กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Open Innovations 2016 ปิดฉากประทับใจ สุดยอดวิทยากรร่วมแลกเปลี่ยนไอเดียเด็ด สร้างประโยชน์ให้สังคม

วันที่ 1 พ.ย. 2559 )
iqml
 
 มอสโก--31 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Skolkovo Technopark เป็นเจ้าภาพจัดงาน Open Innovations Forum ประจำปีครั้งที่ 5 เมื่อวันที่ 26-28 ตุลาคมที่ผ่านมา งานนี้มีความสำคัญต่อการพัฒนาระบบนิเวศนวัตกรรมของรัสเซีย โดยมีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 13,500 คน จากกว่า 100 ประเทศ และได้รับเกียรติจากวิทยากร 600 รายมาร่วมให้ความรู้ในการประชุมย่อยกว่า 100 รายการ ทั้งยังได้ให้การต้อนรับนักลงทุนและกองทุนร่วมลงทุนกว่า 300 ราย ผู้แทนจากภาคนวัตกรรมราว 1,200 ราย ผู้แทนองค์กรธุรกิจมากกว่า 2,000 ราย และสตาร์ทอัพ 3,000 รายเข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ด้วย

          รับชมข่าวในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่

           http://www.multivu.com/players/uk/7964951-open-innovations-forum-2016/ 

          ตลอด 3 วันของการจัดงาน Skolkovo Technopark ได้กลายเป็นพื้นที่สำหรับการอภิปรายแบบเปิด การประชุมร่วม ตลอดจนการค้นหาคู่ค้าและนักลงทุน ความสำเร็จของการประชุมในครั้งนี้เห็นได้ชัดเจนจากจำนวนการพบปะหารือและการบรรลุข้อตกลง โดยมีการเจรจาทางธุรกิจมากกว่า 700 ครั้ง และการลงนามข้อตกลงการเป็นหุ้นส่วนกว่า 50 รายการเกิดขึ้นภายในงานนี้

          ดมีตรี เมดเวเดฟ นายกรัฐมนตรีของรัสเซีย  กล่าวว่า " งาน Open Innovations Forum ในปีนี้ จัดขึ้นที่อุทยานเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปอย่าง Skolkovo Technopark ซึ่งถือเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จ โดยจะเปิดทางให้มีการดำเนินโครงการน่าสนใจต่างๆ และสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ ผมมั่นใจว่าผู้เข้าร่วมการประชุม Open Innovations Forum จะรู้สึกถึงบรรยากาศพิเศษของการมีส่วนร่วมเพื่อเปิดรับความรู้ใหม่ๆที่งานนี้"

          อาร์คาดี ดวอร์โควิช รองนายกรัฐมนตรีรัสเซีย โอเฟอร์ อาคูนิส รัฐมนตรีกระทรวงวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและอวกาศของอิสราเอล ดร.โก๊ะ โป๊ะ กูน รัฐมนตรีกระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมของสิงคโปร์ วิกตอร์ เวคเซลเบิร์ก หัวหน้ากองทุนสโคลโกโว (Skolkovo Fund) และ โอเลก โบชารอฟ หัวหน้ากรมวิทยาศาสตร์ นโยบายอุตสาหกรรม และการประกอบกิจการแห่งมอสโก เข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ด้วย

          ประเทศพันธมิตรของการประชุมประจำปีนี้คืออิสราเอล โดยอิสราเอลได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาในแวดวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมากที่สุด จนก้าวขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 4 ของโลกในด้านการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ และเรื่องนี้ได้ถูกหยิบยกขึ้นมาเป็นหัวข้อการอภิปรายในช่วง "Startup Nation": doing business Israel's way - transfer of best practices" โดยยอสซี มาเทียส กรรมการผู้จัดการศูนย์วิจัยและพัฒนาของ Google ในประเทศอิสราเอล และผู้เขียนหนังสือ Trends, Insights for Search, Google Suggest ได้พูดคุยเกี่ยวกับปัญญาประดิษฐ์และเครื่องจักรกลอัจฉริยะ ขณะที่ยอสซี วาร์ดี เจ้าพ่อแห่งวงการไฮเทคของอิสราเอล เป็นผู้ดำเนินการประชุมร่วมกับบรรดาผู้นำธุรกิจสตาร์ทอัพระดับโลก

          สำหรับบุคคลผู้มีชื่อเสียงท่านอื่นๆ ในแวดวงนวัตกรรมระดับโลกที่ให้เกียรติมาเป็นผู้นำกิจกรรมต่างๆ ในงานนี้ ประกอบด้วย พอล ไมส์เนอร์ (สหรัฐอเมริกา) รองประธาน Amazon ซึ่งมาแบ่งปันเคล็ดลับความความสำเร็จของบริษัท เดิร์ก อัลบอร์น (สหรัฐอเมริกา) ซีอีโอของ JumpStarter Inc และ Hyperloop Transportation ซึ่งนำเสนอมุมมองเกี่ยวกับเมกะโปรเจกต์ บาส แลนส์ดอร์ป (เนเธอร์แลนด์) ผู้ร่วมก่อก่อตั้งโครงการ Mars One ที่อภิปรายถึงความเป็นไปได้ในการย้ายไปตั้งถิ่นฐานบนดาวอังคาร

          Open Innovations Forum จัดขึ้นที่กรุงมอสโกเป็นประจำทุกปีมาตั้งแต่ปี 2555 โดยมูลนิธิสโคลโกโว (Skolkovo Foundation) ร่วมกับกระทรวงพัฒนาเศรษฐกิจของรัสเซีย, รัฐบาลกรุงมอสโก, กองทุน RUSNANO เพื่อโครงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและการศึกษา, รัสเซียน เวนเจอร์ คัมพานี (Russian Venture Company), ธนาคารเวเนชอีโคโนมแบงก์ (Vnesheconombank) และมูลนิธิเพื่อการช่วยเหลือวิสาหกิจนวัตกรรมขนาดเล็ก

          เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการประชุม:  https://forinnovations.ru/en/ 

          แหล่งข้อมูลอย่างเป็นทางการสำหรับสื่อ: http://forinnovations2016.tassphoto.com/ 

          #CreatingFuture

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20161028/433684 )

          ที่มา: Open Innovations Forum 2016เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode