กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
"ZEP" บริษัทสัญชาติเนเธอร์แลนด์ ยืนยันพัฒนากระเบื้องหลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ได้ก่อน "Tesla"

วันที่ 3 พ.ย. 2559 )
 
เอิร์ค, เนเธอร์แลนด์--3 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          "ZEP" พัฒนากระเบื้องหลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ได้ก่อน "Tesla" และยังคงนำหน้าอย่างต่อเนื่อง

          อีลอน มัสก์ ซีอีโอของ Tesla ดึงดูดความสนใจจากทั่วโลกด้วยการเปิดตัวกระเบื้องหลังคาพลังงานแสงอาทิตย์เมื่อไม่นานมานี้ ทว่าในความเป็นจริงนั้น บริษัทสัญชาติเนเธอร์แลนด์อย่าง ZEP สามารถพัฒนากระเบื้องหลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ได้ตั้งแต่ปีที่แล้ว และในขณะที่คุณมัสก์ได้ประกาศว่าจะจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ่านทางบริษัท SolarCity ในปีหน้า ทาง ZEP ก็ได้จำหน่ายกระเบื้องหลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ให้แก่ครัวเรือน ตัวแทนจำหน่าย และบริษัทก่อสร้างในเนเธอร์แลนด์ เยอรมนี อังกฤษ และสแกนดิเนเวียมาพักใหญ่แล้ว

          กระเบื้องหลังคาเซรามิกติดตั้งเซลล์แสงอาทิตย์ของ ZEP ซึ่งผ่านการจดสิทธิบัตรแล้วนั้น สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์และสามารถใช้งานร่วมกับแบตเตอรี่เก็บพลังงานแสงอาทิตย์ได้ทุกประเภท นอกจากนี้ กระเบื้องหลังคาของ ZEP ยังใช้เทคโนโลยีจดสิทธิบัตรที่สามารถนำพลังงานความร้อนใต้แผ่นกระเบื้องมาจัดเก็บในระบบหุงต้มได้โดยตรง ช่วยให้เจ้าของบ้านสามารถลดการใช้บริการจากหน่วยงานบริการไฟฟ้า และทำให้ ZEP ขึ้นนำบริษัทอื่นอยู่หลายก้าว

          อย่างไรก็ดี ZEP ยินดีกับกระแสตอบรับทั่วโลกที่คุณมัสก์ได้สร้างขึ้น โดย จูสต์ เดอ กราฟ จาก ZEP กล่าวว่า "มีผู้เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราเพิ่มขึ้นหลายพันคนต่อวัน ทุกคนต่างให้ความสนใจในกระเบื้องหลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ของเรา เรามีวิสัยทัศน์เช่นเดียวคุณมัสก์ในเรื่องที่ว่า ไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์คือความหวังแห่งอนาคต และจากนี้ไป กระเบื้องหลังคาพลังงานแสงอาทิตย์จะช่วยให้ทุกครัวเรือนสามารถผลิตไฟฟ้าใช้ได้เอง ดังนั้น โดยเนื้อแท้แล้วเราและคุณมัสก์ต่างยึดมั่นในอุดมการณ์เดียวกัน"

          กระเบื้องหลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ของ ZEP จะช่วยเปลี่ยนหลังคาบ้านธรรมดาให้กลายเป็นแหล่งผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ เมื่อปีที่แล้ว ZEP ได้เปิดตัวกระเบื้องสีดำ และในปีนี้ได้เปิดตัวกระเบื้องสีแดงอิฐที่ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ช่วยให้อาคารต่างๆในเขตอนุรักษ์สามารถใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในการผลิตไฟฟ้าไปพร้อมกับการหุงต้มในเวลาเดียวกัน

          ขณะนี้ ZEP กำลังระดมทุนจากแหล่งเงินทุนภายนอก และเห็นได้ว่านักลงทุนต่างให้ความสนใจในบริษัท โดย ZEP จะเริ่มจัดสรรเงินทุนเพื่อใช้ในการขยายธุรกิจและพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยกระตุ้นและรองรับอุปสงค์ที่มากขึ้นในตลาดโลก โดยเฉพาะในสแกนดิเนเวียที่ลูกค้าต่างต้องการกระเบื้องหลังคาสีแดง ทั้งนี้ คุณเดอ กราฟ กล่าวว่า "การระดมทุนเพิ่มเติมในครั้งนี้ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อศักยภาพการเติบโตของ ZEP ในระดับสากล"

          สำหรับบรรณาธิการ
          ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
          จูสต์ เดอ กราฟ
          ZEP BV
          มือถือ: +31-6-13152337
          อีเมล: joost@zepbv.nl 

          ที่มา: ZEP B.V.เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode