กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
LCM ปิดกองทุน LCM Partners Credit Opportunities III ด้วยยอดลงทุนเกินเป้า

วันที่ 3 พ.ย. 2559 )
iqml
 
 ลอนดอน--2 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          LCM Partners มีความยินดีที่จะประกาศความสำเร็จของกองทุน LCM Partners Credit Opportunities III ด้วยวงเงินกว่า 2 พันล้านยูโร ซึ่งประกอบไปด้วยบัญชีลงทุนหลายบัญชีและกองทุนแบบผสมผสาน โดยตัวเลขการลงทุนดังกล่าวมาจากผู้ลงทุนที่หลากหลาย ทั้งกองทุนบำนาญและมูลนิธิต่างๆ ในสหรัฐ ยุโรป และสหราชอาณาจักร

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160811/397432LOGO )

          "LCM Partners มีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับนักลงทุนสถาบันอันทรงเกียรติมาเป็นลูกค้าจากการปิดกองทุน LCM Credit Opportunities III เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นตัวแทนของกองทุนบำนาญของรัฐ เจ้าหน้าที่ภาครัฐและเอกชน ตลอดจนมูลนิธิต่างๆ เรามีความรับผิดชอบในการบริหารทรัพย์สินของลูกค้าของเราอย่างรอบคอบและจริงจัง และแนวทางนี้เองที่ช่วยให้เราสามารถมอบผลตอบแทนต่อปีที่เป็นบวกตลอดช่วง 17 ปีที่ผ่านมาที่อัตรา IRR เฉลี่ย 14.9% (รวมสุทธิ)" พอล เบอร์เดลล์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ LCM Partners กล่าว

          LCM Partners Credit Opportunities III ใช้แพลตฟอร์มการลงทุนเดียว ซึ่งช่วยให้ทุกกองทุนภายใต้กลยุทธ์นี้สามารถลงทุนไปพร้อมกับกองทุนอื่นได้ กองทุนแบบผสมผสานนี้ประกอบไปด้วยเงินลงทุนในสกุลเงินยูโรและและดอลลาร์สหรัฐ และปิดกองทุนไปเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2559 ด้วยวงเงิน 865.5 ล้านยูโร นอกจากนี้ บัญชีลงทุนจำนวน 4 บัญชีจะร่วมลงทุนในแพลตฟอร์มการลงทุนนี้เช่นกัน ในวงเงินระหว่าง 100 - 500 ล้านยูโร

          นับตั้งแต่การเปิดตัว LCM Partners Credit Opportunities III ทาง LCM ได้ลงทุนไปแล้วประมาณ 1 พันล้านยูโร และปัจจุบันกลยุทธ์การลงทุนนี้ครอบคลุมทั้งสินเชื่อที่ก่อให้เกิดรายได้และไม่ก่อให้เกิดรายได้ (performing, semi-performing และ non-performing) ซึ่งครอบคลุมทั้งสินเชื่อผู้บริโภคและ SME ในหลายประเทศทั่วยุโรป คิดเป็นมูลค่ามากกว่า 1.5 พันล้านยูโร

          เอเดรียน โคลก ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุนของ LCM Partners กล่าวว่า "เราก้าวนำเหนือเป้าหมาย ทั้งในแง่การลงทุนและผลตอบแทนที่นักลงทุนหลักของเราได้รับนับตั้งแต่ที่ได้เปิดตัวกองทุน LCM Partners Credit Opportunities III โดยการปิดกองทุนด้วยวงเงินกว่า 2 พันล้านยูโรนี้หมายความว่า LCM Partners จะยังคงมีพลกำลังในการขับเคลื่อนตลาดรับซื้อสินเชื่อที่คึกคักที่สุด ดังที่เราได้เห็นตลอดการทำธุรกิจ 17 ปีที่ผ่านมา"

