กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
InMobi พร้อมให้บริการสร้างสรรค์วิดีโอโฆษณาบนมือถือแก่ลูกค้าในเอเชียแปซิฟิก

วันที่ 27 ต.ค. 2559 )
IQML
 
สิงคโปร์--27 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ผู้บริโภคให้ความสนใจโฆษณาในรูปแบบวิดีโอมากกว่าโฆษณารูปแบบเดิมๆถึงสองเท่า ดังนั้น การโฆษณาในรูปแบบวิดีโอบนมือถืออย่างตรงจุด จะช่วยเพิ่มโอกาสให้แก่แบรนด์ต่างๆในการเอาชนะใจผู้บริโภค

           InMobi ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มโฆษณาผ่านอุปกรณ์มือถือ เปิดตัวบริการจัดทำวิดีโอโฆษณารูปแบบใหม่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพื่อช่วยให้แบรนด์ต่างๆประสบความสำเร็จในการโฆษณาผ่านวิดีโอบนมือถือ โดยจะให้บริการในประเทศออสเตรเลีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม เกาหลี และญี่ปุ่น สำหรับรูปแบบของวิดีโอโฆษณาที่มีการนำเสนอประกอบด้วย วิดีโอแนวตั้ง วิดีโอเชิงโต้ตอบ วิดีโอ 360 องศา วิดีโอแบบเลือกรับชม และวิดีโอคั่นกลาง ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อดึงดูดความสนใจและเจาะกลุ่มเป้าหมายให้ได้มากที่สุด

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20161026/432801-INFO )
          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150914/266030LOGO )

          การโฆษณาผ่านวิดีโอบนมือถือกำลังกลายเป็นอาวุธเด็ดของนักการตลาด โดย 1 ใน 3 ของแคมเปญโฆษณาในเอเชียแปซิฟิกจะเป็นการโฆษณาผ่านวิดีโอ นอกจากนี้ ผลการวิจัยด้านเครือข่ายของ InMobi เผยให้เห็นว่า การรับชมโฆษณาผ่านวิดีโอบนมือถือมีการเติบโตแบบเท่าทวีคูณ โดยพุ่งขึ้นถึง 380% ในช่วงครึ่งแรกของปี 2559 ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยเฉพาะในกลุ่มตลาดเกิดใหม่อย่างอินโดนีเซียและเวียดนามที่นิยมการรับชมวิดีโอ สำหรับบริการของ InMobi นั้น จะเลือกเสนอโฆษณาที่เหมาะสมกับผู้ใช้มือถือที่สุดโดยอัตโนมัติ เพื่อมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้แก่ผู้ใช้มือถือโดยใช้ดาต้าในการโหลดข้อมูลน้อยกว่า

          บริการจัดทำวิดีโอโฆษณารูปแบบต่างๆ ประกอบด้วย

          1. วิดีโอแนวตั้ง (Vertical Video) วิดีโออัตราส่วน 9:16 บนหน้าจอมือถือ เป็นการโฆษณาโดยคำนึงถึงความสะดวกของผู้ใช้เป็นอันดับแรก โดยทีมครีเอทีฟของ InMobi จะช่วยแปลงวิดีโอฟอร์แมตเดิมที่เป็นแนวนอนให้กลายเป็นวิดีโอแนวตั้ง และยังคงไว้ซึ่งความสมบูรณ์ของเนื้อหาหลักในโฆษณา
          2. วิดีโอเชิงโต้ตอบ (Interactive Video) วิดีโอขนาดสั้นที่มาพร้อมหน้าต่างตัวเลือกวิดีโออื่นๆที่ปรากฏบนหน้าจอหลังวิดีโอเล่นจบ (end card) ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้มือถือมีปฏิสัมพันธ์กับวิดีโอเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่าเมื่อเทียบกับวิดีโอที่ไม่มี end card
          3. วิดีโอ 360 องศา (360 Degree Video) วิดีโอโฆษณารูปแบบนี้จะมอบประสบการณ์ใหม่แก่ผู้ใช้เสมือนว่าผู้ใช้เป็นส่วนหนึ่งของวิดีโอ
          4. วิดีโอแบบเลือกรับชม (Opt-In Video) วิดีโอความยาว 15-30 วินาทีซึ่งไม่สามารถข้ามได้ โดยวิดีโอจะเล่นเมื่อผู้ใช้มือถือเลือกเข้าไปในแอป
          5. วิดีโอคั่นกลาง (In-Stream Video) วิดีโอโฆษณาที่เล่นอัตโนมัติคั่นก่อนและระหว่างที่ผู้ใช้รับชมวิดีโออื่นๆ

          การโฆษณาบนมือถือได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถช่วยให้นักการตลาดบรรลุเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ นักการตลาดยังสามารถเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับโฆษณาได้อีก ด้วยการโฆษณาผ่านมือถือในรูปแบบของวิดีโอที่ทันสมัย โดยลูกค้าของ InMobi พบว่า วิดีโอแนวตั้งมียอดผู้รับชมวิดีโอจนจบสูงกว่าวิดีโอแนวนอนถึง 9 เท่า 

          วิดีโอโฆษณามีประสิทธิภาพทั้งในการโปรโมทแบรนด์และการดึงดูดความสนใจ ตัวอย่างเช่น วิดีโอแนวตั้ง วิดีโอแบบเลือกรับชม และวิดีโอคั่นกลาง ต่างทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้น ในขณะที่วิดีโอเชิงโต้ตอบ วิดีโอ 360 องศา และวิดีโอคั่นกลาง ช่วยดึงดูดความสนใจและกระตุ้นให้ผู้ใช้มีปฏิสัมพันธ์มากขึ้น นอกจากนี้ การที่ InMobi จับมือกับบุคคลที่ 3 ซึ่งเป็นผู้นำด้านการประเมินการรับชมโฆษณา จะทำให้แบรนด์ต่างๆมั่นใจได้ว่าจะสามารถประเมินระดับการรับชมโฆษณาของตนได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ อีกทั้งยังทราบตัวชี้วัดอื่นๆ เช่น อัตราการดูวิดีโอจนจบและอัตราการมีปฏิสัมพันธ์ของผู้ชม โดยมีให้บริการทั้งใน InMobi Exchange และ InMobi Ad Network

          บริการวิดีโอโฆษณาของ InMobi ยังสามารถกำหนดกลุ่มผู้ชมที่เคยรับชมและโต้ตอบกับวิดีโอโฆษณามาแล้ว เพื่อสร้างปฏิสัมพันธ์ที่สูงขึ้นไปอีกขั้น การผสานวิดีโอโฆษณาบนมือถือในรูปแบบต่างๆ เข้ากับการกำหนดกลุ่มเป้าหมายอย่างชาญฉลาด และการประเมินผลโดยบุคคลที่ 3 ส่งผลให้แพลตฟอร์มวิดีโอโฆษณาของ InMobi มีความสมบูรณ์และทันสมัยที่สุดสำหรับผู้ประกอบการในปัจจุบัน

          Jayesh Easwaramony รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของ InMobi ประจำเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา กล่าวว่า "วิดีโอบนมือถือในเอเชียกำลังประสบปัญหาด้านการนำเสนอ โดยผู้ประกอบการต้องการนำโฆษณาบนทีวีและคอมพิวเตอร์มาลงในมือถือ แต่ทำแค่นั้นยังไม่เพียงพอ เราจึงใช้ความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยในการแปลงวิดีโอให้เข้ากับอุปกรณ์มือถือ พร้อมกับมีการประเมินอัตราการรับชมโฆษณา InMobi จึงเป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับแบรนด์ที่ต้องการมัดใจลูกค้าผ่านวิดีโอและบรรลุทุกเป้าหมายด้านการตลาด"

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิดีโอแนวตั้งและวิดีโอชวนดึงดูดรูปแบบอื่นๆ ได้ที่ http://winwithvideo.com 

          เกี่ยวกับ InMobi

          InMobi เปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้ค้นพบผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ ผ่านโฆษณาบนอุปกรณ์มือถือที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อหาโดนใจ รูปแบบการโฆษณาอันทันสมัยของ InMobi ช่วยให้นักพัฒนาแอปพลิเคชัน ผู้ประกอบการ และแบรนด์ต่างๆ สามารถสร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้มือถือทั่วโลกได้ InMobi ได้รับการยกย่องจาก Fast Company ว่าเป็นบริษัทที่ล้ำสมัยที่สุดแห่งหนึ่งของโลกในปี 2559 ทั้งยังสามารถเข้าถึงอุปกรณ์มือถือได้มากกว่า 1.5 พันล้านเครื่องทั่วโลก

          สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
          Supriya Goswami
          InMobi
          โทร. +91-9845384141
          อีเมล: pr@inmobi.com 

          ที่มา: InMobiเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode