กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Open Innovations Forum กลับมาอีกครั้งในรูปแบบใหม่ สถานที่ใหม่ใหญ่กว่าเดิม

วันที่ 29 ต.ค. 2559 )
iqml
 
 มอสโก--26 ต.ค.--พีอาร์นิวสไวร์/อินโฟเควสท์

          วันที่ 26-28 ตุลาคมนี้ งาน Open Innovations Forum ครั้งที่ 5 การประชุมแลกเปลี่ยนด้านนวัตกรรมที่มีชื่อเสียงที่สุดในรัสเซียจะจัดขึ้น ณ Skolkovo technopark โดยปีนี้นับเป็นปีแรกที่ใช้ศูนย์เทคโนโลยีซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรปเป็นสถานที่จัดงาน

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20161025/432201LOGO )

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20161025/432202 )

          ในช่วงเวลา 3 วันนี้ Skolkovo technopark จะเป็นสถานที่สำหรับแลกเปลี่ยนประสบการณ์และความรู้ในแวดวงผู้ประกอบการเทคโนโลยีและการพัฒนานวัตกรรม โดยจะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 12,000 คนจากกว่า 100 ประเทศ

          ในปีนี้จะมีการจัดกิจกรรมแยกย่อยกว่า 90 รายการ ได้แก่ การอภิปรายแบบกลุ่ม การแสดงผลงาน การบรรยายในหัวข้อต่าง ๆ การทำเวิร์คชอป การนำเสนองานต่อลูกค้า รวมไปถึงการประชันสุดยอดโปรแกรมเมอร์และนักพัฒนาด้านไอที (Hackathons) โดยนำเสนอในรูปแบบเชิงโต้ตอบที่ล้ำสมัย ทั้งนี้ เรแนท บาทีโรฟ ประธาน Skolkovo technopark กล่าวว่า "งานในปีนี้จะมุ่งเน้นความสำคัญไปที่กลุ่มผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยีและผู้ที่ปรารถนาจะเป็นผู้ประกอบการ เราจะพูดคุยกันเกี่ยวกับเทคโนโลยีเพื่อการเจริญเติบโต ตั้งแต่การอภิปรายเกี่ยวกับภาคอุตสาหกรรมไฮเทคและแนวโน้มเทคโนโลยีล่าสุดที่สร้างตลาดใหม่ ๆ ไปจนถึงการพูดคุยเกี่ยวกับเทคโนโลยีเพื่อความร่วมมือซึ่งจะนำไปสู่การขยายตัวของธุรกิจ"

          ทั้งนี้ จะมีผู้เข้าชมงานจากประเทศชั้นนำมากมาย โดยอิสราเอลซึ่งเป็นประเทศพันธมิตรในการประชุมได้มอบหมายให้ โอเฟอร์ อาคูนิส รัฐมนตรีกระทรวงวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และอวกาศ เป็นตัวแทนเข้าร่วมการประชุมและถ่ายทอดประสบการณ์ด้านเศรษฐกิจนวัตกรรมของอิสราเอลในวันแรกของการจัดงาน รวมถึงวิทยากรชั้นนำชาวอิสราเอลที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง ยอสซี วาร์ดี เจ้าพ่อแห่งวงการไฮเทคของอิลสราเอล, ยอสซี มาเทียส กรรมการผู้จัดการศูนย์วิจัยและพัฒนาของ Google ในประเทศอิสราเอล และผู้แต่งหนังสือ Trends, Insights for Search, Google Suggest และ ซีฟ ซาเลฟสกี ผู้ประดิษฐ์ Kinect และเลนส์อเนกประสงค์ที่สามารถปรับให้เหมาะสมกับตาของมนุษย์

          นอกจากนี้ยังมีบรรดาผู้นำในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีระดับโลก อาทิ นักวิทยาศาสตร์ชื่อดัง นักพัฒนา เจ้าของกิจการ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด เข้าร่วมงานด้วย ไม่ว่าจะเป็น พอล ไมซีเนอร์ (สหรัฐอเมริกา) รองประธาน Amazon.com Inc, เลียร์ด คาแกน (สหรัฐอเมริกา) กรรมการผู้จัดการ Cagan McAfee Capital Partners, มาร์วิน เหลียว (สหรัฐอเมริกา) ผู้ทรงคุณวุฒิจาก Yahoo! และหุ้นส่วนผู้จัดการของธุรกิจเกิดใหม่กว่า 500 ราย, เจสสิกา เจ. เฟเดอเรอร์ (เยอรมนี) หัวหน้าฝ่ายพัฒนาดิจิตอลของ Bayer AG, อลาสแดร์ เลนน็อกซ์ (สหราชอาณาจักร) ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ FITCH, บาส แลนส์ดอร์ป (เนเธอร์แลนด์) ผู้อำนวยการโครงการ Mars One, ดร.พลาเมน เนเดลท์เซฟ (สหรัฐอเมริกา) สถาปนิกและวิศวกรชื่อดังของ Cisco IT, ดอม ซากอลส์ (สหรัฐอเมริกา) นักพัฒนาจาก Twitter และ โรเบิร์ต เอพสไตน์ (สหรัฐอเมริกา) นักจิตวิทยาชั้นนำจากสถาบันเพื่อการวิจัยและเทคโนโลยีเชิงพฤติกรรมแห่งอเมริกา

          ที่มา: Open Innovations Forum 2016เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode