กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
อาคเนย์เปิดตัว eBaoTech LifeSystem Suite พร้อมรองรับกลยุทธ์ด้านดิจิทัล

วันที่ 3 ต.ค. 2559 )
 

กรุงเทพฯ และเซี่ยงไฮ้--3 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


eBaoTech ผู้นำระดับโลกด้านบริการโซลูชันดิจิทัลสำหรับธุรกิจประกันชีวิตและทรัพย์สินและการประกันภัยเบ็ดเตล็ด เปิดเผยว่า อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงินในประเทศไทยได้เลือกใช้ Insurance Suites ของ eBaoTech เพื่อบริหารจัดการด้านธุรกิจประกันภัย ประกันชีวิตรายสามัญ และประกันกลุ่ม รองรับการเติบโตของธุรกิจและกลยุทธ์การก้าวสู่ดิจิทัล


กลุ่มอาคเนย์ดำเนินธุรกิจประกันและการเงินในประเทศไทยมาเป็นระยะเวลา 70 ปี โดยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2558 ที่ผ่านมา ทางกลุ่มอาคเนย์ได้ตัดสินใจติดตั้งระบบ eBaoTech® GeneralSystem SuiteeBaoTech® LifeSystem Suite และ eBaoTech® GroupLife Suite เพื่อบริหารจัดการธุรกิจการประกันภัยทั่วไป  ประกันชีวิตรายสามัญ  และการประกันกลุ่ม ตามลำดับ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพด้านการปฏิบัติงานและการบริการพันธมิตรและลูกค้า โดยเมื่อพฤษภาคม2559 ทางกลุ่มอาคเนย์ได้เริ่มใช้งานจริงระบบ General System Suite ซึ่งช่วยบริหารจัดการกรมธรรม์ประกันภัยมากกว่า 80 สาขาในประเทศไทย และได้ใช้งาน Mega-channel Distribution Engine (McDE) เพื่อออกกรมธรรม์ ณ จุดขายเริ่มที่บูธบิ๊กซีเป็นแห่งแรก  ทำให้กลุ่มอาคเนย์สามารถออกกรมธรรม์ได้ในระยะเวลาอันสั้น ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่พันธมิตรและลูกค้า


ในส่วนของ LifeSystem Suite นั้นจะช่วยรองรับกระบวนการของธุรกิจประกันชีวิตได้อย่างครบวงจร ตั้งแต่การหาลูกค้ารายใหม่ การสลักหลังกรมธรรม์ การเคลมประกัน การประกันภัยต่อ การจัดการด้านการเงิน การชดเชยสินไหมทดแทน และอื่น ๆ นอกจากนี้ LifeSystem Suite ยังจะช่วยลดภาระขั้นตอนการทำงานของพนักงานได้อย่างมาก และช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการปฏิบัติงานให้แก่กลุ่มอาคเนย์ ตลอดจนสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อรองรับกับความต้องการของตลาดในสภาวะที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วได้ดีขึ้น


คุณโชติพัฒน์ พีชานนท์ ประธานกรรมการบริหาร อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน กล่าวในโอกาสการเริ่มเปิดใช้ระบบครั้งนี้ว่า "อาคเนย์มีความยินดีอย่างยิ่งที่สามารถเปลี่ยนระบบเดิมมาเป็นระบบใหม่ได้ภายในเวลาเพียง 18 เดือนเท่านั้น  ซึ่งก็ต้องขอขอบคุณทีมงานทั้งจาก eBaoTech และของกลุ่มอาคเนย์ ที่ได้ร่วมกันทุ่มเททำงานอย่างหนักตลอดมา ผมมั่นใจว่าโซลูชันดิจิทัลที่สมบูรณ์แบบดังกล่าวนี้ จะช่วยให้เชื่อมโยงการทำงานของสาขา พันธมิตร คู่ค้า และอาคเนย์เข้าด้วยกันอย่างครบวงจรแบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมง เพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้แก่คู่ค้าและช่วยอำนวยความสะดวกของลูกค้าด้วยบริการที่รวดเร็ว ถูกต้อง แม่นยำ


ทางด้านคุณ Woody Mo ประธานบริษัทและซีอีโอ eBaoTech ได้กล่าวเสริมว่า "เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรทางด้านซอฟต์แวร์กับทางกลุ่มอาคเนย์ เพื่อช่วยขับเคลื่อนแผนการเติบโตระยะ 3 ปี ทั้งนี้ทีมบริหารของกลุ่มอาคเนย์มีวิสัยทัศน์ทางด้านดิจิทัลอันเฉียบคม และ eBaoTech ก็มุ่งมั่นที่จะให้การสนับสนุนและเพิ่มคุณค่าให้แก่พันธมิตรของเราอย่างต่อเนื่อง"


เกี่ยวกับอาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน


อาคเนย์เป็นหนึ่งในสายธุรกิจประกันและการเงินเพียงหนึ่งเดียวของกลุ่มทีซีซีโดยคุณเจริญ สิริวัฒนภักดี   ปัจจุบันมีมูลค่าสินทรัพย์รวมมากกว่า 4 หมื่นล้านบาท ดำเนินธุรกิจภายใต้พันธกิจในการเป็นผู้ให้บริการด้านประกันและการเงิน เพื่อสร้างความมั่นคงในการใช้ชีวิต และความต่อเนื่องทางธุรกิจ ประกอบด้วย 3 ธุรกิจหลักได้แก่ บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน)  บริษัท อาคเนย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และ บริษัท อาคเนย์แคปปิตอล จำกัด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สาขาทั่วประเทศหรือศูนย์ดูแลลูกค้า โทร.1726


เกี่ยวกับ eBaoTech 


พันธกิจของ eBaoTech คือ "การทำให้เรื่องประกันเป็นเรื่องง่าย" และด้วยผลงานการติดตั้งระบบของเรากว่า 150 แห่งในมากกว่า 30 ประเทศ eBaoTech จึงได้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีสำหรับธุรกิจประกัน โดยนับตั้งแต่ก่อตั้งเมื่อปี 2543 เป็นต้นมา ทาง eBaoTech ถือเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมในการผสานธุรกิจประกันเข้ากับอินเทอร์เน็ตตลอดมา และ eBaoTech ยังเป็นผู้ให้บริการโซลูชันด้านซอฟต์แวร์ทั้งสำหรับการประกันชีวิตและการประกันภัยทั่วไป ภายใต้นิยามแห่งคุณภาพว่า "มอบความสำเร็จให้แก่ลูกค้าโดยเร็วที่สุด" (RCS - Rapid Customer Success) โดยเน้นไปที่สร้างการคุณค่าทางธุรกิจให้แก่ลูกค้าอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ธุรกิจประกันแบบดิจิทัลนั้นถือเป็นภาพหลักของตลาดในอนาคตอันใกล้ และ eBaoTech พร้อมเป็นหุ้นส่วนชั้นนำระดับโลกสำหรับกลุ่มธุรกิจประกันเพื่อก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลต่อไป หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมได้ที่ www.ebaotech.com

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode