กรมประชาสัมพันธ์
Untitled Document
หน้าแรก คลิปเสียง คลิปภาพ คลิปวีดีโอ ภาคภาษาอังกฤษ
ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป >> ข่าวประชาสัมพันธ์ >> ข่าวประชาสัมพันธ์
คำแนะนำสำหรับผู้ปกครองที่พาบุตรหลานไปร่วมแสดงความอาลัย

วันที่ 23 ต.ค. 2559 (จำนวนคนอ่าน 308 คน)


ข่าวที่ ๘4 /๒๕๕๙
วันที่ 23 ตุลาคม ๒๕๕๙ เวลา 19.30 น.

คำแนะนำสำหรับผู้ปกครองที่พาบุตรหลานไปร่วมแสดงความอาลัย

มูลนิธิกระจกเงา แนะนำผู้ปกครองที่พาบุตรหลานร่วมแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ ท้องสนามหลวง เพื่อป้องกันการพลัดหลง
ศูนย์ข้อมูลข่าวสารงานพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล
อดุลยเดช กรมประชาสัมพันธ์ ได้สอบถามไปยังมูลนิธิกระจกเงา เกี่ยวกับข้อปฏิบัติสำหรับผู้ปกครองที่พาบุตรหลานไปร่วมแสดงความอาลัยพระบรมศพ ที่ท้องสนามหลวง ได้รับคำแนะนำว่า ผู้ปกครองควรเขียนชื่อ นามสกุล ของเด็ก เบอร์โทรศัพท์ผู้ปกครอง ใส่ไว้ในกระเป๋าเสื้อหรือกางเกงของเด็กและจูงมือเด็กตลอดเวลาหรือใช้สายจูงเพื่อป้องกันการพลัดหลง ควรถ่ายภาพบุตรหลานในชุดที่สวมใส่วันที่เดินทาง หากเกิดเหตุจะใช้เป็นข้อมูลในการติดตามได้อย่างชัดเจน พร้อมทั้งแนะนำบุตรหลานว่าหากพลัดหลงให้ไปขอความช่วยเหลือจากใครได้บ้าง เช่น ตำรวจ อาสาสมัคร ผู้ที่สวมเครื่องแบบทางราชการ ตำรวจ ทหาร พยาบาล ต่าง ๆ ที่จดจำได้ง่าย ให้เข้าไปขอความช่วยเหลือทันที ไม่ควรเดินตามหาผู้ปกครองเพราะอาจพลัดหลงไปไกล ไม่ควรแชร์ภาพในโซเชียลมีเดียทันที ให้ค้นหาเบื้องต้นก่อน เพราะอาจพบตัวเด็กก่อน ซึ่งภาพที่ได้แชร์ไปแล้วจะลบไม่หมดและถูกแชร์ต่อไปเรื่อย ๆ
เจ้าหน้าที่มูลนิธิกระจกเงาแจ้งว่าหากเป็นที่ชัดเจนแล้วว่าบุตรหลานของท่านหายไปให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ภายในบริเวณงานให้เร็วที่สุด หากยังไม่พบให้รีบไปยังสถานีตำรวจใกล้เคียง ได้แก่ สน.พระราชวัง สน.ชนะสงคราม และ สายด่วนมูลนิธิกระจกเงา ๑๙๐๐ ๑๙๐ ๑๙๙ หรือ มูลนิธิกระจกเงา โทร. ๐๘๐๗ ๗๕๒ ๖๗๓

ดนัย ไพรวัลย์ / ข่าว
นิติยาภรณ์ หิรัญนิรมล / บรรณาธิการข่าว


สายด่วน 1257 โทรสาร 0 2618 2357
Website : www.prd.go.th