กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
งานแสดงเฟอร์นิเจอร์ CIFF ครั้งที่ 38 ปิดฉากลงด้วยความสำเร็จอย่างงดงาม

วันที่ 4 ต.ค. 2559 )
 
เซี่ยงไฮ้--3 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          งานแสดงเฟอร์นิเจอร์ China International Furniture Fair หรือ CIFF ครั้งที่ 38 (เซี่ยงไฮ้) ซึ่งจัดขึ้น ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการแห่งชาติ (NECC) ได้ปิดฉากลงไปแล้วเมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา หลังจากที่ได้ให้การต้อนรับผู้จัดแสดงสินค้ามากถึง 2,000 รายตลอดระยะเวลาการจัดงาน 4 วัน

          มหกรรม CIFF ครั้งที่ 38 มีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมงานถึง 84,696 คน จาก 30 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก อาทิ จีน อิตาลี สหรัฐอเมริกา เยอรมนี รัสเซีย เบลเยียม อินเดีย ญี่ปุ่น เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เกาหลี และตุรกี ซึ่งถือว่าเติบโตอย่างมั่นคงด้วยอัตราการขยายตัว 12.75% เมื่อเทียบรายปี

          งานนี้เน้นไปที่ "การสร้างสรรค์ คุณภาพ นวัตกรรม และการแบ่งปัน" โดยนอกเหนือจากเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน ของตกแต่งบ้าน เคหะสิ่งทอ อุปกรณ์กลางแจ้งและสันทนาการ รวมถึงเครื่องจักรและวัสดุพื้นฐานต่างๆแล้ว ยังมีการจัดแสดงผลงานชิ้นเอกที่ได้รับรางวัล Pinnacle Awards หรือที่รู้จักกันในฐานะรางวัลออสการ์ของวงการเฟอร์นิเจอร์อเมริกาด้วย

          เพื่อมอบประสบการณ์การเลือกซื้อสินค้าอย่างเหนือชั้น มหกรรม CIFF (เซี่ยงไฮ้) จึงให้บริการแบ่งปันข้อมูลสำหรับกลุ่มผู้ซื้อมืออาชีพ ซึ่งนำเสนอข้อมูลโดยอิงจากความต้องการของผู้ซื้อ รวมถึงแนะนำผู้จัดแสดงสินค้าที่เข้ากับผู้ซื้อมากที่สุด และนำชมงานตามความเหมาะสม โดยผู้ซื้อที่ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์สั่งทำและสมาร์ทเฟอร์นิเจอร์สามารถขอรับบริการนำชมงานได้

          มหกรรม CIFF ครั้งที่ 38 (เซี่ยงไฮ้) มีการจัดงานย่อย 48 งาน อาทิ การแสดงผลงานการออกแบบ แฟชั่นโชว์ และการประชุมต่างๆ เช่น การประชุมสุดยอดด้านการจัดซื้อเฟอร์นิเจอร์ของภาครัฐ ซึ่งผู้แทนจากทั่วโลกได้มาร่วมแบ่งปันข้อมูลด้านการจัดซื้อของรัฐบาลจีน ลักษณะการจัดซื้อในภาคส่วนสำคัญๆ และองค์ประกอบของการจัดซื้อ

          ไฮไลท์ของงานคือ Pinnacle Awards ที่มาเดินสายที่จีนเป็นครั้งแรกและเปิดตัวด้วยการเข้าร่วมจัดแสดงในงานนี้ โดยมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าในสหรัฐจนมีการผลิตออกมาเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกัน ศิลปินดังระดับโลกมากมาย อาทิ ศิลปินชาวสเปนอย่าง Cristobal Gabarron ยังได้จัดนิทรรศการเดี่ยวในมหกรรมครั้งนี้ด้วย

          ขณะเดียวกัน Xu Bing รองประธานศูนย์การค้าต่างประเทศจีน ซึ่งเป็นผู้จัดงาน CIFF ได้ลงนามในหนังสือแสดงเจตจำนงร่วมกับ Tom Conley ประธานและซีอีโอของ US High Point Market และ John Conrad กรรมการบริหารของ The American Society of Furniture Designers โดยการจับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ในครั้งนี้ นับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของงาน CIFF ในการเป็นสื่อกลางสร้างความร่วมมือ ส่งเสริมนวัตกรรม และพัฒนาอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ทั่วโลก

          สมาชิกของคณะกรรมการจัดงาน CIFF (เซี่ยงไฮ้) กล่าวว่า "ในปีนี้ Pinnacle Awards ได้มาเดินสายที่จีนเป็นครั้งแรกและเปิดตัวในงานนี้ และในปีหน้า เราจะให้การต้อนรับผู้จัดแสดงจากสหรัฐเป็นครั้งแรก CIFF ไม่เพียงเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อได้พบกับผู้ขายที่จัดแสดงสมาร์ทเฟอร์นิเจอร์และเฟอร์นิเจอร์ทั่วไป รวมถึงแสวงหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆเท่านั้น แต่ยังเปิดเวทีให้ผู้ซื้อและผู้ขายได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับตลาดและแนวโน้มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์อีกด้วย"

          เกี่ยวกับ CIFF

          CIFF คืองานแสดงเฟอร์นิเจอร์งานแรกและงานใหญ่ที่สุดในประเทศจีน สำหรับงานครั้งที่ 38 จัดขึ้นโดยความร่วมมือของศูนย์การค้าต่างประเทศจีน สมาคมเฟอร์นิเจอร์แห่งกวางตุ้ง สมาพันธ์หอการค้าจีนเพื่อการนำเข้าและส่งออกสินค้าอุตสาหกรรมเบาและงานศิลปะหัตถกรรม และดำเนินงานโดยบริษัท China Foreign Trade Guangzhou Exhibition General Corpเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode