กรมประชาสัมพันธ์
Untitled Document
หน้าแรก คลิปเสียง คลิปภาพ คลิปวีดีโอ ภาคภาษาอังกฤษ
ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป >> ข่าวประชาสัมพันธ์ >> ข่าวประชาสัมพันธ์
นายกรัฐมนตรี ขอบคุณผู้จัดและประชาชนร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีอย่างยิ่งใหญ่และน่าประทับใจ ก่อนจัดทำวีดิทัศน์ออกเผยแพร่ พร้อมชื่นชมลุงปาน วัย 84 ปี นั่งรถโยกเข้า กทม. เพื่อแสดงความอาลัย

วันที่ 22 ต.ค. 2559 16:49:49 )
 

พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ฝากขอบคุณและชื่นชมผู้ที่มีส่วนสำคัญในการจัดกิจกรรมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ที่บริเวณท้องสนามหลวงและบริเวณโดยรอบในวันนี้ โดยเฉพาะประชาชนที่เดินทางมาจากทั่วทุกสารทิศตั้งแต่เช้าตรู่ เพราะทุกคนมีหัวใจดวงเดียวกัน แม้อากาศจะร้อนอบอ้าวเพียงใดก็ตาม ทำให้ภาพที่ออกมายิ่งใหญ่และน่าประทับใจที่สุด

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังได้แสดงความชื่นชมและให้กำลังใจนายปาน หมื่นโยชน์ อายุ 84 ปี  ที่พิการขาทั้งสองข้างไม่มีแรง ได้เดินทางโดยรถโยกสามล้อพระราชทานจากจังหวัดบุรีรัมย์ มายังกรุงเทพมหานคร เพื่อเข้าถวายสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในพระบรมมหาราชวัง ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

พลโท สรรเสริญ กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีได้กำชับให้กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ดูแลและประสานงานอำนวยความสะดวกแก่นายปานฯ ทั้งเรื่องสุขภาพ อาหาร และการเดินทางตลอดช่วงที่อยู่ในกรุงเทพฯ และระหว่างเดินทางกลับจังหวัดบุรีรัมย์ อย่างเต็มที่

         สำหรับการบันทึกภาพและเสียงประวัติศาสตร์ที่ประชาชนร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีนั้น ทางทีมงานของหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล จะนำไปจัดทำเป็นภาพยนตร์และวีดิทัศน์ เพื่อฉายในโรงภาพยนตร์ ทั่วประเทศ และสถานีโทรทัศน์ช่องต่าง ๆ ต่อไป   
                                
                                                      
                                                             ประพันธ์ศักดิ์ พุทธชาติ / ข่าว
                                                                            วจิรา ชุติกชุษณพงศ์ / บรรณธิการข่าว                               
                                                                                               
                                                                                                                                                                                                                   


สายด่วน 1257 โทรสาร 0 2618 2357
Website : www.prd.go.th