กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
แคมเบียม เน็ตเวิร์ค ผนึกกำลัง Disaster Tech Lab สนับสนุนเครือข่ายบรอดแบนด์ไร้สายแก่ค่ายผู้ลี้ภัยบนเกาะเลสบอส ประเทศกรีซ

วันที่ 26 ต.ค. 2559 )
 
          โรลลิง มีโดวส์, อิลลินอยส์--26 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ศักยภาพรองรับการใช้งานระดับสูง อุปกรณ์เชื่อมต่อทางไกล ตลอดจนโครงการฝึกอบรมการใช้งาน ล้วนสร้างความมั่นใจว่า ค่ายผู้ลี้ภัยจะเข้าถึงอินเทอร์เน็ตที่วางใจได้ในระยะยาว

          แคมเบียม เน็ตเวิร์ค ( Cambium Networks(TM) ) ผู้ให้บริการโซลูชั่นเครือข่ายไร้สายชั้นนำระดับโลก ประกาศขยายการดำเนินงานครั้งสำคัญร่วมกับองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร  Disaster Tech Lab (DTL) ในการเชื่อมต่อการสื่อสารในค่ายผู้ลี้ภัย 18 แห่งทั่วประเทศกรีซ โดยแคมเบียม เน็ตเวิร์ค และ DTL จัดหาอุปกรณ์เครือข่ายและการฝึกอบรมที่จำเป็นให้กับค่ายผู้ลี้ภัย เพื่อให้สามารถติดต่อสื่อสาร รวมทั้งเข้าถึงข้อมูลและบริการต่าง ๆ ซึ่งนับได้ว่าองค์กรทั้งสองแห่งกำลังมอบปัจจัยอันประมาณค่าไม่ได้ให้กับผู้ตกทุกข์ได้ยากที่ต้องการติดต่อครอบครัวและบุคคลอันเป็นที่รัก ทั้งนี้ จาก งานศึกษาวิจัยของสหประชาชาติ พบว่า ผู้ลี้ภัยจำนวนมากมองการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นในการดำรงชีพเช่นเดียวกับอาหาร น้ำ และที่อยู่อาศัย

          โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20140613/117974 

          แคมเบียมทำงานร่วมกับ DTL อย่างใกล้ชิดเพื่อจัดตั้งและให้บริการเครือข่ายไร้สาย รวมถึงทรัพยากรด้านการสื่อสารสำหรับผู้ที่ต้องพลัดพรากจากครอบครัวเนื่องด้วยภัยพิบัติและโศกนาฏกรรมทั่วโลก นอกจากนี้ยังให้บริการด้านการเชื่อมต่อแก่องค์กรช่วยเหลือและหน่วยงานรัฐบาลในท้องถิ่น เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยอีกด้วย

          นอกเหนือจากอุปกรณ์เครือข่าย ทีมวิศวกรของแคมเบียม เน็ตเวิร์ค และ DTL ยังให้การฝึกอบรมด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) แก่ผู้อพยพที่มีประสบการณ์ด้านการสื่อสารมาก่อน ซึ่งรวมถึงการให้ความรู้ด้านการตั้งค่าและการบำรุงรักษาเครือข่ายไร้สายและ WiFi ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ โดยผู้ที่เข้ารับการฝึกอบรมจะกลายมาเป็นสมาชิกคนสำคัญของทีมอาสาสมัครภาคสนามของ DTL ในการดูแลโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายประจำค่ายผู้ลี้ภัยที่ตนอยู่ และมอบบริการที่จำเป็นให้แก่ผู้อพยพคนอื่น ๆ ในค่ายที่กระจายอยู่ทั่วเกาะเลสบอส

          "Disaster Tech Lab ให้ความช่วยเหลือประชาชนในประเทศกรีซมาตั้งแต่เกิดวิกฤติเมื่อเกือบ 1 ปีที่ผ่านมา" เอเวิร์ต บอปป์ ผู้ก่อตั้ง Disaster Tech Lab กล่าว "การสื่อสารไร้สายจากแคมเบียม เน็ตเวิร์ค ทำให้ DTL สามารถสร้างเครือข่ายความเร็วสูงที่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว ระบบจัดการเครือข่าย cnMaestro (TM) ทำให้เราสามารถติดตามการทำงานของเครือข่ายได้จากสำนักงานทุกแห่งของเรา ซึ่งรวมถึงในไอร์แลนด์และแคนาดา นอกจากนี้ยังทำให้สมาชิกในทีมอาสามัครบนเกาะเลสบอสทำความเข้าใจกับรูปแบบเครือข่าย การติดตั้ง และการดำเนินงานได้อย่างรวดเร็ว ยิ่งไปกว่านั้นการเลือกติดตั้งอุปกรณ์จากแคมเบียมยังช่วยให้ทีมงานประจำค่ายผู้ลี้ภัยทำงานร่วมกับเราได้อย่างใกล้ชิด ทั้งยังตอบสนองความต้องการและตอบคำถามของเราได้อย่างทันท่วงที"

          "โครงการนี้จะช่วยให้ผู้ที่พักอาศัยในค่ายผู้ลี้ภัยสามารถเชื่อมต่อบรอดแบนด์ตามที่ต้องการได้" อาตุล บาตนาการ์ ประธานและซีอีโอของแคมเบียม เน็ตเวิร์ค กล่าว "พวกเขาสามารถขยายการเชื่อมต่อทั้งข้อมูล เสียง และวิดีโอ เพื่อที่จะไม่ขาดการติดต่อกับสมาชิกในครอบครัว รวมทั้งได้รับความช่วยเหลือทางการแพทย์ด้วย"

          นอกจากการฝึกอบรมและจัดหาอุปกรณ์สำหรับ การติดตั้งเครือข่ายที่ได้ดำเนินการก่อนหน้านี้แล้ว แคมเบียม เน็ตเวิร์ค ยังช่วยขยายเครือข่ายไร้สายออกไปถึง 10 เท่าด้วยโซลูชั่น WiFi ระดับองค์กร ได้แก่  cnPilot(TM) E500 สำหรับใช้ภายนอกอาคาร และ  cnPilot E400 สำหรับภายในอาคาร รวมถึงประสบความสำเร็จในการเชื่อมต่อความเร็วสูงระหว่างเกาะเลสบอสและมหาวิทยาลัยอีเจียน โดยใช้ PTP 650 ระยะไกลเพื่อขยายเครือข่ายให้สามารถใช้งานได้

          เอเวิร์ต บอปป์ ผู้ก่อตั้ง Disaster Tech Lab และ สกอตต์ อิมฮอฟฟ์ รองประธานฝ่ายการบริหารผลิตภัณฑ์ของ แคมเบียม เน็ตเวิร์ค จะหารือถึงการติดตั้งโซลูชั่นต่าง ๆ เหล่านี้ ในการถ่ายทอดสดการสัมมนาออนไลน์ในวันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2559 เวลา 09.00 น. (CT) ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่นี่ [ https://attendee.gotowebinar.com/register/3375342745104759043 ]

          เกี่ยวกับ Disaster Tech Lab

           Disaster Tech Labs ใช้ WiFi เพื่อช่วยให้ชุมชนต่าง ๆ ในพื้นที่ภัยพิบัติทั่วโลกสามารถกลับมาเชื่อมต่อกันได้อีกครั้ง ทั้งยังสนับสนุนการทำงานของเอ็นจีโอและหน่วยกู้ภัยอื่น ๆ ผ่านการจัดหาบริการทางการสื่อสารแบบ IP-based ทั้งนี้ Disaster Tech Lab มีอาสาสมัครที่มีทักษะและประสบการณ์จำนวนมาก ซึ่งสามารถออกไปให้ความช่วยเหลือในพื้นที่ประสบภัยพิบัติทั่วโลก Disaster Tech Lab เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่พึ่งพา อาสาสมัครและเงินบริจาค ในการดำเนินงาน

          เกี่ยวกับ แคมเบียม เน็ตเวิร์ค

          แคมเบียม เน็ตเวิร์ค คือผู้ให้บริการโซลูชั่นไร้สายชั้นนำระดับโลกที่เชื่อมโยงผู้คน สถานที่ และสิ่งต่างๆเข้าด้วยกัน บริษัทนำเสนอแพลตฟอร์มบรอดแบนด์และแนโรว์แบนด์ไร้สายที่ยืดหยุ่น ปลอดภัย และเชื่อถือได้ ช่วยให้ผู้ให้บริการทุกประเภท ตั้งแต่ภาคอุตสาหกรรม บริษัท หน่วยงานภาครัฐ ไปจนถึงธุรกิจบริการ สามารถสร้างเครือข่ายการสื่อสารที่ทรงประสิทธิภาพ เชื่อถือได้ ในราคาที่เอื้อมถึง ปัจจุบัน บริษัทได้ติดตั้งช่องทางการสื่อสารวิทยุกว่า 5 ล้านจุดให้กับหลายพันเครือข่ายในกว่า 150 ประเทศ ทั้งนี้ บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ชิคาโก นอกจากนั้นยังมีศูนย์วิจัยและพัฒนาหลายแห่งทั้งในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และอินเดีย บริษัทนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการผ่านทางตัวแทนจำหน่ายทั่วโลกที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ www.cambiumnetworks.com และ www.connectingtheunconnected.org 

          ติดต่อ
          Golin ตัวแทนของ Cambium Networks
          Cyrus Hedayati
          โทร. +1 415 318 4377
          อีเมล: chedayati@golin.com เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode