กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
XCMG เปิดตัวรถยกลาก 2 รุ่นใหม่ในมหกรรม 2016 Japan Truck Show

วันที่ 26 ต.ค. 2559 )
IQML
 

          โยโกฮามา, ญี่ปุ่น--25 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          XCMG ผู้ผลิตอุปกรณ์การก่อสร้างและการทำเหมืองแร่ชั้นนำระดับโลก เปิดตัวรถยกลาก 2 รุ่นใหม่ ได้แก่ QZF10D และ QZF3B ในงาน 2016 Japan Truck Show ซึ่งจัดขึ้นในเดือนกันยายนที่เมืองโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น ทั้งนี้ Japan Truck Show คืองานจัดแสดงยานยนต์เพื่อการพาณิชย์เพียงงานเดียวของญี่ปุ่นซึ่งจัดขึ้นทุกๆสองปี และเป็นหนึ่งในงานจัดแสดงรถบรรทุกที่ทรงอิทธิพลที่สุดในเอเชีย

          รถยกลากทั้ง 2 รุ่นได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพด้านการชักรอกและการยกให้ดีขึ้น รวมทั้งได้ลดความสูงของแขนยกเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการยก ทั้งยังนำเอาแขนบูมแบบหกเหลี่ยมมาใช้เพื่อเพิ่มความมั่นคงและลดน้ำหนักของแขนบูมลง ช่วยให้รถยกลากมีความปลอดภัยยิ่งขึ้น

          นอกจากนี้ ยังมีการปรับปรุงการทำงานของรถยกลากให้มีความสะดวกสบายมากขึ้น โดยผสานการควบคุมแบบไร้สายจากระยะไกลและการควบคุมแบบใช้สายเข้าดัวยกัน ทำให้สามารถควบคุมการชักรอกและการยกได้ทั้งแบบไร้สายและแบบใช้สาย

          รถยกลากทั้ง 2 รุ่นได้เปิดให้จับจองเป็นเจ้าของภายในงาน และ XCMG ก็ได้รับคำสั่งซื้อมากกว่า 15 คันตลอด 3 วันของการจัดงาน จนถึงขณะนี้ บริษัทมียอดขายรถยกลากในญี่ปุ่นรวมกว่า 60 คันแล้ว

          คุณโอเบน ตัวแทนขายของ XCMG ในประเทศญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี 2552 กล่าวว่า "อุตสาหกรรมการผลิตอุปกรณ์ของญี่ปุ่นมีความก้าวหน้าอย่างมาก แต่ตลาดรถยกลากของญี่ปุ่นถูกครองโดยแบรนด์ในประเทศ รวมถึงแบรนด์ยุโรปและอเมริกา โดยมี XCMG เป็นแบรนด์จีนเพียงรายเดียวที่สามารถเจาะตลาดญี่ปุ่นได้"
 
          ปัจจุบัน อุปกรณ์สำหรับติดตั้งบนรถบรรทุกของ XCMG ได้ถูกส่งออกไปยังหลายประเทศและภูมิภาค โดยมีการส่งออกเครนสำหรับติดตั้งบนรถบรรทุกจำนวน 14 ตัวไปยังเวียดนามเมื่อเดือนกรกฎาคม รวมถึงมีการส่งออกแพลตฟอร์มไฮดรอลิกสูง 23 เมตรไปยังวานูอาตู และมีการส่งออกเครนแบบพับได้รุ่น SQ8ZK3Q จำนวน 20 ตัวไปยังประเทศไทย

          คุณซัน เสี่ยวจุน ผู้จัดการทั่วไปของ XCMG Xuzhou Truck-Mounted Crane Co., Ltd. กล่าวว่า "XCMG กำลังสร้างรากฐานที่แข็งแกร่งในตลาดต่างประเทศ ขณะเดียวกันก็มุ่งปรับปรุงเครือข่ายการขายในต่างประเทศให้ดียิ่งขึ้น ตลอดจนพัฒนากลยุทธ์สำหรับภูมิภาคต่างๆ โดยเน้นไปที่ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก แอฟริกา เอเชียตะวันตก และอเมริกาเหนือ ซึ่งมีความต้องการเครนสำหรับติดตั้งบนรถบรรทุกสูง นอกจากนั้นยังมุ่งเจาะตลาดแอลจีเรีย ซาอุดิอาระเบีย เคนยา ไนจีเรีย เวียดนาม เมียนมา เติร์กเมนิสถาน เปรู โบลิเวีย และโคลอมเบีย ผ่านการกระชับความร่วมมือกับหุ้นส่วนในแต่ละประเทศ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อขยายขอบเขตธุรกิจในต่างประเทศต่อไป"

          เกี่ยวกับ XCMG

          XCMG เป็นบริษัทข้ามชาติผู้ผลิตเครื่องจักรหนักที่มีประวัติความเป็นมายาวนานถึง 73 ปี และปัจจุบันติดอันดับ 9 ในอุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้างของโลก บริษัทส่งออกผลิตภัณฑ์ไปยังกว่า 176 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.xcmg.com หรือติดตาม XCMG Group ได้ทาง Facebook , Twitter , YouTube ,  LinkedIn และ Instagram 

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode