กรมประชาสัมพันธ์
Untitled Document
หน้าแรก คลิปเสียง คลิปภาพ คลิปวีดีโอ ภาคภาษาอังกฤษ
ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป >> ข่าวประชาสัมพันธ์ >> ข่าวประชาสัมพันธ์
เพจกล่าวหาตำรวจเรียกรับเงินลัดคิวถวายสักการะพระบรมศพ เป็นข่าวเท็จ

วันที่ 2 พ.ย. 2559 18:57:16 )
 
ข่าวที่ ๑๕๔/๒๕๕๙
วันที่ ๒ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ เวลา ๑๘.๕๕ น.
 
เพจกล่าวหาตำรวจเรียกรับเงินลัดคิวถวายสักการะพระบรมศพ เป็นข่าวเท็จ
------------------------------------------------------------------------------------------------
 
        ตามที่มีการเสนอข่าวในสังคมออนไลน์ว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะลัดคิวให้เข้าถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ได้เร็วขึ้น โดยเสียค่าตอบแทน ๓,๐๐๐ บาท ไม่มีมูลความจริง
        พล.ต.ท.ไกรบุญ ทรวดทรง ผู้บัญชาการสำนักงานยุทธศาสตร์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกับศูนย์ข่อมูลข่าวสารพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ว่า กรณีที่มีการเสนอข้อมูลผ่านเพจ อ้างว่าเป็นหนังสือพิมพ์แนวหน้า ให้รายว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกรับเงินจากพี่น้องประชาชน คนละ ๓,๐๐๐ บาท เพื่อลัดคิวไม่ต้องเข้าแถวในการเข้าถวายสักการะพระบรมศพ ข้อมูลดังกล่าวไม่มีมูลความจริง เป็นการสร้างทั้งเรื่องราวเท็จ เพจเท็จ เพื่อสร้างความวุ่นวายในสังคม โดยขณะนี้บรรณาธิการบริหารของหนังสือพิมพ์แนวหน้าพร้อมทนายความ ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ก.ปอท.) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรื่องการถูกแอบอ้าง และจะดำเนินคดีถึงที่สุด
       "ขอเตือนไปยังกลุ่มผู้ไม่หวังดี ที่พยายามสร้างข้อมูลเท็จไม่ว่าจะเรื่องใด ให้ยุติพฤติกรรมโดยทันที และขอเรียนยืนยันกับพี่น้องประชาชนว่า ไม่มีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น และจะต้องไม่มีเหตุการณ์ในลักษณะเกิดขึ้นอย่างเด็ดขาด หากพี่น้องประชาชนพบเห็นบุคคล หรือ หน่วยงานใด แอบอ้างว่าสามารถกระทำการเช่นนี้ได้ ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทันที”
 
มนทิรา วิโรจน์อนันต์ ข่าว
อรวิน บุตรวงศ์ บรรณาธิการ
ที่มา : พล.ต.ท.ไกรบุญ ทรวดทรง ผู้บัญชาการสำนักงานยุทธศาสตร์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ 

สายด่วน 1257 โทรสาร 0 2618 2357
Website : www.prd.go.th