          นายเอเดรียนกล่าวต่อไปว่า "การที่ธนาคารทั่วยุโรปปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ Basel III นั้นหมายความว่า ปริมาณเงินกองทุนที่ธนาคารต้องถือไว้จะเพิ่มขึ้นอีกครั้งในวันที่ 1 มกราคม 2560 ซึ่งการมุ่งเน้นเรื่องเงินทุนมากขึ้นนี้จะนำไปสู่การมุ่งเน้นเรื่องการลดสินทรัพย์เสี่ยงเพิ่มขึ้นตามไปด้วย และวิธีการที่รวดเร็วที่สุดสำหรับภาคธนาคารในการบรรลุเป้าหมายนี้ ได้แก่การขายธุรกรรมให้กับผู้จัดการกองทุนอย่าง LCM Partners ซึ่งมีศักยภาพในการซื้อพอร์ต แต่ที่สำคัญยิ่งกว่าคือสามารถบริการลูกค้ารายสำคัญได้"

          สำหรับบรรณาธิการ: 

          เกี่ยวกับกองทุน LCM Credit Opportunities III

          - กองทุน LCM Partners Credit Opportunities III เปิดตัวเมื่อเดือนมิถุนายน 2557 โดยมีนักลงทุนหลักหนึ่งราย
          - กองทุนนี้เป็นกองทุนแบบผสมผสาน (commingled fund) ซึ่งได้ปิดกองทุนไปเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2559
          - สามารถบรรลุอัตราผลตอบแทนภายใน (IRR) ที่ 11.94% ค่าธรรมเนียมการจัดการสุทธิ และค่าใช้จ่ายกองทุน นับตั้งแต่ที่เปิดตัว (ตัวเลข ณ วันที่ 30 กันยายน 2559)
          - กลยุทธ์การลงทุนนี้ประกอบไปด้วย 6 กองทุน เป็นกองทุนเงินยูโร 4 กองทุนที่ลักเซมเบิร์ก และกองทุนเงินดอลลาร์สหรัฐอีก 2 กองทุนที่หมู่เกาะเคย์แมน
          - Sixteen Limited Partners ได้เข้าร่วมกลยุทธ์การลงทุนนี้ด้วยสินทรัพย์ภายใต้การจัดการ (AUM) เป็นมูลค่ากว่า 2 พันล้านยูโร

          เกี่ยวกับ LCM Partners

          - LCM Partners เป็นผู้จัดการสินทรัพย์ทางเลือกที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องสินเชื่อ
          - ด้วยประสบการณ์ด้านการลงทุนในพอร์ตสินเชื่อที่สั่งสมมาตั้งแต่ปี 2542 จึงทำให้ผลการดำเนินงานของ LCM Partners นั้นแทบจะไม่มีความผันผวนตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยนำเสนอผลตอบแทน IRR รวมสุทธิที่ 14.9%
          - LCM Partners ทำธุรกรรมซื้อขายกว่า 2,000 รายการ และบริหารจัดการหนี้สินเป็นมูลค่า 1.35 หมื่นล้านยูโร
          - LCM Partners เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัท Link Financial Group ซึ่งมีสำนักงาน 8 สาขาใน 5 ประเทศทั่วยุโรป ในจำนวนนี้รวมถึงตลาดจำหน่ายเงินกู้ที่ใหญ่ที่สุดอย่างสหราชอาณาจักร อิตาลี สเปน เยอรมนี และไอร์แลนด์
          - LCM Partners ได้รับรางวัลและได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลมาแล้วมากมาย ซึ่งรวมถึงรางวัล European Distressed Debt Investor ประจำปี 2558 จากเวที Private Debt Investor และล่าสุดกับรางวัล European Credit Investment Firm ประจำปี 2559 ที่งานมอบรางวัลกองทุนเฮดจ์ฟันด์ของ ACQ5

          ติดต่อ LCM Partners ได้ที่:
          Alison Swonnell
          Director of Fund Operations
          โทร: +44-203-457-5058
          อีเมล: aswonnell@lcmpartners.eu 

          ที่มา: LCM Partnersเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode