJUNGSTROM ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพพลังงานนั้น ก็มีส่วนช่วยในการลดโลกร้อน ด้วยการป้องกันการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์มากกว่า 5 หมื่นตันขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศ ส่งผลให้โลกมีความยั่งยืนและมีประสิทธิภาพพลังงานมากขึ้น LJUNGSTROM เดินหน้าสานต่อความเป็นผู้นำระดับโลกด้วยการนำเสนอนวัตกรรมที่ก้าวล้ำออกสู่ท้องตลาดอย่างต่อเนื่อง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมที่ www.ljungstrom-global.com 

          ติดต่อ: Clint Rankin, 423-708-8991, clint.e.rankin@arvos-group.com 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode