กรมประชาสัมพันธ์
Untitled Document
หน้าแรก คลิปเสียง คลิปภาพ คลิปวีดีโอ ภาคภาษาอังกฤษ
ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป >> ข่าวประชาสัมพันธ์ >> บริการภาครัฐ/เอกชน
ตั้ง ๗ จุดคัดกรอง – ติดซีซีทีวี ให้สนามหลวงเป็นเขตปลอดอาวุธ

วันที่ 21 ต.ค. 2559 14:23:42 )
 
ข่าวที่ ๕๗/๒๕๕๙
วันที่ ๒๑ ตุลาคม ๒๕๕๙ เวลา ๑๔.๑๖ น.
 
ตั้ง ๗ จุดคัดกรอง – ติดซีซีทีวี ให้สนามหลวงเป็นเขตปลอดอาวุธ
 
     ศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ย้ำให้ทุกหน่วยงานเข้มงวดในการดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนที่หลั่งไหลมาจากทุกสารทิศเพื่อร่วมแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
     ในการประชุมศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ (ศตส.) เมื่อวันที่ ๒๐ ตุลาคม ๒๕๕๙ ณ ทำเนียบรัฐบาล มี พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุม ได้เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า กรณีที่รัฐมนตรีกลาโหมมาเลเซีย ออกมาเตือนถึงความเป็นไปได้ที่สมาชิกกลุ่มรัฐอิสลาม หรือ ไอเอส ในอิรักและซีเรียจะหลบหนีเข้ามายังภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศไทยว่ามีการแจ้งเตือนมานานแล้ว และได้สั่งให้ระมัดระวังมาโดยตลอด โดยได้กำชับให้ทุกหน่วยงานดูแล เฝ้าระวัง ตรวจสอบ ปิดล้อม และดำเนินการในพื้นที่ต้องสงสัยทุกแห่ง
     สำหรับพื้นที่บริเวณสนามหลวง และโดยรอบพระบรมมหาราชวัง พลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร เผยว่าขณะนี้อยู่ระหว่างการเตรียมการตั้ง ๗ จุดคัดกรอง หรือ walkthrough โดยรอบสถานที่เพื่อคัดกรองประชาชนที่จะเข้ามาในบริเวณนี้ โดยแบ่งเป็น ๑. แยก รด. หรือหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ๒. ท่าช้าง ๓. ถนนพระจันทร์ ๔. ตรงข้ามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ๕. อนุสาวรีย์ทหารอาสา ๖. สะพานผ่านพิภพลีลา และ ๗. หน้ากระทรวงกลาโหม
     ทั้งนี้จะกระจายกำลังเจ้าหน้าที่ประจำตามจุดต่าง ๆ ให้ตรวจสอบโดยละเอียด ไม่อนุญาตให้พกพาอาวุธ ของมีคม เข้ามาภายใน นอกจากนี้ ตามจุดจะติดตั้งกล้องซีซีทีวี เพื่อป้องกันเหตุอีกชั้นหนึ่ง เชื่อว่าน่าจะสร้างความสบายใจ และปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนที่เดินทางมาร่วมถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้มากขึ้น
 
เพ็ญกมล/ข่าว
อรวิน บุตรวงศ์ บรรณาธิการข่าว

สายด่วน 1257 โทรสาร 0 2618 2357
Website : www.prd.go.th